Những cách hack Facebook đang được sử dụng nhiều nhất

0

Facebook bị tấn công đang là vấn đề được quan tâm nhất trên Internet. Mặc dù có rất nhiều thông tin, bài viết hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản Facebook nhưng chưa có bài nào nói hay chỉ ra những cách tấn công Facebook mà kẻ xấu đang sử dụng nhiều nhất để người dùng phòng tránh.

Hàng chục triệu tài khoản Facebook đã, đang bị tấn công, đó là sự thật được mạng xã hội này ghi nhận trong những ngày gần đây. Theo số liệu mới được công nhận, trong số 90 triệu tài khoản bị nghi ngờ, có tới 1/3 (tức khoảng 30 triệu tài khoản) đã bị xâm nhập trái phép và thông tin cá nhân của người dùng trong đó cũng bị đe dọa.

Facebook dành cho iOS

Facebook dành cho Android

Các cuộc tấn công Facebook được sử dụng nhiều nhất

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những cách tấn công Facebook được nhiều người sử dụng nhất, hy vọng khi biết được thì mỗi người sẽ có những cách riêng để đảm bảo an toàn cho mình khi tham gia mạng xã hội. điều này. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình có nằm trong số 29 triệu tài khoản bị tấn công vừa qua hay không?

1. Facebook giả mạo (Facebook Phishing)

Hình thức:

Giả mạo Facebook là phương thức đánh cắp mật khẩu Facebook phổ biến nhất hiện nay. Bằng cách giả mạo địa chỉ trang web hoặc tạo giao diện giống trang Facebook thật, kẻ xấu sẽ lừa người dùng cả tin bằng địa chỉ email Facebook và mật khẩu trên trang đó.

Tấn công Facebook bằng web giả mạo

Khi thông tin được gửi đi, nó sẽ được gửi trực tiếp đến máy tính của người tạo ra trang web giả mạo và tất nhiên, họ sẽ có thể sử dụng thông tin đăng nhập của bạn như chính bạn và có thể thay đổi. mật khẩu hoặc làm mọi thứ với tài khoản của bạn.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách ngăn ảnh GIF trên Facebook tự chạy

Lời khuyên:

 • Không bao giờ đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một máy tính không quen thuộc nếu không được yêu cầu.
 • Quan sát kỹ đường dẫn đăng nhập, xem có đúng là “https://facebook.com” hay không?
 • Nên sử dụng tính năng bảo mật hai lớp cho tài khoản Facebook thông qua số điện thoại hoặc ứng dụng di động.

2. Hack Facebook bất hợp pháp bằng Keylogging

Hình thức:

Keylogging cũng là một trong những Cách hack Facebook dễ dàng nhất được tin tặc sử dụng để tấn công tài khoản Facebook của người khác. Bằng cách bí mật cài đặt các dòng mã, mã ẩn vào phần mềm, ứng dụng, Game vi phạm bản quyền, không rõ nguồn gốc được chia sẻ rộng rãi trên mạng, chúng có thể ghi nhớ và lưu lại toàn bộ nội dung, ký tự mà nạn nhân nhập từ bàn phím máy tính của mình, sau đó gửi nó thẳng trở lại máy chủ

Hack Facebook qua Keylogging

Lời khuyên:

 • Nên sử dụng và cài đặt ít nhất một phần mềm diệt virus trên máy tính, tốt nhất là tải phần mềm này từ trang chủ hoặc các trang cung cấp phần mềm chính hãng, lớn và uy tín như Download.vn.
 • Không bấm mở, truy cập các trang web lạ.
 • Không tải xuống ứng dụng, phần mềm hoặc Game từ các nguồn không xác định.
 • Không đăng nhập trên máy tính lạ, vì có thể máy tính đó đã bị nhiễm mã độc này mà không biết.

3. Tấn công Facebook dựa trên danh sách mật khẩu lưu trên trình duyệt

Hình thức:

Với các trình duyệt web ngày nay, mỗi khi người dùng đăng nhập vào bất kỳ tài khoản nào trên bất kỳ trang web nào (đặc biệt Google Chrome), sẽ được nhắc nếu bạn muốn trình duyệt “giúp” bạn lưu mật khẩu cho tài khoản đó hay không? Trên thực tế, mục đích ban đầu của tính năng này là giúp người dùng không cần phải nhớ hoặc nhập lại mật khẩu khi đăng nhập vào các địa chỉ này vào những lần sau.

