Chia sẻ kiến thức

Mẹo bảo mật và đảm bảo riêng tư của WhatsApp mà bạn nên áp dụng

0

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phát triển nhanh nhất trên thị trường và gần như là một mạng xã hội theo đúng nghĩa của nó. Nhưng nếu bạn đang sử dụng WhatsApp, có nhiều bước mà bạn nên thực hiện để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của mình.

Bài viết sau đây sẽ liệt kê một số mẹo hữu ích để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư cho các cuộc trò chuyện trên WhatsApp của bạn.

Bảo mật WhatsApp

1. Kiểm tra mã hóa cho các cuộc trò chuyện nhạy cảm

Ngay cả khi WhatsApp mã hóa tất cả các cuộc trò chuyện theo mặc định, đôi khi bạn vẫn cần kiểm tra lại, đặc biệt là khi chia sẻ thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng với một liên hệ đáng tin cậy.

Để xác minh mã hóa, bạn Start trò chuyện với liên hệ. Trong cửa sổ trò chuyện, bạn chạm vào tên liên hệ và nhấn Mã hóa. Bạn sẽ thấy mã giống như sau:

Kiểm tra mã hóa cho các cuộc trò chuyện nhạy cảm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Mẫu gồm 40 ký tự này là mã bảo mật của bạn. Bạn có thể xác nhận mã này theo cách thủ công bằng cách so sánh ký tự, yêu cầu người liên hệ của bạn quét mã QR hoặc quét mã liên hệ của bạn bằng nút Quét mã.

2. Bật thông báo bảo mật

Khi điện thoại hoặc máy tính mới truy cập vào cuộc trò chuyện hiện có, mã bảo mật sẽ được tạo cho cả hai thiết bị. Và WhatsApp có thể gửi thông báo khi mã bảo mật thay đổi. Bạn có thể kiểm tra bảo mật với bạn bè của mình thông qua một ứng dụng nhắn tin khác để đảm bảo tính bảo mật của nó.

Bật thông báo bảo mật

Để bật thông báo bảo mật, hãy truy cập WhatsApp> Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật> Hiển thị thông báo bảo mật và bật công tắc như hình trên.

3. Bật xác thực hai yếu tố

Nếu một dịch vụ hỗ trợ xác thực hai yếu tố, bạn nên sử dụng nó. Nó thêm mật mã định kỳ vào WhatsApp và cũng đảm bảo dữ liệu không bị người khác truy cập.

Để bật bảo mật hai yếu tố, hãy truy cập Menu> Cài đặt> Tài khoản> Xác minh hai bước> Bật. Làm theo các bước để tạo mã PIN gồm 6 ký tự mà bạn có thể dễ dàng nhớ. Điều quan trọng là thêm địa chỉ email để lấy mã đó trong trường hợp bạn quên.

Bật xác thực hai yếu tố

Việc kiểm tra định kỳ cho mật mã được thực hiện ngẫu nhiên, vì vậy, nó không giống với mật khẩu Key trò chuyện của bạn. Nhưng đó không phải là mục đích của 2FA. Ý tưởng của tính năng này là ngăn người khác truy cập vào tài khoản WhatsApp của bạn mà không có sự đồng ý của bạn. Đây thực sự là một trong những tính năng mới tốt nhất của WhatsApp.

☑️ Xem thêm:  Cài đặt Facebook Lite cho điện thoại đời cũ

4. Bạn không thể bảo mật WhatsApp bằng mật khẩu

Thật không may, không có cách nào để Key WhatsApp bằng mật khẩu. WhatsApp đã thông báo rõ ràng và khuyên người dùng sử dụng ứng dụng Key của bên thứ ba trên thiết bị Android.

Trên iPhone cũng không có cách nào để bảo vệ bằng mật khẩu WhatsApp. Apple không cho phép điều đó vì nó đã có mật mã và Touch ID.

