[Mẹo] [Phần 2] Hướng dẫn thiết lập bảo mật nick facebook an toàn

0

Về phần mình, tôi đã nói về các cài đặt cơ bản khi bạn sử dụng nick facebook, nhưng nó không phải là tất cả, có thể nói rằng đó là một thủ tục cơ bản để giới thiệu. Nó cũng khá an toàn, vì vậy nó đã cung cấp tất cả các cài đặt riêng để bạn có thể kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động lạ hoặc trái phép trên nick Facebook của mình. Cũng như các cơ chế bảo mật nâng cao để giúp đỡ không ai. Nó có thể được thực hiện ngay cả khi bạn biết mật khẩu nick của mình không là gì. Điều này rất giống với chuyển khoản ngân hàng. Tất cả các hành động đăng nhập được thông qua tin nhắn văn bản đến số điện thoại.

Trong bài viết này tôi sẽ tóm tắt các cài đặt chính nên được đặt thành bảo mật nick Facebook, nó không đầy đủ nhưng nó rất tốt thì không nên làm gì cho thừa. Tuy nhiên như phần trước tôi đã nói, Bạn phải thiết lập số điện thoại và email đầy đủ cho tài khoản Facebook của bạn trước.

Thiết lập các tính năng bảo mật cho nick facebook của bạn

Tất cả các bảo mật mà facebook hỗ trợ chỉ được tóm tắt trong phần Thành lập -> Bảo vệ ,Tuy nhiên, không nhiều người thiết lập nó. Để tiến hành cài đặt, hãy làm theo các hướng dẫn hoặc trực tiếp tại liên kết https://www.facebook.com/sinstall?tab=securance.

Sẽ có 3 phần chúng ta cần xem xét đó là dòng Cảnh báo đăng nhập , Đăng nhập phê duyệt , Liên hệ đáng tin cậyChúng tôi sẽ đi từng bước thiết lập cho những điều này.

1. Cảnh báo đăng nhập

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích và quan trọng mà mọi người phải thiết lập để có thể kiểm soát tất cả các hoạt động bất thường của tài khoản facebook của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

cách thiết kế-nick-facebook-facebook

Thông báo khi đăng nhập facebook trên trình duyệt bằng cách nào đó

Vậy chức năng của cái này là gì? Đây là một cài đặt giúp ghi lại tất cả các thông tin đăng nhập lạ từ một thiết bị, máy tính hoặc trình duyệt nhất định. trong cùng một mạng, nó sẽ gửi một thông báo về facebook, hoặc gmail hoặc số điện thoại, cái này tôi thiết lập tôi sẽ nói bên dưới. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang online, ai đó biết mật khẩu của bạn và tiến hành. Nếu bạn đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức từ đó có thể có các biện pháp bảo vệ. Nó sẽ báo cáo thông tin bao gồm: thời gian đăng nhập, địa chỉ nơi bạn đăng nhập, trên thiết bị nào, mạng IP … và nếu không phải bạn, thì facebook sẽ giúp bạn thay đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi thiết bị đang đăng nhập nick của bạn ở nơi khác.

☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Cách xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook
Thiết lập cảnh báo đăng nhập cho facebook

Bạn bấm vào dòng Cảnh báo đăng nhập sau đó nó sẽ giảm xuống còn 3 tùy chọn bao gồm: Nhập thông báo qua facebook, qua email, qua số điện thoại. Trong dòng đầu tiên bạn nên chọn là Nhận thông báo để facebook có thể gửi thông báo đến nick facebook của bạn.

Thiết lập cảnh báo đăng nhập facebook

Thiết lập cảnh báo đăng nhập facebook

Vui lòng đánh dấu vào ô Gửi cảnh báo đến email xxx này, nó cũng sẽ gửi đến email bạn đã đăng ký với tài khoản facebook của mình, điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn trong trường hợp bạn không online facebook. Thứ ba, tùy thuộc vào việc bạn chọn nó hay không, cá nhân, nó không được chọn vì nó gửi đến một số hơi phức tạp và gây phiền nhiễu. Tuy nhiên, nếu bạn quản lý 1000 fanpage hoặc facebook facebook để bán, kinh doanh, vui lòng nhấp vào Kích hoạt nó, đừng lãng phí thời gian của bạn.

