[Mẹo] [Phần 1] Hướng dẫn thiết lập bảo mật nick facebook an toàn

0

Về cài đặt cho một nick Facebook an toàn có lẽ rất dài nên tôi chia làm 2 phần. Trong phần tôi sẽ đề cập ngắn gọn về các nguyên tắc cơ bản khi bạn sử dụng facebook phải được áp dụng để tránh những người khác lợi dụng kẽ hở đó.

Đặt mật khẩu mạnh cho nick facebook

Tôi thấy khá nhiều bạn liên tục đưa ra ngày sinh, tên, số điện thoại của bạn để tạo mật khẩu, khi mọi người muốn tấn công tài khoản facebook của bạn, trước tiên họ sẽ nhắm mục tiêu thông tin đó để phát hiện mật khẩu. Họ chỉ cần đi đến tường của bạn, xem hồ sơ của bạn một chút và soạn mật khẩu để tiến hành đăng nhập vào nick của bạn, cho đến khi nó là sự thật. Hoặc bạn có thể để lại mật khẩu như: 123456 hoặc số điện thoại cá nhân của bạn, bạn rất đẹp nhưng quá dễ dàng.

Tôi cũng đã đề cập trong bài viết các phương thức tấn công cho nick facebook, vì vậy để tài khoản facebook đạt được sức mạnh của mật khẩu, bạn nên đặt mật khẩu khỏi thông tin liên quan về bản thân, tránh xa mật khẩu đơn giản và phổ biến hiện nay.

Vì vậy, mật khẩu an toàn phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Có một ký tự viết hoa, vui lòng viết hoa chữ cái đầu tiên để dễ nhớ.
  • Có một số bên trong, nếu có thể, hãy sử dụng các ký tự như: @ # $ in.
  • Mật khẩu có 8 ký tự trở lên.
☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Khắc phục Facebook bị chuyển thành Fanpage

Ví dụ: Mxhviet $ com5

Chỉ như vậy, tôi đảm bảo rằng không ai có thể theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Đây là cái cơ bản nhất mà bạn không thể bỏ qua, nếu bạn đến đây và có thời gian rảnh, vui lòng thay đổi mật khẩu ngay bây giờ. 😀

P / S: Riêng đối với email đã đăng ký với Facebook, bạn cũng nên đặt mật khẩu rất an toàn, vì nếu cuộc tấn công không có trên Facebook, người đó sẽ chuyển sang email đó.

Không công khai thông tin cá nhân trên facebook

Để hack tài khoản Facebook theo cách rình mò trên đường chuyền, mọi người dựa vào thông tin của bạn, vì vậy không có lý do gì bạn có thể công khai thông tin của mình cho người xem. Cũng tìm thấy nguy cơ mất facebook facebook khi chơi bởi những người di chuyển Báo cáo facebook sẽ dựa vào điều này để tấn công. Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ nói với bạn để chiến đấu với RIP trên facebook hoặc nói cách khác, Báo cáo.

Thông tin cá nhân khi bạn đăng ký facebook bao gồm sinh nhật, số điện thoại, email và sau đó trên Facebook buộc bạn phải cập nhật thông tin như: thành phố quê hương, trường học, công việc …

Facebook trước đây đã hỗ trợ người dùng đặt một câu hỏi bí mật để bảo vệ nick Facebook của họ, nhưng việc người khác tấn công tài khoản Facebook của họ là vi phạm. Ví dụ ở đây là lấy lại mật khẩu Facebook thông qua câu hỏi bí mật. Bí mật: “Quê hương của bạn ở đâu?” Chỉ cần vào phần thông tin để biết người đó ở đâu và sau đó điền vào. Nick của bạn đã bị đánh cắp hoàn toàn đơn giản, nhưng Facebook đã được quảng bá. Nó đã biến mất nên bạn không phải lo lắng.

Để ẩn thông tin cá nhân của bạn, bạn có thể vào đây để thiết lập:

☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Serie hướng dẫn bảo mật tài khoản facebook an toàn 2015

Vào Mốc thời gian -> Giới thiệu :

Tại đây bạn phải ẩn tất cả thông tin không cần thiết bằng cách nhấp vào biên tập -> chỉ có tôi. Vui lòng ẩn các thông tin sau: số điện thoại, email, ngày sinh … chỉ thế là đủ và nếu bạn không cảm thấy tần suất, bạn có thể ẩn tất cả: D.

thiet-lap-bao-mat-nick-facebook

Không công khai thông tin cá nhân trên facebook

P / S: trước ngày sinh nhật của bạn nên được công khai để bạn bè của bạn có thể nhìn thấy nó và chúc bạn sinh nhật vui vẻ

Không lưu mật khẩu trong trình duyệt

Hiện tại, tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ lưu mật khẩu khi bạn đăng nhập vào trang web, cũng như tính năng duy trì đăng nhập của Facebook. Bạn không nên đánh dấu vào nó vì nó được sử dụng để lưu mật khẩu của tài khoản facebook. Lần sau bạn đăng nhập, nhưng cũng rất rủi ro nếu không may máy tính của bạn có người khác sử dụng thuật ngữ này.

Họ chỉ cần thực hiện một vài bước và mật khẩu của bạn được hiển thị thì bạn có thể thấy hình ảnh bên dưới:

nick-nick-fb

Không lưu mật khẩu facebook trong trình duyệt

Vì vậy, vui lòng đánh dấu vào ô duy trì đăng nhập của facebook và trên chrome: // cài đặt / (google chrome hoặc coccoc) phần kéo xuống mật khẩu và hình thức để bỏ chọn nó để trình duyệt không lưu mật khẩu của bạn khi bạn đăng nhập nữa.

Đặt số điện thoại và email cho nick facebook của bạn

Nhiều bạn đăng ký facebook, sử dụng số điện thoại đã đăng ký và không bận tâm thêm email hoặc mọi người đã đăng ký qua email và không thêm số điện thoại. Điều này rất nguy hiểm, bạn phải thêm tất cả vào Tại sao thông tin này để tôi có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình?

☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Đổi ngôn ngữ ứng dụng facebook sáng tiếng việt

Cả email và số điện thoại đều có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu bị mất cho nick Facebook của bạn hoặc nhận thông báo sau mà bạn có thể cần đến đó, ngay lập tức, đi đến thiết lập thêm email và số điện thoại. Hãy đến và nhớ để xác nhận nó. Tôi chưa xác nhận nó.

Điều này là đủ bảo mật cơ bản cho một nick facebook, nhưng không đủ trong phần tiếp theo, tôi sẽ nói về các cài đặt bảo mật an toàn nhất mà facebook cung cấp.

Video hướng dẫn cài đặt nick facebook bảo mật an toàn 2015 | Căn bản


Mọi thắc mắc xin vui lòng bình luận bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.