Mẹo sử dụng Facebook trên di động hiệu quả

0

Ứng dụng di động Facebook ổn “áo choàng ngoài” up cho mình rất nhiều tính năng thú vị không kém cho web. Với giao diện khác hoàn toàn so với nền web, đối với những ai chưa quen sử dụng Facebook trên điện thoại sẽ gặp khó khăn khi sử dụng và khám phá tính năng.

Đồng bộ ảnh, cảnh báo đăng nhập hay đăng trạng thái offline là một trong những tính năng khá hay mà Facebook trên điện thoại sở hữu, nếu bạn chưa biết cách sử dụng các tính năng đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng Facebook hiệu quả hơn.

10 mẹo sử dụng Facebook trên thiết bị di động hiệu quả

1. Đồng bộ ảnh trên điện thoại của bạn với Facebook

Để tránh rủi ro vô tình điện thoại của bạn bị hỏng hoặc bị mất, tất cả ảnh lưu trữ của bạn sẽ bị mất, vui lòng đồng bộ với tài khoản Facebook của bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm vì mặc định những hình ảnh này ở chế độ riêng tư nên không ai có thể xem được. Cách đồng bộ ảnh tương đối đơn giản, bạn bấm nút 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Cài đặt ứng dụng, sau đó tiếp tục chọn Đồng bộ hình ảnh.

Truy cập vào Cài đặt ứng dụng FacebookĐồng bộ ảnh Facebook

Tiếp theo, nhấp vào Đồng bộ ảnh, rồi đợi một lúc để quá trình đồng bộ hóa hoàn tất. Nếu bạn muốn xem ảnh được đồng bộ hóa với Facebook, hãy nhấp vào Album -> Đã đồng bộ hóa để xem lại tất cả các hình ảnh đã đồng bộ hóa. Còn muốn bỏ tính năng đồng bộ ảnh thì vào mục Cài đặt thiết bị, chọn Không đồng bộ ảnh của tôi.

Đồng bộ ảnh FacebookQuy trình đồng bộ ảnh FacebookTắt đồng bộ hóa ảnh Facebook

2. Ẩn thông tin bạn không muốn theo dõi:

Thật khó chịu khi tường Facebook tràn ngập quảng cáo, mua bán sản phẩm hay bị bạn bè tag vào những bài viết không mong muốn rồi click vào. mũi tên xuống ở bên phải của bài viết, sau đó chọn một trong hai trường hợp sau:

  • Cho bạn bè: Ẩn bài đăng khỏi nguồn cấp dữ liệu hoặc Bỏ theo dõi.
  • Đối với tin tức quảng cáo: Nhấn vào Tôi không muốn xem tin tức này hoặc Ẩn tất cả quảng cáo khỏi trang đó.

Ẩn viết trên FacebookẨn các bài đăng quảng cáo trên Facebook

3. Lưu ảnh Facebook vào điện thoại:

Khi lướt Facebook, bạn bắt gặp những hình ảnh đẹp nào đó hoặc thấy hữu ích để sử dụng sau này, bạn có thể lưu vào điện thoại để sử dụng khi cần thiết. Làm thế nào để lưu một ý tưởng đơn giản, xin vui lòng mở bức tranh Bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Lưu hình ảnh. Ngay lập tức, hình ảnh sẽ hiện ra trong bộ sưu tập ảnh trên điện thoại, khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra, lưu lại tìm kiếm.

☑️ Xem thêm:  Cách bình luận bằng video trên Facebook

Lưu ảnh trên Facebook vào điện thoại của bạn

4. Sửa bài:

Khi bạn đăng xong một trạng thái nào đó lên tường Facebook mà bạn chưa hài lòng với việc chỉnh sửa, hãy bấm vào mũi tên xuống ở bên phải của bài viết bạn muốn chỉnh sửa, chọn Chỉnh sửa bài. Tại đây, chỉnh sửa theo ý muốn rồi bấm vào nút Tiết kiệm để lưu các thay đổi vừa hoàn thành.

Chỉnh sửa bài đăngLưu chỉnh sửa bài đăng đã đăng

5. Nhật ký cảnh báo:

Để biết khi nào tài khoản Facebook của bạn đăng nhập trên thiết bị khác, hãy thiết lập cảnh báo để đảm bảo an toàn cho tài khoản, với cách này, dù đăng nhập trên các trình duyệt web khác nhau, Facebook cũng sẽ cảnh báo ngay cho người dùng. Đầu tiên, nhấn nút 3 gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn Cài đặt tài khoản, sau đó chọn tiếp theo Bảo vệ.

