Chia sẻ kiến thức

Muốn trở thành một Freelancer thành công, hãy đọc bài viết này.

0

Những người làm việc tự do được hiểu rộng rãi là những người làm việc tự do trong tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, trong blog của tôi, tôi chỉ muốn đề cập đến một cách làm Freelancer mà tôi đang theo đuổi. Đây là cách kiếm tiền online bằng cách sử dụng các trang web việc làm nổi tiếng nhất thế giới.

Gần đây, đã có nhiều bài viết về Freelancer được đăng trên các tờ báo online nổi tiếng. Phải thừa nhận đây là công việc mà nhiều người mong muốn. Lý do, tôi cũng đã nói rất nhiều rồi.

Kiểm tra bài viết: Hướng dẫn cho người mới Start về Freelancer

Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ ý tưởng cá nhân của tôi về cách trở thành một freelancer thành công. Số lượng người làm việc thất bại không hề nhỏ, thậm chí còn cao hơn nhiều người thành công. Nếu bạn đã từng thất bại, hãy thử xem bạn có làm những gì bạn chia sẻ dưới đây không.

Để trở thành một Freelancer thành công, bạn nên:

1. Chuẩn bị kinh phí.

Chắc chắn bạn tự hỏi tiền để làm gì? Có nhiều thứ sử dụng tiền. Trước tiên, bạn phải sử dụng tiền để nâng cấp các gói thành viên nơi bạn tham gia. Ví dụ: tại Freelancer.com, bạn nên nâng cấp lên gói Thêmhoặc ít nhất là Căn bản.

Nâng cấp gói thành viên sẽ giúp bạn nhận được nhiều hồ sơ dự án hơn. Mỗi giá thầu được gọi là Giá thầu. Hãy tin tôi đây là những gì bạn phải làm nếu bạn muốn có được dự án. Công việc mà bạn phải làm mỗi ngày khi Start làm Freelancer là Trả giá, Trả giá và Trả giá.

Ngân sách tiếp theo của bạn nên chuẩn bị tiền sẽ giúp bạn sống trong 2,3 tháng. Tôi nghĩ nó sẽ không đến nếu bạn may mắn. Đây là phòng từ xa, vì nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ không dễ dàng nhận được dự án đầu tiên.

2. Thông tin cập nhật đầy đủ.

Khách hàng chủ yếu chọn Freelancer dựa trên đánh giá của khách hàng trước đó về họ. Nhưng vì bạn là người mới, thông tin phản hồi chỉ là một tờ giấy trắng, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là cho họ biết bạn là ai và bạn có thể làm gì cho họ.

Cập nhật tất cả những gì bạn có thể, đi đến tất cả các mục bạn có thể vào Hồ sơ. Nên sử dụng tên của bạn, ảnh của bạn để làm avatar. Nếu có thể, hãy để một avatar trong cà vạt mặc đẹp nhất. Có rất nhiều người xem nhẹ điều này, vì vậy avatar là một hình ảnh Game, hoạt hình … trông rất trẻ. Bạn không nên làm như vậy.

3. Kiên trì bình tĩnh.

Sau khi thực hiện 2 mục trên, bạn nên làm gì? Tiến hành đấu thầu hàng ngày. Thực hiện online 100% thời gian bạn có thể. Đấu thầu vào buổi sáng và buổi tối. Freelancer.com là nơi để tìm việc làm và tìm người từ tất cả các quốc gia vì vậy mỗi giờ sẽ có các dự án mới được đăng.

Sau khi trả giá, hãy chờ đợi, thật bình tĩnh, thời gian rảnh có thể trau dồi kỹ năng của bạn. Hãy chuẩn bị rằng sẽ mất nhiều thời gian để ai đó tìm và nhắn tin cho bạn. Như thể tôi phải mất hơn một tháng để nhận được dự án đầu tiên của mình. Có lẽ bởi vì bạn màu đen, bạn có thể nhanh hơn.

Tôi chắc chắn sẽ khó bình tĩnh lại, vì tôi gần như đã bỏ cuộc trước đây. Công việc hàng ngày chỉ có Đấu thầu và chờ đợi. Hôm đó tôi phải làm cho tiếng chuông Gmail của mình to nhất có thể, miễn là nó kêu lên tôi sẽ thức dậy vào giữa đêm.