Bạn không thể bảo mật WhatsApp bằng mật khẩu

Do đó, mã PIN 2FA là hy vọng duy nhất của bạn. Bên cạnh đó, cách duy nhất để giữ WhatsApp không bị dòm ngó là sử dụng mật khẩu hoặc Key hình mẫu trên điện thoại của bạn.

5. Tắt tính năng Sao lưu đám mây

Mã hóa đầu cuối là tuyệt vời, nhưng có một lỗ hổng: WhatsApp sao lưu các cuộc trò chuyện Google Drive hoặc là icloud. Bằng cách đó, nếu bạn cài đặt lại ứng dụng sau này, bạn có thể lấy lại các tin nhắn cũ của mình. Nhưng bản sao lưu này không được mã hóa.

Do đó, nếu bạn sẵn sàng quan tâm đến quyền riêng tư, thì đó là thứ bạn cần phải vô hiệu hóa. Hãy nhớ rằng, việc lưu trữ dữ liệu của bạn với Google và Apple có thể không bảo vệ bạn khỏi sự nghe trộm của chính phủ.

Tắt sao lưu đám mây

Để tắt tính năng sao lưu đám mây tự động, hãy làm như sau:

  • Trên iPhone: Đi tới WhatsApp> Cài đặt> Trò chuyện> Sao lưu trò chuyện> Tự động sao lưu> Tắt.
  • Trên Android: WhatsApp> Menu> Cài đặt> Trò chuyện> Sao lưu trò chuyện> Sao lưu vào Google Drive> Không bao giờ.

6. Hãy cẩn thận với những trò gian lận phổ biến

Vì WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin tức thì, bạn có thể sẽ nhận được một số trò gian lận WhatsApp định kỳ. Bạn cần biết một số trò gian lận phổ biến và đề phòng chúng.

Cẩn thận với những trò gian lận phổ biến

Các trò gian lận thường nói về phiên bản cao cấp của WhatsApp, “WhatsApp Gold” hoặc tài khoản của bạn sắp hết hạn. Dù bằng cách nào, trò lừa đảo là khiến bạn rút ví của mình cho WhatsApp. Không cần phải nói, nhưng không bao giờ trả tiền cho WhatsApp. Công ty đã nói rõ rằng WhatsApp sẽ miễn phí mãi mãi.

7. Tải xuống và cài đặt ứng dụng WhatsApp chính thức trên máy tính để bàn

Để sử dụng WhatsApp trên máy tính, bạn cần đồng bộ hóa điện thoại của mình với WhatsApp Web hoặc ứng dụng WhatsApp trên máy tính để bàn. Để an toàn, hãy truy cập và cài đặt ứng dụng WhatsApp chính thức trên máy tính để bàn

Tải xuống và cài đặt ứng dụng WhatsApp chính thức trên máy tính để bàn

Lý do chính cho điều này là WhatsApp Chúng ta có thể dễ dàng bị thao túng. Nó cũng là một trong những mối đe dọa bảo mật lớn nhất và người dùng WhatsApp đang phải đối mặt.

Bảo vệ quyền riêng tư trên WhatsApp

WhatsApp không phải là ứng dụng nhắn tin riêng tư nhất trên thị trường, nhưng ít nhất nó cung cấp cho người dùng một số quyền kiểm soát. Đến Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật để xem mọi thứ.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên WhatsApp

1. Tắt Lần nhìn thấy cuối cùng trong WhatsApp

Bảo vệ quyền riêng tư của WhatsAppCài đặt quyền riêng tư trên whatsappẨn online gần nhất

Mặc định, WhatsApp Cho các liên hệ của bạn biết khi ứng dụng được mở lần cuối. Bạn có thể ẩn thông tin này để mọi người không thắc mắc tại sao bạn không trả lời tin nhắn.

☑️ Xem thêm:  Cách bình luận gạch chân cầu vồng "đu" trend Facebook

Để làm điều đó, trước tiên, hãy mở WhatsApp. Trên Android, hãy nhấn vào nút Menu 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt. Trên iOS, nhấn Cài đặt phía dưới.

