Chia sẻ kiến thức

Ngữ Văn Lớp 6 –Bài giảng So sánh ngữ văn lớp 6 | Soạn bài |Tiếng Việt Các biện pháp tu từ|Cô Lê Hạnh

0

so sánh lớp 6
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. https://socialmediablogster.com/ chuyên chia sẻ các kiến thức, khóa học đặc biệt là cách rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp rất khó khăn, tuy nhiên tại đây bạn có tất cả. Hôm nay socialmediablogster.com xin giới thiệu đến các bạn Ngữ Văn Lớp 6 –Bài giảng So sánh ngữ văn lớp 6 | Soạn bài |Tiếng Việt Các biện pháp tu từ|Cô Lê Hạnh . Cùng theo dõi tại video bên dưới và chia sẻ để lại câu hỏi cho chúng tôi nhé:

Soạn bài So sánh ngữ văn lớp 6 | Soạn bài| Tiếng Việt Các biện pháp tu từ |Phân tích tác phẩm soạn bài|Văn bản truyện và kí |Ngữ Văn Lớp 6- Bài tập SGK , hk1, hk2, tập 1, tập 2, học kì 1,học kì 2n♦Giáo viên: Lê Hạnh n► Khóa học của cô: nKhóa Ngữ Văn lớp 6:
n————¤¤¤¤¤¤¤¤————-n♦ Các bạn hãy nhanh tay like và subscribe để nhận được đầy đủ bộ tài liệu quan trọng, các video chữa đề và bài tập chi tiết nhất tại:
nHoặc tham khảo thêm: n►Website giúp học tốt:
n►Fanpage:
n►Hotline: 0965012186 n———–¤¤¤¤¤¤¤¤————n‡ “Đam mê- sáng tạo- tự -giác- thành công” .Là giáo viên trực tiếp giảng dạy Ngữ văn cho các học sinh khối THCS, cô Lê Hạnh luôn luôn có ý thức tìm hiểu, vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học hiện đại, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy học bộ môn. nVới giọng văn truyền cảm, tràn đầy nhiệt huyết, cách trình bày rõ ràng, tư duy khoa học, cô đã, đang và sẽ mang đến cho các thế hệ học trò những bài giảng hay, lôi cuốn, hấp dẫn. Cô luôn đặt ra mục tiêu cụ thể và yêu cầu học sinh nghiêm túc học tập, cố gắng nỗ lực không ngừng, phát huy năng lực sáng tạo, chủ động, năng lực giải quyết vấn đề đặc biệt là năng lực tự học ở các em.n———–¤¤¤¤¤¤¤¤————nnPhân tích tác phẩm Bài giảng Soạn bài giảng So sánhnI. Các kiểu so sánhnCâu 1:n nCâu 2:n- chẳng bằng: chênh lệch, không ngang bằngn- là: ngang bằngnCâu 3: Một số từ so sánh khác:na. Ngang bằng: như, như thể, tựa như, hệt như, …nb. Không ngang bằng: hơn, hơn là, kém, khác, …nVí dụ:n– Nó vui sướng hệt như khi được điểm 10.n– Bằng tuổi nhau nhưng nó học kém tôi 1 lớp.nII. Tác dụng của so sánhnCâu 1: Tìm phép so sánhn- Có chiếc tựa mũi tên nhọn, tự cành cây rơi cắm phập xuống đất như cho xong chuyện, cho xong một đời lạnh lùng, thản nhiên, không thương tiếc, không do dự vẩn vơ.n- Có chiếc lá như con chim bị lảo đảo mấy vòng trên không, rồi cố gượng ngoi đầu lênn- Có chiếc lá nhẹ nhàng khoan khoái đùa bỡn, múa may với làn gió thoảng, như thầm bảo rằng sự đẹp của vạn vật chỉ ở hiện tại…n- Có chiếc lá như sợ hãi, ngần ngại rụt rè, rồi như gần tới mặt đất, còn cất mình muốn bay trở lại cành.nCâu 2:n Phép so sánh giúp cho người đọc hình dung những chiếc lá rụng một cách cụ thể, sinh động, với nhiều dáng vẻ khác nhau.n Bằng phép so sánh, người viết thể hiện được những cảm nhận tinh tế của mình trước sự rụng của những chiếc lá, qua đó bộc lộ những suy nghĩ sâu sắc về sự sống, sinh tồn và cái chết, sự tiêu vong,…n———-¤¤¤¤¤¤¤¤————n♥Giuphoctot.vn luôn đồng hành cùng bạn!
tags:
ngữ văn 6, ngữ văn lớp 6, ngữ văn lớp 6 tập 1, ngữ văn 6 tập 2, giáo án ngữ văn 6, cô lê hạnh, giúp học tốt, năm 2017, học kì 1, học kì 2, hk1, hk2, sgk, bài…
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Ngữ Văn Lớp 6 –Bài giảng So sánh ngữ văn lớp 6 | Soạn bài |Tiếng Việt Các biện pháp tu từ|Cô Lê Hạnh. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.