Với cài đặt này, bạn sẽ có thể kiểm soát nick Facebook của mình. 😀

2. Xác minh đăng nhập cho nick facebook

Trên dòng thứ 5 của phần Bảo mật bạn chọn Đăng nhập phê duyệt Đây là tính năng bảo mật cao nhất khi bạn sử dụng Facebook, tại sao tôi lại nói vậy vì nó yêu cầu bạn phải có mã để đăng nhập ngay cả khi Bạn biết mật khẩu không thể làm gì. Tôi tóm tắt chức năng váy như sau:

☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Facebook cập nhật tính năng trả lời comment facebook tại Việt Nam

Khi bạn bật tính năng này, điều đó có nghĩa là bạn biết mật khẩu, nhưng khi bạn đăng nhập, nó sẽ buộc bạn nhập mã, mã này ở đâu, vì vậy bây giờ tôi đã nói với bạn trước khi đọc bài viết này, bạn phải cài đặt số điện thoại + email cho nick facebook rồi. Bởi vì ở đây, bạn cần số điện thoại để gửi mã facebook và khi được bật theo mặc định, nó sẽ cung cấp cho bạn 10 mã cho 10 lần đăng nhập, nếu tất cả bạn nhấp vào Một vài lần nữa sẽ mã thêm 10 mã, nhưng cũng phải có số điện thoại để nhận mã xác nhận.

MA-XAC-NHAN-DIEN-THOAI

Yêu cầu mã xác minh từ điện thoại của bạn Yêu cầu mã xác minh từ điện thoại của bạn khi tính năng xác minh Đăng nhập được bật khi tắt tính năng xác minh Đăng nhập.

Bằng cách này, nếu bạn cung cấp mật khẩu nick + facebook cho người khác, họ cũng có thể yêu cầu đăng nhập, haizz. Tuy nhiên, có một vấn đề phát sinh ở đây là ở Việt Nam, số điện thoại: Mobifone, viettel, VinaPhone facebook đó không gửi mã nhưng bạn phải đăng ký trên điện thoại để xem. Xem bài viết dưới đây để biết cách lấy mã từ số điện thoại:

Tại sao không nhận được mã xác nhận từ số điện thoại?

Và khi bạn đăng nhập thành công, nó sẽ hỏi bạn một câu hỏi nếu bạn lưu trình duyệt này? Nếu bạn chọn không đăng nhập lại, nó sẽ tiếp tục yêu cầu mã và nếu bạn chọn có thì khi đăng nhập vào trình duyệt đó, tôi sẽ không hỏi lại, nhưng chỉ khi tôi đăng nhập ở một nơi xa lạ.

Một tính năng bảo mật tốt, phải không? Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nó bình thường, bạn không nên cài đặt bất cứ thứ gì vì việc đăng nhập khá tốn thời gian, điều này chỉ dành cho những người cẩn thận, nổi tiếng và quản lý những Fanpage đó có giá trị cao. Người da đen, người trần có lẽ không cần nó

☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Hướng dẫn tạo User name (tên người dùng) cho tài khoản facebook

3.Thiết lập Liên hệ đáng tin cậy

Tôi không biết nếu bạn đã đọc phần Cách chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn, tôi đã nói về cuộc tấn công vào 3 người bạn. Đây là một sửa chữa cho những người lợi dụng lỗ hổng, nhưng tấn công bằng Nó rất khó khăn và tỷ lệ thành công khá thấp, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận, trên hết, tôi lại gói lại mẫu này:

Đó là Facebook sẽ cho phép bạn sử dụng 3 Facebook Facebook trong danh sách bạn bè để gửi lại 3 mã trong trường hợp bạn quên mật khẩu, 3 mã này sẽ gửi cho 3 người mà Facebook cho bạn lựa chọn. Các cài đặt là ngẫu nhiên theo mặc định, vì vậy một số người bạn không biết nên gửi mã về cách lấy mã này, vì vậy bạn phải thiết lập 3 người mà bạn thân nhất trong trường hợp khẩn cấp. Giống như những kẻ lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn.

Thiết lập danh bạ facebook đáng tin cậy

Thiết lập danh bạ facebook đáng tin cậy

Trên dòng thứ 5 của phần Bảo mật bạn chọn Thiết lập danh bạ đáng tin cậy sau đó nhấn Chọn một liên hệ đáng tin cậy. Bạn gõ 3 đến 5 tên mà bạn có thể dễ dàng nhận được mã khi gửi facebook, nó chỉ cần 3 mã là ổn, vì vậy bạn chọn thêm chỉ để sao lưu. Nếu bạn nhập đúng facebook sẽ cho phép bạn thay đổi mật khẩu để tiến hành đăng nhập. Cài đặt này chỉ ngăn chặn kẻ tấn công, nhưng không ai có thể khôi phục mật khẩu thông qua loại này vì nó quá rắc rối thay vì qua email hoặc số điện thoại.

Đó là bạn thân, tôi chắc chắn bạn chỉ cần các cài đặt như thế này và trong phần 1, khó có ai có thể tấn công và chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn. Muahhaha … Tuy nhiên, tôi chưa sử dụng nó. Ở đó, trong phần tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chiến đấu và tránh bị mắc kẹt bởi những người chuyển sang lừa đảo, hack các tài khoản Facebook khác.

Video hướng dẫn cài đặt nick facebook bảo mật an toàn 2015 | Nâng cao


Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng bình luận bên dưới bài viết. Cảm ơn bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.