Nên viết blog ở đâu? Nền tảng viết blog tốt nhất 2020

0

Một trong những câu hỏi cơ bản và quan trọng nhất của mỗi blogger trước khi Start kinh doanh blog là: Viết blog nên ở đâu? Hoặc nền tảng blog nào là tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất.

Trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có thành công ban đầu trên con đường blog của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Trước hết để trả lời câu hỏi blog ở đâu, trước tiên bạn phải trả lời một câu hỏi quan trọng. Nền tảng viết blog tốt như thế nào? Ok tiếp tục đọc nhé.

Làm thế nào tốt là nền tảng blog?

1. Kiểm soát hoàn toàn 100%.

Đây là điều kiện quan trọng nhất, nếu bạn không thể kiểm soát 100% blog của mình thì bạn sẽ không có gì đảm bảo kiếm được tiền từ nó.

Kiểm soát ở đây bao gồm:

  • Cho phép bạn tùy chỉnh tên miền theo ý muốn.
  • Cho phép bạn định cấu hình giao diện, thêm và xóa tất cả những gì bạn muốn trên blog của mình.
  • Cho phép thêm quảng cáo bất cứ nơi nào trên blog. Tất cả các nhà quảng cáo cho phép quảng cáo trên blog.
  • Cung cấp các nút chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.
  • Có một chức năng cho phép người đọc đăng ký để họ có thể theo dõi blog.
  • Không ai có thể thay đổi hoặc kiểm soát blog của bạn trừ khi bạn cho phép nó.

2. Bao gồm một chức năng bình luận.

Chức năng bình luận là một chức năng cực kỳ quan trọng trong blog. Tôi không biết vì một số lý do mà tôi thấy một số blog tắt tính năng này.

Đối với tôi một blog mà không có ý kiến ​​giống như một blog chết. Không có sự tương tác giữa người đọc và người đọc, blog không phát triển.

Nhận xét từ độc giả không chỉ giúp tăng số lượng độc giả trung thành, giúp bạn có thêm ý tưởng để viết bài từ những bình luận đó. Hơn nữa, một bài viết có nhiều bình luận rất tốt cho Seo, làm tăng sự cạnh tranh khi leo lên đỉnh Google.

3. Giao diện thân thiện dễ sử dụng.

Tôi nghĩ rằng bất cứ ai muốn nền tảng blog mà họ sử dụng có thể dễ dàng thao tác và làm việc trên nó. Thông thường những người mới đến gặp khó khăn trong việc tiếp cận và làm chủ blog. Họ thường để các giá trị mặc định hoạt động.

Không có gì sai khi để lại giá trị mặc định. Nếu bạn không biết thì nên để lại thay vì làm hỏng. Tuy nhiên, các giá trị mặc định thường không tối ưu. Nó không mang lại điều tốt nhất cho blog của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một nền tảng thân thiện, dễ sử dụng. Khi mới, bạn có thể không nhận thấy. Nhưng khi viết blog được vài tuần, bạn sẽ đưa ra một số câu hỏi như: Làm thế nào để thay đổi phần này? Làm thế nào để làm cho blog của tôi như tôi muốn?

Nền tảng viết blog tốt nhất.

1. WordPress.org.

WordPress là nền tảng blog phổ biến nhất với hai phiên bản:

  • WordPress.org
  • WordPress.com

Trước hết chúng ta sẽ nói về WordPress.org. Đây là nền tảng phổ biến nhất được sử dụng để tạo blog trên thế giới. Có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nền tảng viết blog, trong đó wordpress.org nắm giữ gần 30% blog của thế giới.

Tại sao wordpress.org rất phổ biến? Bởi vì wordpress.org đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí được đưa ra lúc đầu.

WordPress.org cho phép bạn kiểm soát 100% blog của mình. Tôi có thể tạo một blog trong chưa đầy một phút theo nghĩa đen. Đầu tiên, chỉ cần mua gói lưu trữ web trên Hostgator và chọn mua một tên miền. Sau đó, chỉ cần sử dụng chức năng cài đặt wordpress chỉ với vài cú click chuột là xong. Đọc thêm ở đây để biết chi tiết.

