Mẹo chơi Liên Quân, Asphalt 8,…mượt mà trên các máy cấu hình yếu

0

Đối với nhiều bạn yêu thích chơi các game đồ họa như Asphalt 8, Liên Quân, Mobile Legends, … nhưng những chiếc smartphone có cấu hình khiêm tốn thì quả là điều khá khó chịu.

Nếu smartphone có RAM 3GB, chip Snapdragon 450, Helio P25, Exynos 7870 trở lên thì càng tốt, còn dải RAM 2GB, chip Snapdragon 430 series, Helio P20 trở xuống, Exynos 7570, … thì bạn nên áp dụng cách này. để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất!

Đó là điều chỉnh mức đồ họa, FPS, hình ảnh … trong game 3D xuống mức thấp.

☑️ Xem thêm:  Cách khôi phục lại danh bạ số điện thoại đã xóa trên Android bằng tài khoản Google

ASPHALT 8

Đối với tựa game nổi tiếng Asphalt 8, khi mới vào game, bạn hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt> Âm thanh & Dislay> Trong phần Chất lượng hình ảnh có 4 mức cho các máy cấu hình khác nhau:

D
 A
  • Hight: Dành cho máy tầm trung hoặc cao cấp. Snapdragon 625, Exynos 7870, Helio P20 trở lên.
  • Trung bình: Dành cho các thiết bị tầm trung nhưng cấu hình hạn chế hơn một chút. Chẳng hạn như dòng Snapdragon 43X trở lên, Helio P10, P15, chip thấp hơn.
  • Thấp: Tầm giá 3 – 4,5 triệu thì nên chọn. Snapdragon 430, 425, … hoặc chip thấp hơn.
  • Rất Thấp: Máy giá rẻ dưới 3 triệu, chip tương đối yếu: MTK 6737 (Nokia 3), Snapdragon 2XX series, Exynos 5XXX, …
A

Các bạn lưu ý rằng tất nhiên mức đồ họa càng thấp thì các hiệu ứng hay hình ảnh trong game sẽ suy giảm nhưng việc điều chỉnh này sẽ giúp các máy yếu trải nghiệm game mượt mà hơn.

☑️ Xem thêm:  Microsoft nâng cấp ứng dụng Your Phone cho phép smartphone Samsung Galaxy kéo thả hay sao chép qua lại với máy tính

ARENA CỦA VALOR

Với game HOT nhất hiện nay Liên Quân Mobile bạn cũng thực hiện tương tự. Tùy theo cấu hình máy mà chọn mức đồ họa phù hợp.

Khi mới vào game, bạn bấm vào biểu tượng Cài đặt> Chung.

a

Ở phần FPS, những máy đời cao cấu hình mạnh, màn hình sắc nét thì bạn nên bật lên để trải nghiệm game tốt nhất. Ví dụ: iPhone 6s trở lên, thiết bị sử dụng Qualcomm Snapdragon 650 trở lên. Không nên bật máy có cấu hình tầm trung trở xuống.

Mục chất lượng hình ảnh khá quan trọng, máy có cấu hình tầm trung hay yếu thì bạn kéo xuống mức thấp nhất, ở mức này mình đã test các máy dưới 3 triệu như Nokia 2, 3 vẫn chơi được ở mức chấp nhận. .

☑️ Xem thêm:  Gmail cập nhật chế độ gửi mail tự hủy trên di động: có thực sự là giải pháp tốt nhất?

Tương tự như các game khác như Mobile Legends, Vainglory,… cũng có phần cài đặt chọn mức đồ họa riêng cho máy. Bạn tùy chỉnh theo thiết bị của mình để có trải nghiệm game tốt nhất!

H
D

Trên đây là những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm trải nghiệm game trên thiết bị của chúng tôi.

Nếu thấy hữu ích thì các bạn nhớ chia sẻ cho bạn bè nhé !!

(Heobb đã được cập nhật thành công và bây giờ đã sẵn sàng để chiến đấu… hehe)

Leave A Reply

Your email address will not be published.