Hướng dẫn xem chỉ số chất lượng không khí ở Việt Nam

0

Luôn theo dõi chỉ số chất lượng không khí và nồng độ bụi mịn nơi bạn sống để có biện pháp phòng ngừa và biện pháp đối phó thích hợp.

Trong vài ngày qua, mọi người tiếp tục lo lắng về chất lượng không khí ở các thành phố lớn khi chỉ số đo lường (AQI) luôn ở mức cao, lên đến mức cảnh báo cho bất kỳ ai, khỏe mạnh hay nhạy cảm. Vì vậy, luôn luôn theo dõi các chỉ số chất lượng không khí nơi bạn sống để có biện pháp phòng ngừa và biện pháp đối phó thích hợp.

☑️ Xem thêm:  Tại sao lại cần sitemap cho một website? Vậy sitemap là gì?

Thông thường, AQI từ 0-50 là Tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe; 51-100 là nhóm trung bình, nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra bên ngoài; 101-200 là người nghèo, các nhóm nhạy cảm cần giới hạn thời gian ở bên ngoài; 201-300 là xấu, các nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài, những nhóm khác bị hạn chế bên ngoài; Vì 301 là Nguy hiểm, mọi người nên ở trong nhà. Các nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngoài việc giám sát AQI trên các hệ thống chung, mỗi gia đình cũng có thể đo chất lượng không khí bằng máy đo nồng độ bụi mịn PM2.5, PM10. Được biết, trên thị trường giá của các loại nồng độ bụi mịn khác nhau cơ bản dao động từ 500.000 đến 1.500.000 đồng.

☑️ Xem thêm:  Chia sẻ những địa điểm có wifi miễn phí trên Việt Nam 2019

Mọi người có thể theo dõi chất lượng không khí trên Cổng thông tin giám sát môi trường của Tổng cục Môi trường tại cem.gov.vn. Để xem số liệu cụ thể hơn, chúng tôi đi đến đây.

Hướng dẫn xem chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam - Ảnh 1.
Mọi người có thể theo dõi chất lượng không khí trên Cổng thông tin giám sát môi trường của Tổng cục Môi trường tại cem.gov.vn.

Xem thêm: Cách xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính Windows

Để xem dữ liệu chi tiết hơn trên Cổng thông tin giám sát môi trường, chúng tôi vào đây, sau đó Start chọn địa điểm, bên cạnh đó hiện có các ứng dụng di động như PAM Air (tải xuống cho iOS tại đây) và tải xuống cho Android tại đây) có bản đồ giám sát chất lượng không khí trên toàn quốc, chúng ta có thể tham khảo.
☑️ Xem thêm:  Cách tự sướng cho những hình ảnh Selfie đẹp nhất
Hướng dẫn xem chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam - Ảnh 3.
Đối với người dân Hà Nội, Cổng thông tin thành phố Hà Nội cũng có một công cụ (tại đây) để theo dõi các chỉ số chất lượng không khí cụ thể tại các trạm đo như Hoàn Kiếm, Thành Công và Kim Liên. , Phạm Văn Đồng, Mỹ Đình, Minh Khai – Bắc Tử Liêm …
Hướng dẫn xem chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam - Ảnh 4.

Xem thêm: Đánh giá flagship Sony Xperia 1 không được bán tại Việt Nam

Chia sẻ mọi người biết nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.