Chọn Tài khoản> Quyền riêng tư và bạn sẽ thấy tùy chọn Nhìn thấy lần cuối. Nhấn và thay đổi nó từ Tất cả mọi người (Mọi người) đến Địa chỉ liên lạc của tôi (Danh bạ) hoặc Không ai (không có ai) như mong muốn.

Sau khi hoàn tất, phiên online WhatsApp cuối cùng của bạn sẽ luôn là một bí ẩn. Tuy nhiên, bạn cũng không thể xem hoạt động online của người khác.

2. Tắt tính năng Đã xem

Tắt chế độ xem trên whatsappCách tắt tính năng đã xem trên WhatsApp

Biên nhận đã đọc cho phép người gửi thư biết người nhận đã đọc hay chưa. Hai dấu tích màu xám có nghĩa là WhatsApp đã gửi tin nhắn thành công. Chúng chuyển sang màu xanh khi người kia đã đọc tin nhắn.

Họ cho bạn biết ai đó đã đọc tin nhắn nhưng chưa trả lời. Tuy nhiên, bạn có thể ẩn tính năng này nếu muốn người khác không biết. Để tắt chúng, hãy truy cập Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật> bỏ chọn Đã đọc biên nhận Dưới. Lưu ý, bạn không thể tắt tính năng này trong trò chuyện nhóm.

Nếu chế độ xem bị tắt, bạn sẽ không thấy thông báo đó trong tin nhắn. Tuy nhiên, nó vẫn thực sự hữu ích và là một trong những cài đặt WhatsApp mà mọi người nên biết.

3. Ẩn ảnh hồ sơ WhatsApp

Cửa sổ quyền riêng tư trên whatsappẨn ảnh hồ sơ trên WhatsApp

Bạn có thể cho phép các liên hệ xem ảnh hồ sơ của bạn khi gửi tin nhắn cho bạn và ẩn nó với người lạ hoặc không hiển thị khuôn mặt của bạn trên WhatsApp.

Để thay đổi quyền riêng tư cho ảnh của bạn, hãy truy cập Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật. Chọn Ảnh hồ sơ, sau đó nhấp vào một trong 3 tùy chọn Tất cả mọi người, Địa chỉ liên lạc của tôi, Không ai. Bây giờ họ sẽ chỉ nhìn thấy ảnh hồ sơ WhatsApp mặc định.

4. Loại trừ liên hệ khỏi danh sách chia sẻ trạng thái

Loại trừ địa chỉ liên hệ trong WhatsAppTình trạng riêng tư

Không chỉ có nội dung tin nhắn, WhatsApp đã thêm tính năng “cập nhật trạng thái”. Chỉ những người trong danh bạ của bạn mới có thể xem trạng thái của bạn, nhưng bạn có thể chọn chính xác người có quyền xem trạng thái đó.

Kế tiếp Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật, chọn Trạng thái. Bạn có 3 lựa chọn: Địa chỉ liên lạc của tôi hiển thị nó cho mọi người bạn biết, Địa chỉ liên hệ của tôi ngoại trừ cho phép bạn chặn người khác. Xin vui lòng chọn Chỉ chia sẻ với nếu bạn muốn giới hạn trạng thái chia sẻ cho những người mong muốn.

5. Ẩn Thông báo Giới thiệu

Giới thiệu trong WhatsAppChọn cách chia sẻ về WhatsApp

Thông điệp “Trong khoảng” trong WhatsApp là phần tự giới thiệu ngắn gọn dưới tên của bạn. Đó có thể là một câu trích dẫn hoặc một trò đùa hơn là thông tin cá nhân. Bạn có thể ẩn nó với người lạ hoặc mọi người nếu bạn muốn.

Giống như nhiều cài đặt khác, bạn sẽ tìm thấy nó trong Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật. Chạm Trong khoảng và chọn muốn hiển thị Trong khoảng kế tiếp Tất cả mọi người, Địa chỉ liên lạc của tôi hoặc là Không ai.

