Chia sẻ kiến thức

Huyền thoại Samurai Shodown với tượng đài Haohmaru sắp được phát hành chính thức tại Việt Nam

0

Nếu nói về tượng đài tuổi thơ của nhiều game thủ Việt thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Samurai Shodown.

Ngày game thủ Việt chưa biết đến khái niệm Internet hay những chiếc máy Playstation chỉ dành cho con nhà khá giả, việc Samurai Shodown tiếp cận người chơi thời bấy giờ trên những chiếc máy phổ thông đã khiến Game này trở nên lan rộng. Game này trở nên nổi tiếng. Cho đến thời điểm hiện tại, chắc hẳn nhiều game thủ Việt không thể quên những cái tên đã tạo nên huyền thoại như Haohmaru, nhân vật gần như là anh hùng chính của game mà ai chơi cũng ít nhất một lần được chọn. .

Huyền thoại Samurai Shodown với tượng đài Haohmaru sắp được phát hành chính thức tại Việt Nam - Ảnh 1.

Với những ai từng có tuổi thơ gắn bó với các hệ máy Arceda (box game), Super Nintedo hay PlayStaion 1 thì cái tên Samurai Shodown chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên. Bên cạnh những cái tên đình đám như Street Fighter hay Mortal Kombat thì Samurai Shodown là một trong những game đối kháng hay nhất. Samurai Shodown đã trở nên quen thuộc với game thủ Việt Nam bởi thương hiệu Samurai vốn dĩ đã rất gần gũi thời bấy giờ, bên cạnh đó lối đánh đậm chất võ sĩ đạo cũng khiến nhiều người chơi siêu lòng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải và trải nghiệm game CS Online trên iPhone, Android phiên bản tiếng Việt

Vậy mà đã gần 30 năm kể từ ngày Samurai Shodown chạm ngõ cuộc đời game thủ Việt. Giờ đây, thương hiệu đó sắp quay trở lại nền tảng Di động với phiên bản Samurai Shodown Mobile, một sản phẩm được tài trợ bởi SNK. Tất nhiên, với sự trở lại này, Samurai Shodown sẽ không còn là một game đối kháng 2D với đồ họa đơn thuần.

Huyền thoại Samurai Shodown với tượng đài Haohmaru sắp được phát hành chính thức tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thay vào đó, mọi thứ đã được thay đổi, trở thành một phiên bản ARPG 3D với lối chơi đỉnh cao. Tất cả những nhân vật đã làm nên thương hiệu Samurai Shodown vẫn sẽ trở lại trong phiên bản di động này như Haohmaru, Ukyo Tachibana, Nakoruru … Tuy nhiên, như đã nói, với việc chuyển sang thể loại hành động nhập vai, lối chơi của Samurai Shodown sẽ ít nhiều khác nhau.

Huyền thoại Samurai Shodown với tượng đài Haohmaru sắp được phát hành chính thức tại Việt Nam - Ảnh 4.

Hệ thống chiến đấu sẽ có cơ chế tương tự như các game cùng thể loại, tức là đưa hệ thống kỹ năng về một góc màn hình với một nút tấn công cơ bản và bốn nút kỹ năng. Trước đó, Samurai Shodown dự kiến ​​sẽ được phát hành tại Đông Nam Á với tên gọi Samurai Shodown: The Legend of Samurai và nhà phát hành là VNG. Ở thời điểm đó, vẫn chưa có thời điểm cụ thể VNG sẽ phát hành sản phẩm này tại Việt Nam. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của một fanpage Samurai Shodown: Legend of Samurai, nhiều khả năng VNG cũng sẽ ra mắt tựa game này trong thời gian tới, cùng thời điểm với phiên bản Đông Nam Á.

Huyền thoại Samurai Shodown với tượng đài Haohmaru sắp được phát hành chính thức tại Việt Nam - Ảnh 5.

Xem thêm: Game thủ đổ bộ KOF AllStar VNG – Quyền Vương Chiến: hơn 20 máy chủ mở và hàng nghìn quà tặng cho game thủ

Samurai Shodown Mobile do Tencent phát triển dựa trên bản quyền của SNK. Tất cả hình ảnh, nội dung, nhân vật của thương hiệu game đối kháng đình đám ngày nào sẽ có mặt trong Samurai Shodown Mobile nhưng dưới một lớp đồ họa khác. Nhưng tất nhiên, việc chuyển sang lối chơi ARPG cũng sẽ là một thách thức không nhỏ nếu Samurai Shodown Mobile nhận được sự ủng hộ của game thủ Việt.

Bạn có hào hứng với Game này không? Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới!

Leave a comment