WordPress bao gồm chức năng bình luận. Không chỉ vậy bạn có thể tùy chỉnh chức năng bình luận theo ý muốn. Bạn có thể thêm chức năng bình luận Facebook vào mỗi bài đăng thay vì bình luận mặc định.

Cuối cùng, giao diện của WordPress.org cực kỳ thân thiện. Với trang web mới được cài đặt, giao diện quản trị cực kỳ nhỏ. Nhìn thoáng qua, có thể hiểu ngay phải làm gì.

Khi viết blog trên nền tảng wordpress.org. Bạn sẽ phải mua dịch vụ lưu trữ để lưu trữ trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể kiểm soát nó hoàn toàn. Đối với các dịch vụ khác, bạn sẽ được lưu trữ trên nền tảng của nhà cung cấp dịch vụ. Sau đó, nếu đối thủ hoặc ai đó báo cáo điều gì đó về blog của bạn, blog của bạn có thể sẽ bị xóa ngay lập tức.

2. WordPress.com.

WordPress.com là một nền tảng blog WordPress khác. Bạn có thể sử dụng wordpress.com hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, tôi nghĩ bạn chỉ nên sử dụng wordpress.com để làm quen với WordPress trước khi chuyển sang WordPress.org. Bởi vì về cơ bản hai dịch vụ này không khác nhau nhiều.

WordPress.com cung cấp cho bạn một tên miền phụ như: tenmien.wordpress.com. Bạn cũng có thể nâng cấp lên một tên miền chính với chi phí mua tên miền.

Hạn chế lớn nhất tôi thấy tại WordPress.com so với WordPress.org là bạn không thể kiểm soát hoàn toàn. Bằng cách sử dụng wordpress.com, trang web được lưu trữ trên WordPress.

Bạn có thể nâng cấp WordPress.com lên phiên bản trả phí với nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm như vậy, sẽ tốn kém hơn khi sử dụng WordPress.org.

3. Blogspot

Blogspot là con cưng của Google, được phát triển bởi Google. Đó là lý do tại sao nó từng được Google ưa chuộng. Nhưng cũng chính vì sở thích này mà người dùng quá lạm dụng nó.

Việc sử dụng rộng rãi Blogspot để Seo dẫn đến thư rác. Đây là điều Google không muốn. Đó là lý do tại sao sau một loạt các bản cập nhật, Blogspot gần như biến mất khỏi các công cụ tìm kiếm. Rất hiếm khi bạn có thể tìm thấy một bài đăng hàng đầu của Google bằng Blogspot.

Blogspot khá thân thiện và dễ sử dụng với người dùng mới, đó là một lợi thế. Tôi đã từng sử dụng nó qua blogspot một vài lần, nhưng thành thật mà nói, nếu bạn thực sự muốn viết blog trong một thời gian dài, bạn không nên sử dụng blogspot.

Blogspot giống như wordpress.com, chỉ nên được sử dụng để làm quen với blog và sử dụng làm trang web vệ tinh. Vẫn muốn kiếm tiền thực sự nghiêm túc với nó. Đó không phải là lựa chọn tốt nhất.

Phần kết

Tôi nghĩ sau khi đọc bài viết của tôi, bạn nên chọn gì? WordPress.org luôn là lựa chọn đầu tiên cho blog của bạn. WordPress.org luôn được cập nhật với phiên bản vá thường xuyên, cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Một hạn chế khác của WordPress.com và Blogspot là tại Việt Nam, một số nhà mạng chặn các trang web sử dụng WordPress.com và Blogspot. Do đó, bạn sẽ mất một số lượng lớn độc giả.

Như tôi đã nói ở trên. WordPress.com và Blogspot nên được sử dụng như một trang web vệ tinh. Hoặc bạn có thể sử dụng nó để làm quen với blog. Bởi vì để thành công với công việc viết blog, nó không thể qua đêm.
Tôi muốn biết bạn chọn nền tảng nào cho blog của mình? Và tại sao bạn chọn nó? Hãy chia sẻ nó với tôi bằng cách để lại một bình luận dưới đây.

Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách tải ứng dụng Google Camera Go phiên bản mới hỗ trợ Zoom 10x và HDR cho Android

Leave A Reply

Your email address will not be published.