☑️ Xem thêm:  Cách tải Zalo về máy tính và đăng nhập Zalo trên PC

Cài đặt tài khoản FacebookCài đặt bảo mật Facebook

Cửa sổ Cài đặt hệ thống bảo vệ xuất hiện, nhấp vào Cảnh báo đăng nhập để nhận cảnh báo khi ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tại đây, chúng ta có thể chọn loại cảnh báo để đăng nhập: Thông báo, email hoặc tin nhắn văn bản Một cách dễ dàng. Tùy theo nhu cầu của mỗi người để lựa chọn một hình thức thông báo phù hợp.

Cảnh báo đăng nhập FacebookBiểu mẫu cảnh báo đăng nhập

6. Xem nhật ký hoạt động của bạn:

Nhiều khi bạn muốn xem những gì bạn đã bình luận hoặc thích, hãy vào nhật ký hoạt động để xem. Nhấn nút 3 gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn Hoạt động đăng nhập. Hoặc bấm vào trang cá nhân Hoạt động đăng nhập ngay bên dưới ảnh bìa.

Xem nhật ký hoạt động FacebookXem nhật ký hoạt động trên Facebook

Đây, bấm vào Bộ lọc để tùy chọn xem nhật ký hoạt động theo các tiêu chí khác nhau như: Nhật ký hoạt động, các bài viết của bạn, bài viết được gắn thẻ, Album ảnh, ảnh từ bạn, bài viết của người khác, bài viết ẩn, hoặc bài viết nào bạn thích.

Lọc nhật ký hoạt động Facebook của bạnTiêu chí lọc nhật ký đang hoạt động trên Facebook

7. Cập nhật trạng thái ở chế độ offline:

Bạn đang có tâm trạng muốn chia sẻ với mọi người, nhưng hiện tại không có mạng, bạn cứ yên tâm, cứ thoải mái up tâm trạng lên, thậm chí bạn có thể tải ảnh và video lên thanh trạng thái khi dòng trạng thái này được kết nối tự động một cách nhanh chóng. Tính năng này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, vì nó rất tiện lợi, tương tác Facebook offline này cũng áp dụng để câu like. Thật tuyệt phải không các bạn?

Đăng trạng thái của bạn khi bạn mất mạngSau khi có sẵn, trạng thái sẽ được đăng

8. Lưu liên kết chia sẻ để xem sau:

Khi lướt web, bạn bắt gặp một số liên kết hữu ích muốn giữ lại hoặc bận không đọc lại được, bạn có thể lưu lại liên kết đã chia sẻ để xem lại khi rảnh rỗi. Nhấp chuột mũi tên xuống Bên cạnh bài viết, hãy chọn Lưu liên kết. Vì vậy, liên kết đó đã được lưu trữ.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt và tạo tài khoản BeeTalk

Khi muốn xem lại bài viết, hãy bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn Đã lưu. Tại đây, sẽ liệt kê tất cả các liên kết đã lưu, bạn chỉ cần bấm vào liên kết đó để đọc bài viết mà thôi.

Lưu liên kết trên FacebookLiên kết đã lưuDanh sách đã lưu

9. Tạo sự kiện dễ dàng:

Để tạo sự kiện, hãy nhấp vào nút 3 gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn Biến cố. Tại đây, bạn có thể xem tất cả các sự kiện sắp tới, các sự kiện đã qua hoặc có thể tạo các sự kiện mới. Khi tạo một sự kiện mới, hãy nhấp vào nút Tạo nên, sau đó điền thông tin sự kiện, sau đó nhấp vào nút Đã hoàn thành hoàn tất.

Sự kiện trên FacebookTạo một sự kiện Facebook mớiĐiền thông tin sự kiện

10. Xem các bài viết gần đây nhất:

Nếu bạn muốn xem các bài đăng gần đây nhất từ ​​bạn bè của mình, hãy nhấp vào nút 3 gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn Gần đây nhất. Tại đây, sẽ hiển thị toàn bộ các bài viết gần đây nhất để bạn theo dõi.

Xem các bài viết gần đâyCác bài đăng đầy đủ gần đây

Với 10 thủ thuật trên hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng Facebook hiệu quả hơn. Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng Facebook trên Android, tuy nhiên đối với người dùng iPhone thì cách sử dụng cũng không khác nhiều, chỉ khác các nút 3 con gấu gạch ngang (Thêm) sẽ nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, không phải trên cùng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.