Những cách bảo vệ dữ liệu của bạn trên Facebook

0

Sau sự kiện Facebook rò rỉ thông tin của hơn 50 triệu người dùng, một lần nữa vấn đề bảo mật dữ liệu trên Internet lại gióng lên hồi chuông cảnh báo tới hàng tỷ người dùng mạng xã hội, rõ ràng điều mà chúng ta đang thấy trong thời đại công nghệ hiện nay, việc chia sẻ dữ liệu và thông tin cá nhân quá dễ dàng.

Và để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình an toàn hơn, người dùng cần thực hiện một số cài đặt đặc biệt khi sử dụng mạng xã hội này, để hỗ trợ bạn điều đó, hôm nay Download.vn có thực hiện một số hướng dẫn thiết lập bảo mật trên ứng dụng Facebook Qua bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo để tránh bị chia sẻ quá đà trên Facebook nhé.

Facebook dành cho iOS Facebook dành cho Android Facebook dành cho Windows Phone

1. Thiết lập quyền sử dụng ứng dụng và chặn Facebook theo dõi tin nhắn trên iPhone và Android

Thiết lập quyền sử dụng và chặn xem tin nhắn cho Iphone

Đầu tiên là quyền sử dụng ứng dụng trong cài đặt của iPhone, mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống và chọn ứng dụng Facebook, sau đó tắt Micrô, Máy ảnh và cho phép Location (Vị trí), đến mức Không bao giờ để ngăn Facebook tự động tìm vị trí của mình.

Khi muốn chia sẻ clip hoặc hình ảnh, bạn có thể vào ứng dụng Camera, chụp ảnh và chia sẻ lên Facebook theo cách thủ công. Bạn cũng có thể làm tương tự với các ứng dụng khác như tin nhắn, WhatsAppInstagram.

☑️ Xem thêm:  Cách xem mình trở thành bạn bè của ai trên Facebook gần đây

BV-Facebook

Sử dụng cài đặt quyền và chặn xem tin nhắn cho Android

Trên điện thoại Android, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng (Apps) > chuyển đến ứng dụng Facebook, nhấp vào nó và chọn Quyền. Tại đây bạn cũng có thể tắt microphone, camera, định vị tương tự như trên iPhone.

BV-Facebook

2. Cài đặt bảo mật Facebook trên iPhone và Android

Mở ứng dụng Facebook, nhấp vào biểu tượng ba thanh Ở góc dưới bên phải, nhấp vào Cài đặt> chọn Cài đặt tài khoản, sau đó nhấn Riêng tư.

BV-Facebook BV-Facebook BV-Facebook

TRONG Những thiết lập riêng tư bạn có thể quản lý dữ liệu của mình.

 • Mục Kiểm tra một số cài đặt quan trọngBạn sẽ được lựa chọn đối tượng để kiểm soát ai xem nội dung mỗi khi bạn chia sẻ bài đăng hoặc đăng bài mới.
 • Mục Quản lý trang cá nhân Bạn có thể thay đổi nơi làm việc, thêm trường học, kỹ năng nghề nghiệp, nơi bạn sống, thay đổi thông tin liên lạc, biệt hiệu …
 • Mục Tìm hiểu thêm với Quyền riêng tư cơ bản Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các kiến ​​thức cơ bản về quản lý quyền riêng tư, giữ cho tài khoản của bạn an toàn và bảo mật …

BV-Facebook

Sau khi bạn đã cài đặt các mục cá nhân ở trên, hãy quay lại menu cài đặt trên ứng dụng và chọn Vị trí, tắt nút Lịch sử vị trí Thao tác này sẽ tắt tính năng Bạn bè gần đây của bạn và tìm Wi-Fi.

Facebook Facebook

Trên Android, bạn có thể làm tương tự bằng cách vào biểu tượng ba thanh> chọn Cài đặt tài khoản > Riêng tư > ở mục Quyền riêng tư bạn sẽ có thể chỉnh sửa thông tin như trên giao diện của iPhone.

BVFacebook

3. Cài đặt ứng dụng trên Facebook

Để cài đặt ứng dụng trong Facebook, hãy quay lại Cài đặt tài khoản, nhấp chuột Ứng dụngvà sau đó màn hình sẽ hiển thị giao diện Ứng dụng và Trang web. Trong đó sẽ có các cài đặt sau.

