Nhà mạng vừa nói tăng tốc độ, cáp quang AAG lại đứt

0

Mặc dù “cách ly xã hội” hiểu nhu cầu của mọi người làm việc tại nhà, các nhà mạng đã tăng tốc độ internet, nhưng tin xấu đã đến với mọi người khi cáp quang AAG bị hỏng ảnh hưởng đến tốc độ internet của Việt Nam đi quốc tế

Dịch Covid-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, ở nhà và hạn chế đi lại để hạn chế sự lây lan của căn bệnh này. Và tất nhiên, tại thời điểm này, internet là sự kết thúc cho việc giải trí, làm việc của chúng ta … nhưng cáp quang bị đứt, gây ra tác động đáng kể đến tốc độ kết nối.

☑️ Xem thêm:  Cách kiểm tra xem ai xài trộm wifi của nhà bạn bằng iPhone

Đêm qua (2/4), nếu bạn nhận thấy, tốc độ mạng đột nhiên chậm lại, hóa ra nó bị đứt bởi cáp quang, bài hát mãi mãi mà không biết khi nào kết thúc mới.

Vài tuần trước, cáp dưới biển đã gặp sự cố, đã được khôi phục và các nhà khai thác cam kết tăng tốc đường dây để phục vụ mọi người trong “kỳ nghỉ” dài hạn này. Tuy nhiên, sẽ rất khó để thực hiện khi cáp quang bị đứt như thế này.

Xem thêm: 2 Phần mềm này giúp bạn nhanh chóng phản ánh bệnh Covid-19 cho Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. HCM

Theo thông tin tôi đọc trên báo Tuổi Trẻ, cáp AAG dưới biển đã xảy ra sự cố vào lúc 20:30 ngày 2 tháng Tư. Vị trí xảy ra sự cố là trên đoạn S1 của nhánh cáp Việt Nam nối với Hồng Kông.

☑️ Xem thêm:  Windows 10 sẽ bắt đầu thu phí hàng tháng trong thời gian tới?

Hiện tại nguyên nhân của vấn đề chưa được xác nhận. Trung tâm vận hành cáp vẫn đang điều tra, do đó không thể có biện pháp và xác định thời gian để hoàn thành khắc phục sự cố lần này.

Các nhà khai thác đã khai thác dung lượng băng thông Internet trên cáp AAG đều cho biết họ đã thực hiện ngay các biện pháp san lấp mặt bằng để giảm thiểu tác động đến tốc độ truy cập của người dùng Việt Nam.

Bạn nghĩ gì về tình hình mạng hiện tại? Vui lòng để lại một bình luận ở dưới!

☑️ Xem thêm:  2 Cách xóa tài khoản facebook tạm thời và vĩnh viễn

Leave A Reply

Your email address will not be published.