6. Kiểm tra xem bạn có đang chia sẻ vị trí cá nhân của mình không

Chia sẻ vị trí trên whatsappDanh sách các vị trí được chia sẻ trên WhatsApp

WhatsApp cho phép bạn chia sẻ vị trí bằng cách nhấn vào biểu tượng Tập tin đính kèm trong hộp trò chuyện và nhấp vào Vị trí.

☑️ Xem thêm:  Cách dùng tiện ích chăm sóc khách hàng của VinaPhone trên Zalo

Mặc dù tính năng này rất hữu ích, nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn chia sẻ vị trí của mình với ai đó trong nhiều tháng, phải không? Hiểu được điều đó, WhatsApp cung cấp tính năng kiểm tra nó. Trong menu Riêng tư, chạm Vị trí trực tiếp. Bạn sẽ biết mình đang chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ cuộc trò chuyện nào và có thể tắt tính năng này nếu bạn muốn.

Hãy nhớ rằng thông tin vị trí là một trong những quyền của điện thoại thông minh mà bạn chỉ nên cấp cho ứng dụng khi thực sự cần thiết.

7. Sử dụng chế độ Máy bay

Sử dụng Chế độ trên máy baychế độ máy bay trên whatsapp

Chế độ trên máy bay thực sự hữu ích vì nhiều lý do khác nhau. Như đã biết, chế độ này sẽ tắt tất cả giao tiếp không dây, vì vậy điện thoại thông minh không thể kết nối với internet, Bluetooth hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Mặc dù nó được thiết kế để sử dụng trên máy bay (như tên gọi), nhưng nó là một giải pháp tuyệt vời để tắt tất cả các yếu tố gây xao nhãng và ẩn quảng cáo trong một Game di động tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để đọc nhanh tin nhắn mà không cần thông báo cho người gửi đã đọc.

Bật chế độ trên máy bay bằng cách vuốt màn hình Android xuống bằng hai ngón tay để mở Cài đặt nhanh hoặc vuốt lên từ bên dưới để mở Trung tâm điều khiển trên iOS. Sau đó, mở WhatsApp và kiểm tra tin nhắn đã nhận. Vì bạn đang offline nên lần cuối cùng bạn online sẽ không cập nhật và người gửi sẽ không thấy từ “đã xem” trong tin nhắn.

Lưu ý, bạn sẽ không thể nhận tin nhắn mới ở chế độ trên máy bay.

8. Tận dụng các thông báo bật lên

Thông báo bật lên trên whatsappTùy chọn để hiển thị thông báo WhatsApp

Bạn có thể sử dụng thông báo WhatsApp để đọc tin nhắn mà không cần thông báo cho người gửi “xem”. Bằng cách bật thông báo bật lên trên Android hoặc iOS, bạn có thể thấy tin nhắn mới trong các bong bóng lớn trên màn hình.

Trong Android, để Cài đặt> Thông báo. Chọn Thông báo bật lên và thay đổi nó thành Luôn hiển thị cửa sổ bật lên. Bạn cũng có thể chọn Chỉ khi màn hình bật hoặc là tắt. Lặp lại điều này tại Nhóm thông báo nếu bạn muốn.

Trong iOS, bạn phải thay đổi kiểu thông báo. Kế tiếp Cài đặt> Thông báo, chọn Thông báo trong ứng dụng. Đây, thay đổi Kiểu cảnh báo hát Cảnh báo. Không giống như biểu ngữ xuất hiện trên cùng và sau đó biến mất, bạn cần tự đóng cửa sổ thông báo này.

Sau khi hoàn tất, một thông báo mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể đọc chúng và đóng cửa sổ bật lên mà không cần phải đánh dấu tin nhắn là đã đọc.

Nếu bạn không muốn chia sẻ quá nhiều thông tin trên WhatsApp, đừng ngại thử các mẹo trên. Họ cho phép bạn sử dụng WhatsApp tùy thích mà không cần lo lắng về những gì mọi người nghĩ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.