iPhone X có thể chạy được cả Windows 10 hoàn chỉnh

0

Đầu tiên

Có lẽ đây là điều bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ thấy: hệ điều hành Windows 10 của Microsoft đang chạy trên iPhone X.

Điều đó là không thể, nhưng thật dễ dàng nhờ một ứng dụng có tên UTM, cho phép người dùng chạy các máy ảo trên thiết bị iOS. Và mặc dù có một số vấn đề bạn có thể dự đoán, mọi thứ đều hoạt động rất tốt … nếu bạn có kiên nhẫn.

Apple gọi iOS là hệ điều hành di động tiên tiến nhất thế giới, nhưng điều gì xảy ra khi một hệ điều hành không đủ? Có vẻ như bạn sẽ không thể dễ dàng khởi động vào một hệ điều hành khác như bạn thường làm trên máy Mac hoặc PC; Apple đơn giản là không cho phép điều đó trên iOS.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn mua view Youtube an toàn và hiệu quả trên Seoclerk

Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. YouTuber, biệt danh “Hacking Jules”, người trước đây đã đưa Windows lên các thiết bị khác của Apple, đã đưa thành công hệ điều hành mới nhất của Microsoft lên iPhone X.

Một chiếc iPhone chạy Windows 10

Đoạn video dài 13 phút dưới đây cho thấy Windows 10 hoạt động trên flagship 2017 của Apple. Bạn sẽ thấy mọi thứ từ màn hình khởi động đến File Explorer và thậm chí cả các ứng dụng Windows thực sự – bao gồm Word và Paint.

Nhưng bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng tốc độ là vấn đề lớn nhất khi chạy Windows 10 trên iPhone X: mọi thứ đều chậm chạp. Hacking Jules giải thích rằng việc khởi động máy ảo Windows một mình mất gần 20 phút.

☑️ Xem thêm:  [Download] Tải phần mềm vẽ sơ đồ Visio 2019 Full Crack hướng dẫn chi tiết

Quá trình này có thể sẽ nhanh hơn trên các thiết bị iOS mới hơn, nhưng những gì chúng ta thấy ở đây rõ ràng là một thành tích ấn tượng. Nó cho thấy các thiết bị di động của Apple có khả năng làm nhiều việc, miễn là bạn dám thử vượt ra khỏi bức tường kín của Apple.

Và đây không phải là điều duy nhất UTM có thể làm.

IPhone chạy iOS là bình thường, iPhone X này chạy cả Windows 10 hoàn chỉnh - Ảnh 2.
Máy ảo trên iOS

Xem thêm: Ra mắt MacBook Air 2020: CPU Intel thế hệ thứ 10, bàn phím cắt kéo mới, bỏ phiên bản 128GB, giá chỉ từ 999 USD

UTM có thể được sử dụng để cài đặt các phiên bản khác của Windows, Android và hơn thế nữa trên các thiết bị của Apple. Hacking Jules trước đây đã sử dụng nó để chạy Mac OS 8, cùng với các Game WarCraft II và SimCity 2000, trên iPhone.

☑️ Xem thêm:  2 cách xóa tài khoản Zalo khi bị thông báo đã có tài khoản

UTM không yêu cầu bạn bẻ Key, mặc dù đây là một trong những cách để cài đặt UTM. Nó cũng không phải là một ứng dụng được Apple chấp thuận để xuất hiện trên App Store. Thay vào đó, bạn sẽ phải tải UTM với một thị trường ứng dụng không chính thức như AltStore.

Nếu bạn thích chơi xung quanh, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau. Tuy nhiên, cài đặt máy ảo sau khi thiết lập UTM phức tạp hơn một chút.

(Tham khảo: CultofMac)

Leave A Reply

Your email address will not be published.