Chia sẻ kiến thức

Kích thước ảnh chuẩn trên Facebook bạn cần biết

0

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh được nhiều người yêu thích, thậm chí có người còn “ăn Facebook, ngủ cũng Facebook”. Hàng ngày chúng ta thường đăng tải rất nhiều ảnh lên Facebook nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết kích thước chuẩn mà Facebook quy định là bao nhiêu?

Mỗi phần tử trên Facebook đều có kích thước riêng, khi đăng đúng kích thước thì hình ảnh sẽ đạt chất lượng tốt nhất, nhìn đẹp hơn. Nếu bạn muốn trang trí tài khoản Facebook của mình thật đẹp với độ chính xác cao thì hãy tham khảo bài viết sau của Download.com.vn:

Kích thước tiêu chuẩn của các phần tử Facebook

1. Ảnh bìa (Cover photo):

Khi truy cập Facebook, hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ là ảnh bìa hay còn gọi là Ảnh bìa, ảnh nền. Ảnh bìa nằm ở trên cùng của hình chữ nhật, có kích thước 851 x 315 điểm ảnh. Tuy nhiên, bBạn cũng có thể tải lên một hình ảnh lớn hơn, nhưng Facebook sẽ cho phép bạn khả năng điều chỉnh bằng cách di chuyển hình ảnh để hiển thị những phần bạn muốn và cắt bớt phần thừa. Nếu bạn chưa biết cách thay ảnh bìa có thể tham khảo bài viết Cách thay đổi ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook.

ảnh bìa Facebook

2. Ảnh đại diện (Ảnh đại diện):

Ảnh hồ sơ là một hình vuông nhỏ chồng lên ảnh bìa ở góc bên trái, nằm cách lề trái của ảnh bìa 23 pixel và cách lề trên cùng 210 pixel. Hiển thị trên màn hình 160 x 160 pixel, nhưng bạn phải tải lên ảnh có kích thước 180 x 180 điểm ảnh. Đường nhỏ màu trắng xung quanh ảnh hồ sơ sẽ tự động được thêm vào và không có cách nào để xóa nó.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

3. Ảnh thu nhỏ:

Khi hình ảnh thu nhỏ hiển thị bên cạnh liên kết khi bạn thích hoặc chia sẻ, kích thước tiêu chuẩn của hình ảnh thu nhỏ là 90 x 90 pixel.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn kiểm tra thiết bị âm thanh trong Zoom

4. Ảnh quảng cáo:

Hình ảnh quảng cáo thường được hiển thị bên phải giao diện Facebook, kích thước tiêu chuẩn của hình ảnh quảng cáo là 110 x 80 điểm ảnh, năng lực về 5 MB. Giới hạn văn bản trong quảng cáo:

  • Tiêu đề: 25 từ.
  • Bản sao nội dung: 135 từ.

5. Hình ảnh sự kiện:

Đối với hình ảnh sự kiện quan trọng hoặc bài đăng có gắn dấu sao, kích thước tiêu chuẩn thường là 843 x 403 điểm ảnh.

Ảnh bìa nổi bật

6. Hình ảnh biểu tượng trên Dòng thời gian:

Các biểu tượng được trình bày trên Fanpage của Facebook Timeline có kích thước tiêu chuẩn là 111 x 74 điểm ảnh, công suất tối đa là 5 MB. Nếu hình ảnh của bạn vượt quá giới hạn này, biểu tượng sẽ được thay đổi kích thước và chuyển đổi.

☑️ Xem thêm:  Đây là nơi Facebook lưu trữ thông tin về bạn

7. Ảnh tải lên Facebook:

Kích thước tối đa của hình ảnh mà người dùng tải lên Facebook sẽ là 2048 x 2048 pixel.

8. Ảnh ứng dụng:

Đây là biểu tượng nhỏ được hiển thị ở phía bên trái của nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn để hiển thị các ứng dụng bạn sử dụng. Kích thước tiêu chuẩn của những hình ảnh này là 16 x 16 pixel.

9. Slide ảnh:

Kích thước ảnh tối đa khi hiển thị dưới dạng slide trên Facebook là 960 x 720 điểm ảnh.

10. Ghim ảnh:

Ảnh được ghim nổi bật trên trang Fanpage Facebook thường có kích thước chuẩn là 403 x 403 điểm ảnh.

☑️ Xem thêm:  Facebook Messenger xuất hiện biểu tượng tia sét, bạn đã biết chưa?

11. Kích thước tối đa của video:

Kích thước tối đa của video bạn có thể tải lên Facebook là 1,024 MB và chiều dài tối đa là 20 phút.

12. Độ dài của Trạng thái và Bình luận:

Độ dài tối đa của một Trạng thái là 63,206 từ và độ dài tối đa của một Comment (bình luận) là không giới hạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thoải mái tùy chỉnh hình ảnh và kích thước trên trang cá nhân của mình hợp lý và đẹp mắt hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.