Ngữ pháp Thông dụng: Cách dùng Be supposed to (VOA)

0

be supposed to là gì
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. socialmediablogster.com là kênh cung cấp các thông tin kiến thức bổ ích về học tập, cuộc sống, digital marketing và các khóa học online….Việc bạn tìm hiểu những kiến thức này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như nhiều kiến thức hơn. Hôm nay socialmediablogster.com xin giới thiệu đến các bạn Ngữ pháp Thông dụng: Cách dùng Be supposed to (VOA) . Cùng theo dõi ngay hướng dẫn tại video bên dưới nhé:

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng:

Nếu không vào được VOA, xin hãy vào
để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:
nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:
là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Trong video lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cụm từ rất hay được sử dụng trong khi trò chuyện bằng tiếng Anh: Be supposed to. Mặc dù được dùng trong nhiều tình huống khác nhau nhưng cách sử dụng nó không quá khó đâu, các bạn cùng theo dõi nhé! nn“Be supposed to” thể hiện một ý niệm khi ai đó trông đợi điều gì đó xảy ra, hoặc là những sự kiện đã được dự định, hoặc cách thức đúng để làm một điều gì, hoặc một hành vi. Cấu trúc sẽ là: động từ to be + supposed + to.nnKhi nói đến những sự kiện đã được lên lịch, bạn sẽ dùng nó như thế này: nn“The meeting is supposed to start at noon.”n“The game is supposed to run late.”nnVà để miêu tả cách thức đúng để làm việc gì đó, bạn sẽ nói:nn“The nurse is supposed to use a thermometer to take my temperature.” n“You’re supposed to follow the manual to build a desk.”nnĐể diễn tả trông đợi về một hành vi, bạn có thể nói:nn“The children are supposed to put away their toys.”n“Suzy is supposed to eat soup without slurping.”nnMột điều hay cần nhớ đó là “be supposed to” gần như luôn luôn được dùng ở thì hiện tại hay quá khứ đơn.
tags:
hoc tieng anh, học tiếng anh, luyen nghe tieng anh, luyện nghe tiếng anh, voa learning english, hoc anh van online, special english, thi tieng anh, hoc anh v…
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Ngữ pháp Thông dụng: Cách dùng Be supposed to (VOA). Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.Nguồn bài viết từ nguồn tổng hợp. Mọi yếu tố bản quyền tác giả xin vui lòng liên hệ chúng tôi. Xem thêm các kiến thức tiếng anh

☑️ Xem thêm:  Chachacha 1 Căn Bản

Leave A Reply

Your email address will not be published.