☑️ Xem thêm:  Microsoft Teams: Cách bật nền Background ảo khi gọi video, họp nhóm

Xâm phạm Facebook qua mật khẩu được lưu trên trình duyệt của bạn

Nhưng đó là sự tiện lợi được đảm bảo khi máy tính của bạn được an toàn, và trong trường hợp máy tính bị chiếm quyền điều khiển thì đó thực sự là một thảm họa. Hãy tưởng tượng, mọi mật khẩu, mọi tài khoản mà bạn đang sử dụng sẽ bị hack bằng chính mật khẩu mà bạn đã lưu trên máy tính của mình.

Lời khuyên:

 • Không lưu bất kỳ mật khẩu nào trên web, trừ khi nó dành cho các tài khoản không quan trọng.
 • Nếu bạn tự động lưu mật khẩu, hãy đảm bảo rằng bạn cũng có mật khẩu bảo vệ Chrome hoặc các trình duyệt web bạn sử dụng (cài đặt tiện ích bổ sung “Đặt mật khẩu cho trình duyệt của bạn“và đặt mật khẩu bảo vệ cho trình duyệt).

4. Hack Facebook qua điện thoại

Điện thoại thông minh hiện nay được sử dụng ngày càng phổ biến hơn máy tính cá nhân trong nhiều trường hợp. Chỉ cần nhìn vào thị trường thiết bị số trên thế giới trong 10 năm trở lại đây, có thể thấy rất rõ điều này. Mọi thứ mà người dùng làm trên máy tính của họ giờ đây có thể được thực hiện trên điện thoại của họ.

Tấn công Facebook qua điện thoại di động

Hình thức:

Nhưng cũng chính vì sự tiện lợi này mà nhiều người cũng chủ quan và mất cảnh giác khi sử dụng điện thoại để đăng nhập Facebook và các tài khoản quan trọng khác. Tin tặc cũng chỉ cần một vài đoạn mã và lệnh cài đặt trên nền các ứng dụng, phần mềm mà bạn tải về từ mạng là có thể nắm được toàn bộ thông tin bên trong điện thoại của bạn.

Lời khuyên:

 • Không bao giờ tải xuống các ứng dụng, Game hoặc phần mềm từ các nguồn không xác định, đặc biệt là với các thiết bị Android.
 • Không kết nối thiết bị với các máy tính không quen thuộc, đặc biệt là các máy ở các vị trí công cộng.
 • Luôn kiểm tra điện thoại của bạn để tìm các ứng dụng bất thường hoặc đáng ngờ.
☑️ Xem thêm:  Cách gọi video nhóm trên Zalo PC

5. Hack Facebook qua email

Email là một trong những phương thức hack Facebook được các hacker rất ưa chuộng vì nó có vẻ khá dễ dàng và khó kiểm soát đối với người dùng.

Tạo bảo mật hai yếu tố cho Facebook

Hình thức:

Sau khi đột nhập vào email, kẻ xấu sẽ thực hiện các thao tác để đặt lại mật khẩu Facebook thông qua tính năng “Quên mật khẩu”.

Lời khuyên:

 • Chọn một mật khẩu email mạnh để không bị đánh cắp.
 • Triển khai bảo mật hai yếu tố cho email để tăng cường bảo mật.

6. Giả mạo trang web lớn (Tabnapping)

Hình thức:

Điều này khá giống với việc tạo trang Facebook giả mạo, nhưng tinh vi và khó lường hơn rất nhiều, vì thay vì địa chỉ cụ thể, các trang web giả mạo này sẽ tạo ra một “hit”, một sự kiện ăn khách hoặc một lượt theo dõi. Xu hướng đang được nhiều người quan tâm. Khi đó sẽ đẩy sự kiện lên cao trào và kích thích sự tò mò của người dùng, nếu muốn tiếp tục tham gia, tìm hiểu thêm thì phải đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản mới bằng thông tin cá nhân. bắt buộc phải hoàn thành.

Tấn công Facebook bằng trang web giả mạo

Lời khuyên:

 • Không truy cập các trang web đáng ngờ với thông tin không rõ ràng, cụ thể.
 • Không đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới với thông tin cá nhân trên các trang web không xác định.

Tóm lại, trước khi đổ lỗi cho Facebook vì không thể đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân, chúng ta cũng nên cẩn thận với những thông tin sẽ được đăng tải trên mạng xã hội này. Đồng thời, luôn thay đổi mật khẩu Facebook thường xuyên cũng như thực hiện các biện pháp bảo mật Facebook để đảm bảo an toàn tối đa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.