4. Tự tin và lịch sự.

Khi bạn đã trải qua giai đoạn nhàm chán nhất, bạn sẽ nhận được các cuộc phỏng vấn và đàm phán đầu tiên. Bạn cần phải thực sự tự tin. Hãy tự tin trong giao tiếp ngay cả khi tiếng Anh của bạn bị hủi. Sử dụng tất cả các công cụ dịch thuật mà bạn biết để giúp đỡ.

Đừng bao giờ nói như thế Tôi đang rất cần, xin hãy cho tôi một công việc. Tôi sẽ cố hết sức”. Không ai ở đây để ban phước cho bất cứ ai, họ chỉ cần chọn đúng người có khả năng hoàn thành công việc cho họ.

Bạn cần cho họ thấy rằng bạn có thể làm tốt công việc của họ, bạn thực sự giỏi. Khi nói chuyện với người nước ngoài nên dùng nhiều từ. “Xin vui lòng” hoặc những câu cảm thán như “Tuyệt vời”, “Tốt”, “Vâng”. Nên thân thiện nhất có thể.

5. Đặt uy tín lên hàng đầu.

Bạn phải có uy tín với khách hàng. Nhận công việc mà bạn chắc chắn có thể hoàn thành. Sau khi nhận được nó, bạn phải cố gắng hết sức và nhanh nhất có thể. Nếu bạn đánh giá bạn không phải là người giỏi nhất, hãy cố gắng làm điều đó càng nhanh càng tốt.

Hầu hết khách hàng sẽ kiểm tra công việc bạn gửi cho họ và yêu cầu bạn sửa chúng. Bạn phải làm điều đó, nếu không bạn sẽ nhận được một phản hồi xấu, nó được coi là một thất bại, rất khó để nhận được các dự án trong tương lai.

Bạn phải duy trì uy tín với cộng đồng. Không bao giờ đấu thầu một dự án lớn ở mức giá tối thiểu. Bán phá giá không giúp bạn có một dự án. Tôi đã thấy rất nhiều dự án được chấp nhận với giá thầu cao. Bạn làm việc lâu dài nên nếu bạn hạ giá thì chắc chắn bạn đã mất khi có rất nhiều tiền bạn có thể nhận được.

Ban đầu bạn nên đấu thầu cho các dự án rất nhỏ, chỉ trị giá $ 5 – $ 10. Mục tiêu là để có được dự án và tìm kiếm phản hồi tốt. Dần dần sẽ kiếm được các dự án lớn hơn.

6. Biết đúng thời điểm để từ chối.

Không chấp nhận tất cả các công việc mà bạn đã được chấp nhận mà không có thỏa thuận rõ ràng. Có nhiều loại người thuê nhà. Nếu bạn cảm thấy rằng họ không có uy tín hoặc không tuân thủ luật pháp của Freelancer.com, hãy từ chối ngay lập tức.

Kiểm tra bài viết: Kinh nghiệm làm freelancer cho người mới để phân biệt loại khách hàng nào nên tránh.

Tôi đã gặp rất nhiều khách hàng mà tôi chỉ muốn nguyền rủa. Cào có, thô lỗ có, nghĩ mình là sếp cũng nên áp đặt. Nói tóm lại, bạn là một người mới, vì vậy hãy chọn những người thân thiện, dễ gần, sau khi hoàn thành dự án, rất dễ nhận được phản hồi tốt.

Phần kết

Trên đây là những chia sẻ cá nhân về cách làm cho Freelancer thành công. Thành công ở đây là bạn có thể sống một nghề nghiệp tốt và ổn định, không giàu có. Tôi hiện đang sống tốt với sự nghiệp của mình và tôi muốn chia sẻ với các đồng nghiệp tương lai của mình.

Hy vọng nó có thể giúp bạn giữ bình tĩnh và tự tin tiếp tục con đường bạn đang đi. Không có gì là dễ dàng cả. Ngừng đọc các bài viết ưa thích về nghề này và các công việc khác. Mỗi nghề nghiệp đều có mặt tốt và mặt hạn chế của nó. Điều quan trọng là bạn sống thoải mái và trở thành người mà bạn muốn trở thành.

Chúc may mắn!!! Đừng quên chia sẻ bài viết nếu nó giúp bạn.

Leave a comment