Chia sẻ kiến thức

Làm gì khi Skype không hoạt động?

0

Nếu bạn gặp trường hợp Ứng dụng trò chuyện không hoạt động, bạn có thể áp dụng một số bước khắc phục sự cố để tìm ra vấn đề là gì và cách khắc phục.

Tải xuống Skype dành cho Mac

Tải xuống Skype dành cho iOS

Tải xuống Skype dành cho Android

Có lẽ bạn gặp sự cố với micrô hoặc sự cố với cài đặt âm thanh và bạn không thể nghe thấy người khác nói hoặc người khác không thể nghe thấy bạn. Vẫn còn những nguyên nhân khác có thể do loa ngoài hoặc micrô bị hỏng. Bất kể vấn đề ở đây là gì, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để khắc phục.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

1. Đặt lại mật khẩu nếu bạn không thể đăng nhập

Bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào Skype? Ghé thăm trang Vấn đề khi đăng nhập? trên trang web Skype sẽ hướng dẫn bạn quy trình đặt lại mật khẩu Skype của mình.

Nhập địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký Skype, sau đó làm theo hướng dẫn để tìm hiểu cách lấy mật khẩu mới và đăng nhập lại để Start thực hiện lại cuộc gọi điện video và âm thanh. Nếu bạn cần một tài khoản Skype mới, bạn có thể tạo một tài khoản trong trang Tạo tài khoản (Tạo tài khoản).

Đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn không thể đăng nhập

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Skype cho người dùng mới

2. Tìm hiểu xem những người dùng Skype khác có gặp sự cố không

Bạn không thể làm gì để sửa chữa Skype nếu đó không phải là vấn đề của bạn. Đôi khi có sự cố xảy ra trên Skype và điều duy nhất bạn có thể làm là chờ đợi.

Cách tốt nhất để biết liệu Skype có bị lỗi hay không hoặc có vấn đề gì với dịch vụ nhắn tin hay không là kiểm tra “Nhịp tim Skype”. Nếu xảy ra sự cố với Skype, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nền tảng từ ứng dụng web, ứng dụng di động cho đến máy tính.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo Zalo Shop để bán hàng online miễn phí trên Zalo

Hỏi xem ai đó gặp sự cố với Skype

Một điều khác bạn có thể làm để khắc phục sự cố là kiểm tra Down Detector để xem liệu người dùng Skype khác có đang báo cáo sự cố hoặc có một số lỗi kết nối khác hay không.

Nếu trang web hiển thị lỗi, điều đó gần như có nghĩa là bạn không phải là người duy nhất không thể sử dụng Skype. Chờ một vài giờ hoặc thử lại.

3. Đảm bảo đó không phải là sự cố mạng

Skype sẽ không hoạt động nếu bạn không có kết nối Internet. Điều này đúng nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi từ bất kỳ thiết bị nào như máy tính, điện thoại, v.v.

Bạn không thể mở trang web Skype để đăng nhập hoặc các trang web khác không hoạt động như Google hoặc YouTube, toàn bộ mạng của bạn có thể không hoạt động. Thử khởi động lại bộ định tuyến.

Nếu các trang web khác đang hoạt động bình thường, lý do tại sao Skype không thể thực hiện cuộc gọi hoặc lý do tại sao cuộc gọi bị cắt có thể liên quan đến việc sử dụng băng thông.

Nếu nhiều người khác trên cùng một mạng đang sử dụng Internet cùng một lúc, hãy thử yêu cầu mọi người dừng hoặc ngừng hoạt động trên các thiết bị đó và xem liệu Skype có Start hoạt động trở lại hay không.

4. Kiểm tra quyền và cài đặt âm thanh

Nếu bạn không thể nghe thấy người gọi đến trên Skype, hãy kiểm tra các nguồn khác như video YouTube có âm thanh.

Nếu bạn gặp sự cố âm thanh chỉ trên Skype mà không phải trên YouTube hoặc các trang web khác và bạn không thể nghe thấy người gọi của mình hoặc họ không thể nghe thấy bạn, bạn cần kiểm tra xem Skype có quyền truy cập vào loa hay không. còn micrô của bạn thì không.

Skype trên máy tính

 • Nếu bạn sử dụng Skype trên máy tính của mình, hãy mở Ứng dụng trò chuyện và đi đến Công cụ> Tùy chọn…> Cài đặt âm thanh.

  Kiểm tra quyền và cài đặt âm thanh

 • Trong trang cài đặt âm thanh, bạn sẽ thấy khu vực Âm lượng phía dưới Cái mic cờ rô được bật hay không, giống như ảnh chụp màn hình ở trên.
 • Đảm bảo rằng micrô được kết nối, kích hoạt (nếu có nút bật / tắt) và có pin (đối với thiết bị không dây). Cuối cùng, tháo micrô và kết nối lại một lần nữa.
 • Để kiểm tra âm thanh trong Skype và đảm bảo rằng nó đang sử dụng đúng loa, hãy nhấp vào nút phát nhỏ bên cạnh tùy chọn Diễn giả. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh từ loa hoặc tai nghe.
 • Nếu bạn không nghe thấy gì khi phát âm thanh thử nghiệm, hãy đảm bảo rằng loa và tai nghe đã được bật (một số tai nghe và loa có nút chuyển đổi vật lý).
 • Nếu âm thanh ổn thì hãy kiểm tra menu bên cạnh nó Diễn giả và xem có tùy chọn nào khác để chọn không và thử phát lại âm thanh.
☑️ Xem thêm:  6 hiệu ứng khi comment Facebook cực đẹp

Skype trên điện thoại di động

Nếu bạn sử dụng Skype trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, có thể không điều chỉnh được micrô và loa tích hợp trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, Skype vẫn yêu cầu quyền sử dụng micrô của bạn và nếu không, nó sẽ không cho phép bất kỳ ai nghe thấy những gì bạn nói.

Trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad và iPad touch:

 • Bạn mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống Ứng dụng trò chuyện và chạm vào nó.
 • Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Cái mic cờ rô đã được bật.

Trên thiết bị Android, để cho phép Skype truy cập vào micrô:

 • Bạn mở Cài đặt và bấm vào Quản lý ứng dụng.
 • Tìm và mở Skype> Quyền.
 • Kích hoạt tùy chọn Cái mic cờ rô.

5. Kiểm tra các quyền và cài đặt video

Kiểm tra các quyền và cài đặt video

Vấn đề với cách Skype truy cập máy ảnh có thể là lý do khiến người mà bạn đang nhảy cùng không thể xem video của bạn.

Skype trên PC:

Nếu video Skype không hoạt động trên máy tính của bạn, hãy mở cài đặt video Skype qua Công cụ> Tùy chọn… và mở ra Cài đặt video. Bạn sẽ thấy một hình ảnh trong hộp đó nếu webcam được thiết lập đúng cách. Nếu bạn không thấy video trực tiếp trước máy ảnh, hãy làm như sau:

 • Thử ngắt kết nối và kết nối lại webcam nếu đó là thiết bị có thể tháo rời.
 • Đảm bảo không có gì cản trở máy ảnh.

Skype trên điện thoại di động:

 • Nếu video Skype không hoạt động trên iPad, iPhone hoặc các thiết bị iOS khác, hãy truy cập Cài đặt> Skype và cho phép truy cập Máy ảnh.
 • Trên thiết bị Android, bạn đi tới Cài đặt> Trình quản lý ứng dụng. Mở tùy chọn Ứng dụng trò chuyện và lựa chọn Quyền, sau đó bật Máy ảnh.

6. Thực hiện cuộc gọi thử nghiệm trên Skype

Bây giờ, đã đảm bảo rằng tất cả phần cứng đã được bật và bật trên Skype, đã đến lúc thực hiện cuộc gọi kiểm tra âm thanh. Cuộc gọi kiểm tra âm thanh sẽ xác minh rằng bạn có thể nghe qua loa và nói qua micrô. Bạn sẽ nghe thấy giọng nói của dịch vụ và nó sẽ cho bạn cơ hội ghi lại tin nhắn để có thể phát lại tin nhắn cho bạn.

Thực hiện cuộc gọi thử nghiệm trên Skype

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thử từ thiết bị di động hoặc máy tính của mình bằng cách gọi Dịch vụ kiểm tra tiếng vang / âm thanh. Tìm kiếm tên người dùng echo123 nếu bạn không thấy nó có sẵn trong danh bạ.

Nếu bạn không thể nghe thấy giọng nói của mình trong khi kiểm tra âm thanh hoặc bản ghi âm không phát lại cho bạn và bạn không được thông báo rằng có sự cố với thiết bị ghi âm, hãy lặp lại các bước ở trên để đảm bảo phần cứng hoạt động bình thường. hoạt động bình thường và thiết lập chính xác. Nếu không, hãy theo dõi phần 7 bên dưới để có một số tùy chọn khác.

☑️ Xem thêm:  Cách xóa tin nhắn đã gửi trên Skype

7. Các bước khắc phục sự cố nâng cao

Cài đặt lại Skype

Nếu sau khi thực hiện các bước khắc phục sự cố trên Skype vẫn không hoạt động và đó không phải là vấn đề với dịch vụ Skype, hãy thử gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại ứng dụng.

Khi bạn gỡ bỏ Skype và sau đó cài đặt lại phiên bản mới nhất, về cơ bản bạn đang đặt lại chương trình và tất cả các kết nối của nó với máy ảnh và micrô, điều này có thể sẽ giải quyết được mọi vấn đề.

Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Nếu Skype vẫn không cho phép bạn thực hiện cuộc gọi và nhận video và bạn đang sử dụng Skype trên Windows thì bạn nên cân nhắc kiểm tra trình điều khiển cho webcam và card âm thanh của mình.

Nếu có sự cố xảy ra ở đây, camera và âm thanh sẽ không hoạt động ở bất kỳ đâu, kể cả với Skype.

Xác minh rằng micrô hoạt động

Nếu micrô của bạn vẫn không hoạt động, hãy thử kiểm tra bằng Kiểm tra micrô online. Nếu bạn không thể nói qua nó, micrô có thể bị hỏng.

Thay thế một micrô mới sẽ là một giải pháp lý tưởng vào thời điểm này, giả sử đó là một micrô có thể tháo rời. Nếu không, bạn luôn có thể thêm một cái nữa.

Kiểm tra âm thanh hệ thống

Nếu bạn không thể nghe thấy âm thanh ở bất kỳ nơi nào khác trên mạng, nhưng các loa đã được kết nối (đã loại bỏ loa) và trình điều khiển âm thanh đã được cập nhật, hãy xem liệu hệ thống có đang chặn âm thanh hay không.

Bạn có thể thực hiện việc này trên Windows bằng cách nhấp vào biểu tượng âm lượng bên cạnh đồng hồ trên khay hệ thống, hãy vặn âm lượng lên tối đa để kiểm tra và thử sử dụng lại Skype.

Nếu bạn sử dụng Skype trên thiết bị di động, hãy mở ứng dụng Skype và sử dụng các nút âm lượng trên thiết bị của bạn để đảm bảo âm thanh được bật.

Leave A Reply

Your email address will not be published.