Mẹo hay giúp tăng thời lượng pin cho iPhone X

0

Không cần sử dụng thêm phụ kiện kéo dài pin, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau để giúp tối ưu thời lượng pin cho iPhone X cao cấp nhất của Apple.

Thay đổi hình nền

IPhone X có màn hình OLED, vì vậy hãy tận dụng tiềm năng tiết kiệm năng lượng của nó bằng cách chuyển sang hình nền màu đen. Theo ghi nhận, nếu sử dụng hình nền màu đen thay vì hình nền iPhone X mặc định, tổng lượng điện năng sử dụng của nó sẽ giảm 20%.

☑️ Xem thêm:  Cách fix lỗi 0xc000007b trên Windows

Sử dụng hình nền nền đen hoặc tối thiểu cho iPhone X

Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy nền đen hoàn toàn sẽ gây nhàm chán khi nhìn, bạn có thể tận dụng những hình nền có gam màu tối chủ đạo, mặc dù khả năng tiết kiệm điện không cao bằng. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua việc đặt hình nền của cài đặt.

Sử dụng chế độ tối cho các ứng dụng hỗ trợ

Giao diện iOS tươi sáng, rực rỡ và đầy màu sắc. Đó là những khía cạnh đặc biệt mà Apple mang đến để cung cấp trải nghiệm phần mềm tốt hơn và không thể tùy chỉnh, tuy nhiên nhiều ứng dụng có chế độ màu riêng.

Thay đổi chủ đề tối được thực hiện trong cài đặt của ứng dụng

Ví dụ: Spotify hoặc Đồng hồ trên iOS sử dụng chế độ màu nền đen. Nó sẽ rất hữu ích để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, một số ứng dụng khác cung cấp chế độ tối dưới dạng tùy chọn, chẳng hạn như Twitter, Reddit, Wikipedia … mà bạn có thể thay đổi trong menu cài đặt. Các ứng dụng như Amazon Kindle và Apple iBooks có thể được điều chỉnh để hiển thị văn bản màu trắng trên nền đen thay vì màu đen trên nền trắng mặc định … Tất cả những điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng nhờ tận dụng màn hình OLED. .

☑️ Xem thêm:  Những tính năng cực hay trên android 8.0 Oreo mới vừa ra mắt

Sử dụng chế độ tối ẩn trong iOS

Một điều thú vị về hệ điều hành iOS hiện đại của Apple là nó được tích hợp một tính năng có tên là Invert Smart. Khi hoạt động, chế độ này sẽ đảo ngược màu sắc của các phần tử giao diện người dùng, nhưng không thay đổi nội dung nhất định như ảnh hoặc video.

Smart Invert là một tính năng ẩn trong iOS mà bạn có thể tận dụng để tiết kiệm pin iPhone X của mình

Và vì giao diện iOS chủ yếu là nền trắng và màu sáng, việc đảo ngược chúng sẽ khiến bạn trở nên tối như khi làm với các ứng dụng riêng lẻ. Bạn có thể bật tính năng Đảo ngược thông minh của iOS trong menu Cài đặt, sau đó đi tới Trợ năng> Hiển thị.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập

Chính vì vậy, việc đảo màu không được khuyến khích trên iPhone X, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khi thực sự cần tiết kiệm điện năng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.