Một triệu người bị lừa cài WhatsApp giả

0

Một ứng dụng giả mạo có tên Cập nhật WhatsApp Messenger trên Google Play đã được tải xuống hơn một triệu lần.

Theo Tin tức về hacker, Hơn một triệu người đã tải xuống ứng dụng nhắn tin WhatsApp giả mạo từ cửa hàng Google Play. Nó được gọi là Cập nhật WhatsApp Messenger, được thiết kế để trông giống như ứng dụng WhatsApp gốc và được tải lên bởi một nhà phát triển tự xưng là WhatsApp Inc.

☑️ Xem thêm:  Người dùng bị đứt tay vì cạnh iPhone quá bén

Để lấy tên WhatsApp Inc., tác giả của nó dường như đã “thêm một khoảng trống sau dòng tên WhatsApp Inc”, với mục đích chính là đánh lừa người dùng rằng đây là một sản phẩm có xuất xứ. Từ Facebook.

Bản thân nó là một ứng dụng trò chuyện với các tính năng thô sơ nhưng lại đánh lừa người dùng nhấp vào quảng cáo của bên thứ ba và buộc họ tải xuống phần mềm độc hại.

“Tôi đã cài đặt ứng dụng và truy xuất nó. Về cơ bản, nó là một phần mềm hỗ trợ quảng cáo, với một số mã để tải xuống gói có tên ‘whatsapp.apk’. Ứng dụng cũng cố gắng ẩn mình bằng cách không có tiêu đề và sử dụng biểu tượng trống ”, một người dùng trên Reddit có kinh nghiệm về phần mềm chia sẻ.

☑️ Xem thêm:  Cách Đăng ký 4G nhanh dùng 1 ngày cho Viettel, Mobifone và Vinaphone

Ứng dụng này đã bị xóa khỏi Google Play nhưng ảnh chụp nhanh trước đó cho thấy nó đã lừa được rất nhiều người, và tồn tại khá lâu trên chợ ứng dụng.

Google vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức, mặc dù họ đã nói rằng họ đang xem xét vấn đề.

(Theo sohoa.vnexpress.net)

Leave A Reply

Your email address will not be published.