Microsoft thiết kế lại Skype và xóa bỏ tính năng giống Snapchat

0

Microsoft đã thiết kế lại và chỉnh sửa Skype khá nhiều lần để đáp ứng thị hiếu của người dùng. Nổi bật vào năm ngoái, công ty đã giới thiệu một thiết kế cấp tiến, bao gồm tính năng Highlight giống Snapchat. Nhưng trong bản cập nhật mới nhất này, công ty đã loại bỏ Highlight, đơn giản hóa Skype trở lại.

Logo Skype

Giám đốc thiết kế của Skype – Peter Skillman cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn hơn và Highlight không gây ấn tượng với hầu hết người dùng. Chúng tôi cần lùi lại một bước và tối ưu hóa nó một lần nữa.

Cách tiếp cận của Microsoft đối với thiết kế Skype mới bao gồm việc tập trung lại vào lý do tại sao người dùng vẫn sử dụng dịch vụ: gọi điện, gọi video và nhắn tin. Ứng dụng Skype dành cho thiết bị di động sẽ được thiết kế lại để loại bỏ các tính năng không sử dụng và giảm bớt sự lộn xộn của giao diện người dùng. Trên màn hình nền, Microsoft đã di chuyển tính năng trò chuyện, cuộc gọi điện thoại, liên lạc và thông báo sang phía trên bên trái của cửa sổ để đặt bảng điều hướng ở trung tâm.

☑️ Xem thêm:  Những lý do bạn nên sử dụng ứng dụng chat Telegram

Skype trên giao diện di động
Thiết kế Skype trên điện thoại di động

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Skillman chia sẻ: “Chúng tôi xem xét cách mọi người sử dụng ứng dụng Skype, đồng thời tiến hành thử nghiệm trên thị trường toàn cầu và xây dựng các thiết kế mẫu để đánh giá những thay đổi mới … Chúng tôi lắng nghe phản hồi của khách hàng. và cam kết của chúng tôi trong việc cải thiện trải nghiệm Skype hoàn toàn dựa trên những gì người dùng nói với chúng tôi.“Việc cải tổ lại Skype vào năm ngoái đã không mang lại kết quả như mong đợi. Mọi người dường như ghét Skype mới. Vì vậy, Microsoft đã dành phần lớn thời gian trong năm qua để cải tiến Skype trên thiết bị di động và máy tính để bàn, loại bỏ dần những thay đổi giống như Snapchat.

☑️ Xem thêm:  6 hiệu ứng khi comment Facebook cực đẹp

Mới đây, Microsoft cũng tiết lộ rằng ứng dụng trên máy tính để bàn từng có thể bị gỡ bỏ và thay thế bằng một công cụ giống với thiết bị di động hơn, nhưng công ty đã sớm phải thay đổi quyết định sau hàng loạt phản hồi tiêu cực. Người dùng Skype vẫn thích phiên bản máy tính để bàn truyền thống hơn. Rõ ràng, Microsoft cần tiếp thu để có những thay đổi đáng giá hơn.

Thiết kế mới của Skype trên máy tính để bàn
Thiết kế Skype cho máy tính để bàn mới

Skype đã cải thiện rất nhiều kể từ khi Microsoft chuyển dịch vụ P2P sang máy chủ. Hiện tại, công ty cần tập trung vào việc đơn giản hóa Skype một cách mạnh mẽ và tối ưu hơn đối thủ. WhatsApp, Messenger, FaceTime, WeChat, Line, Telegram là những dịch vụ trò chuyện phổ biến, được sở hữu bởi hàng triệu người dùng. Thật khó để Microsoft lấy lại lòng tin của khách hàng khi có quá nhiều đối thủ đáng tin cậy. Đây thực sự là một giai đoạn khó khăn đối với Microsoft, nhưng rất có thể ông vua công nghệ này sẽ mang đến cho chúng ta một điều bất ngờ trong thời gian tới. Hãy cùng chờ đón nó.

☑️ Xem thêm:  Những hiệu ứng hay trên bình luận của Facebook có thể bạn chưa biết

Leave A Reply

Your email address will not be published.