 • Đăng nhập vào Facebook (Đã đăng nhập bằng Facebook): Hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng, âm thanh, Game và dịch vụ mà bạn đã đồng bộ hóa với Facebook. Bạn có thể tùy ý xóa tất cả.
 • Nền tảng (Dạng phẳng): Tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng Facebook tương tác với bất kỳ trang web nào khi được kích hoạt.
 • Ứng dụng sử dụng khác: Vui lòng tắt tính năng này để tránh rò rỉ hồ sơ
 • Phiên bản cũ của Facebook dành cho điện thoại di động: Đối với những bạn sử dụng Facebook phiên bản cũ, thường là trên Blackberry hoặc Smartphone cũ để đăng nhập Facebook thì có thể truy cập vào đây để Key cài đặt mặc định cho chủ đề của bài đăng.
☑️ Xem thêm:  Đăng ký Zalo, tạo nick Zalo đơn giản nhất trên điện thoại và máy tính

BVFacebookBVFacebook

4. Cài đặt quảng cáo trên Facebook

Quay lại menu cài đặt, bạn cần quay lại Cài đặt tài khoản> Quảng cáo, trong phần này, người dùng có thể thực hiện một số quảng cáo tùy chỉnh theo ý muốn của bạn. Chi tiết về các mục sẽ có tác dụng sau:

 • Xem tất cả sở thích của bạn: Các danh mục mà Facebook cho rằng bạn thích, bạn có thể xóa chúng tùy thích.
 • Các nhà quảng cáo mà bạn được tương tác: Đây là phần sẽ hiển thị những quảng cáo mà bạn đã từng click vào, không những vậy, một số quảng cáo trong phần này còn chứa thông tin của bạn.
 • Cài đặt Quảng cáo: Bạn có thể sử dụng dữ liệu để nhắm mục tiêu các quảng cáo có liên quan.
 • Ẩn Chủ đề Quảng cáo: Phần này cho phép bạn ẩn các chủ đề quảng cáo mà bạn không thích khỏi Facebook, ngoài ra bạn có thể vô hiệu hóa chủ đề quảng cáo trong 6 tháng, 12 tháng hoặc vô thời hạn.
☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi hình nền cuộc trò chuyện Viber

BVFacebookBVFacebook

Cụ thể hơn, vui lòng bấm vào Nhà quảng cáo mà bạn đã tương tác. Sẽ có những nhà quảng cáo mà bạn đã truy cập trang của họ hoặc những nhà quảng cáo đã có thông tin liên hệ của bạn.

Bạn có thể bấm vào Nhìn thấy tất cả của mỗi mục để mở rộng toàn bộ các nhà quảng cáo trên đó. Sau đó nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh bất kỳ nhà quảng cáo nào và chọn Ẩn quảng cáo khỏi trang ở đó.

BVFacebookBVFacebookBVFacebook

Cuối cùng là bài đăng hoặc chia sẻ của bạn, bạn có thể chọn cách bài đăng của mình sẽ xuất hiện trước khi chia sẻ bằng cách nhấp vào. Mọi người, sau đó chọn chế độ hiển thị cho các bài đăng của bạn và nhấn Đã hoàn thành.

BVFacebookBVFacebook

Trên đây là một số cách để bạn bảo vệ dữ liệu Facebook của mình, bạn có thể sử dụng các cài đặt này để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình, tránh bị lộ thông tin, tài liệu của mình. .

Mạng xã hội Facebook là một công cụ tiện lợi bạn sử dụng để giao tiếp với mọi người, tuy nhiên nếu không kiểm soát thông tin nó sẽ gây hại cho bạn, vì vậy bạn không nên đăng mọi thứ một cách công khai.

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên điều chỉnh lượt xem cụ thể trong từng bài đăng với các chế độ như công khai, bạn bè, tất cả bạn bè, loại trừ, chỉ mình tôi. Quan trọng hơn, muốn bảo mật tuyệt đối thì bạn cần phải cực kỳ quan trọng hóa tất cả các tài liệu, hình ảnh được đưa lên trang cá nhân của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.