Ngữ pháp Thông dụng: Cách dùng từ Take (VOA)

0

take after là gì
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. socialmediablogster.com là kênh cung cấp các thông tin kiến thức bổ ích về học tập, cuộc sống, digital marketing và các khóa học online….Việc bạn tìm hiểu những kiến thức này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như nhiều kiến thức hơn. Hôm nay socialmediablogster.com xin giới thiệu đến các bạn Ngữ pháp Thông dụng: Cách dùng từ Take (VOA) . Cùng theo dõi ngay hướng dẫn tại video bên dưới nhé:

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng:

Nếu không vào được VOA, xin hãy vào
để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:
nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:
là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận về từ Take. Take là một động từ bất quy tắc. Thì quá khứ của take không có đuôi ed. Thay vào đó nó lại là took. Nghĩa đen của take là “di chuyển hoặc đưa thứ gì đó từ chỗ này sang chỗ khác.” Nhưng take còn nhiều nghĩa khác nữa trong trò chuyện hàng ngày. Vậy chúng có thể có những nghĩa gì và được dùng ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu qua video sau đây nhé. nnNgười nói tiếng Anh bản địa thường dùng từ take trong những thành ngữ. Nói cách khác, động từ take và những từ theo sau nó mang một ý nghĩa khác hẳn nghĩa khi chúng ta dịch từng từ và ghép lại. nnMột cấu trúc phổ biến là take + cụm danh từ.nnKhi theo sau take là một cụm danh từ như là “charge of” hay “responsibility for,” thì nó có nghĩa là chúng ta đảm bảo một hành động nào đó được thực hiện đúng đắn.nnNhưng khi theo sau take là những cụm danh từ như “a minute” hay “time,” nó có nghĩa là dành thời gian cho một nhiệm vụ nào đó.nnMột nghĩa phổ biến cuối cùng của take đó là: rẽ theo hướng nào đó.nnVậy nên bạn có thể sẽ nghe thấy người ta nói “rẽ phải rồi rẽ trái.”
tags:
hoc tieng anh, học tiếng anh, luyen nghe tieng anh, luyện nghe tiếng anh, voa learning english, hoc anh van online, special english, thi tieng anh, hoc anh v…
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Ngữ pháp Thông dụng: Cách dùng từ Take (VOA). Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.Nguồn bài viết từ nguồn tổng hợp. Mọi yếu tố bản quyền tác giả xin vui lòng liên hệ chúng tôi. Xem thêm các kiến thức tiếng anh

☑️ Xem thêm:  Quá Trình Nhiệt Luyện Đỉnh Cao ! Học Cơ Khí

Leave A Reply

Your email address will not be published.