[Mẹo] Những hình thức tấn công tài khoản facebook phổ biến

0

Nói về các cách để chiếm đoạt tài khoản Facebook là khá nhiều và có những cách mà tôi chưa bao giờ chạm tới, nhưng những tin tặc phổ biến và chủ yếu hiện đang sử dụng, tôi muốn tóm tắt dưới đây. Miễn là bạn biết nó hoạt động như thế nào, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn nó.

Làm thế nào để hack tài khoản facebook hiện nay?

Hình thức lừa đảo

Đây là phương thức phổ biến nhất để chiếm đoạt tài khoản Facebook hiện nay và nó vẫn được sử dụng nhiều nhất bởi kẻ tấn công hiện nay và không chỉ facebook mà tất cả các trang web có tài khoản được đăng. Cách này hoạt động như sau:

Kẻ tấn công sẽ phát hành một liên kết ở khắp mọi nơi và cụ thể là Facebook với các tiêu đề gây sốc: bấm vào đây để xem xxx hoặc một cái gì đó. Nói tóm lại, những dòng kích thích, gây tò mò cho mọi người. Bạn sẽ không ngần ngại bấm vì tiêu đề khá thú vị. Khi bạn nhấp vào những gì sẽ xảy ra?

Bạn sẽ được đưa đến một trang web giống như 100% facebook yêu cầu bạn đăng nhập và trang web này không phải là Facebook mà chỉ là trang web giả mạo. Đây là khi bạn đăng nhập đúng hay sai, nhưng nếu Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, tất cả tài khoản và mật khẩu của bạn sẽ được gửi đến email hoặc máy chủ của kẻ tấn công, vì vậy thật dễ dàng để ai đó có được nick Facebook của bạn.

☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Checkpoint Facebook là gì? Cách hạn chế Checkpoint

Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Trang web giả mạo Facebook để đánh lừa người dùng

Trang web giả mạo Facebook để đánh lừa người dùng

Sử dụng trojan, Keylog

Về định nghĩa, hai cái này hoàn toàn khác nhau, nhưng phương thức được sử dụng để lấy nick của người khác khá giống nhau. Kẻ tấn công sẽ chèn một đoạn mã vào một ứng dụng nhất định, File (virus cũng là một đoạn. Chỉ mã) sau đó được gửi qua hộp thư đến, nhận xét trên facebook hoặc bất cứ nơi nào. Khi người dùng nhấp vào liên kết, ứng dụng, File sẽ được tự động tải xuống thiết bị.

Khi bạn nhấp vào nó, máy tính của bạn sẽ bị nhiễm ngay lập tức các loại virus này. Nhiệm vụ của nó là ghi lại tất cả các hành động trên bàn phím của bạn và gửi chúng cho kẻ tấn công. được kiểm soát bởi những người khác. Vì vậy, khi bạn đăng nhập hoặc làm bất cứ điều gì trên máy tính của bạn, đó là mối nguy hiểm không thể tránh khỏi. Và mất tài khoản Facebook là bình thường, phải không?

Kiểm tra hình ảnh demo dưới đây:

keylog-trojan-de-tan-cong-facebook

Keylog – Tất cả các hành động của người dùng được gửi đến email của kẻ tấn công.

Máy dò mật khẩu

Đây cũng là loại mà kẻ tấn công sử dụng khá phổ biến chỉ sau loại Câu cá vì xác suất thành công không cao, nhưng không thể không nhắc đến nó. Việc sử dụng mật khẩu quá đơn giản như: ‘123456’, ‘matkhau’, ‘số điện thoại’, name tên đầy đủ ‘, v.v … Đây là những lỗi về phía người dùng khi đặt mật khẩu Facebook.

☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Ẩn theo dõi bài viết người khác trong 30 ngày

Kẻ tấn công sử dụng phần mềm quét mật khẩu để phát hiện mật khẩu nick Facebook của bạn cho đến khi đúng. Đây là cách đơn giản nhất và nó không phải là hack, mà là vượt qua Facebook.

Không dừng lại ở việc dò dẫm, nhưng kẻ tấn công có thể tìm mật khẩu email để đăng ký tài khoản facebook và sau đó sử dụng email để lấy lại mật khẩu Facebook của bạn. Cách này áp dụng cho tất cả các trang web không thể đăng nhập riêng. Facebook gì.

Vì vậy, đặt một mật khẩu mạnh để ngăn chặn offline mẫu này.

Lỗ hổng bảo mật của Facebook

Nói rằng lỗ hổng là không đúng sự thật, hiện tại facebook không thấy lỗi liên quan đến bảo mật nhưng có một hình thức tấn công vào nick facebook có tên là “3 người bạn”. mật khẩu thông qua việc sử dụng bất kỳ 3 người bạn facebook nào trong danh sách bạn bè.

Tấn công facebook bằng Cách 3 người liên hệ - 3 người bạn

Tấn công facebook bằng Cách 3 người liên hệ – 3 người bạn

Ví dụ, khi bạn quên mật khẩu, bạn có thể gửi yêu cầu tới facebook để gửi 3 mã cho 3 người bạn này. Khi bạn có mã, chỉ cần nhập mật khẩu để có thể thay đổi mật khẩu nick Facebook của bạn. Key ở đây là kẻ tấn công đã thiết lập một loạt tài khoản facebook để kết bạn với nạn nhân và sau đó sử dụng Cách trên cho phù hợp.

☑️ Xem thêm:  [Mẹo] Nguyên nhân Website bạn bị facebook khóa khi Share link

Tất nhiên, 3 mã đã gửi nó đến 3 tài khoản Facebook của kẻ tấn công và quá dễ dàng để có được nick của người khác. Tuy nhiên, thuật toán chọn 3 người của Facebook khá tốt, vì vậy cách này đôi khi không hoạt động. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì không có gì là không thể.

Cũng có khá nhiều cuộc tấn công trên facebook: ăn cắp cookie, bắt gói thông qua internet … Tuy nhiên, nó không phổ biến và không còn được sử dụng bởi bất kỳ ai, vì vậy tôi không đề cập ở đây.

Với các Cách trên, có thể khái quát các loại tấn công để có tài khoản Facebook ngay hôm nay. Ở đây bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách làm ngược lại những điều trên.

Video giới thiệu các hình thức tấn công tài khoản facebook hiện tại và cách chống lại chúng

Cách bảo mật để tránh các hình thức trên bị chiếm đoạt tài khoản facebook, vui lòng chờ đến sau.

Leave A Reply

Your email address will not be published.