Microsoft Teams: Cách bật nền Background ảo khi gọi video, họp nhóm

0

Tính năng màn hình ảo của Microsoft Teams giúp bạn ẩn căn phòng lộn xộn của mình khi gọi điện video trong cuộc họp hoặc học tập online.

Bật màn hình ảo Virtual Background là một tính năng hữu ích và được khá nhiều người dùng khi sử dụng Zoom. Nó giúp bạn che đi căn phòng bừa bộn của mình ngay lập tức mà không cần dọn dẹp, giúp giữ hình ảnh của bạn trong mắt đồng nghiệp, bạn bè và thầy cô.

Bạn có thể tham khảo: Thu phóng: Cách bật Nền ảo khi gọi video, họp nhóm

Microsoft Teams cũng có tính năng kích hoạt nền ảo này, thậm chí còn cao cấp và mạnh mẽ hơn Zoom, không cần bạn có phông xanh phía sau, phông nền ảo hiện lên rõ ràng và thật hơn.

Theo Microsoft, tính năng mới xây dựng trên nền mờ hiện có, sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm mờ toàn bộ ảnh nền của bạn, sau đó thay thế bằng nền ảo mà bạn chọn. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng khi bạn sử dụng Microsoft Teams trên máy tính Windows hoặc Mac.

Cách bật nền ảo trong Microsoft Teams khi gọi điện video

Bước 1: Start cuộc gọi điện video trong Microsoft Teams bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh.

☑️ Xem thêm:  Tổng hợp lỗi đăng nhập Facebook và cách khắc phục
Start cuộc gọi điện video trong Microsoft Teams

Bước 2: Cửa sổ cuộc họp video xuất hiện, bạn có thể thêm tên cuộc họp, điều chỉnh bật / tắt micrô và nhấn Họp ngay bây giờ để Start cuộc họp. Nếu bạn là người tham gia cuộc họp, chỉ cần tham gia cuộc họp như bình thường.

Báo chí Cuộc họp ngay bây giờ để Start cuộc họp

Không giống như Zoom, cho phép người dùng thiết lập nền ảo trước khi vào cuộc họp, trong Microsoft Teams, bạn phải có mặt trong cuộc họp trước khi có thể bật nền ảo. Nếu không muốn mọi người nhìn thấy căn phòng bừa bộn của mình, bạn hãy tắt biểu tượng camera và vào cuộc họp, sau đó làm các bước bật nền ảo như bình thường.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm Hành động khác Trong thanh điều khiển cuộc họp, chọn Hiển thị hiệu ứng nền.

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Hiển thị hiệu ứng nền

Bước 4: Bạn có thể chọn làm mờ hình nền thực của mình hoặc chọn hình nền ảo thay thế như Office, bãi biển, cây cầu, tranh màu … Sau đó chọn Xem trước hoặc là Ứng dụng Luôn luôn là hình nền ảo của bạn trong cuộc họp.

Áp dụng nền ảo

Mặc dù Microsoft chưa cung cấp khả năng cho phép người dùng sử dụng hình ảnh của mình làm nền ảo nhưng Microsoft hiện cung cấp một bộ hình nền nên có vài chục hình ảnh đẹp cho bạn lựa chọn. Nhà phát triển cho biết họ sẽ thêm các hình nền ảo hiện có và thêm các tính năng để người dùng sử dụng hình ảnh của chính họ vào tháng 5 tới.

Thay thế không gian phía sau bạn bằng một hình nền đẹp, tươi sáng
Thay thế không gian phía sau bạn bằng một hình nền đẹp, tươi sáng

Bạn đang sử dụng Microsoft Teams giao diện tiếng Anh và đang băn khoăn không biết làm cách nào để chuyển Teams sang giao diện tiếng Việt như trên hình phải không? Vui lòng làm theo hướng dẫn trong bài đăng này: Cách cài đặt tiếng Việt cho ứng dụng Microsoft Teams

Khi nhiều người làm việc tại nhà do bản dịch Covid-19, việc tiến hành các cuộc họp hoặc học tập online trở thành thông lệ. Nếu bạn chuẩn bị có một cuộc gọi video với đồng nghiệp, hoặc sắp Start một lớp học online và căn phòng bừa bộn, đồ đạc ở khắp nơi và quá lười (hoặc quá mệt) để dọn dẹp nó, hãy thay thế nó. với các tính năng nền ảo của Microsoft Teams. Chỉ cần vài giây, bạn đã có một background đẹp như đang làm việc bên bãi biển, trong studio hay Office sáng sủa …

☑️ Xem thêm:  Cách tạo nhóm chat Zalo trên máy tính

Leave A Reply

Your email address will not be published.