Hướng dẫn viết bài review sản phẩm làm tiếp thị liên kết.

0

Biết cách viết đánh giá sản phẩm sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền từ tiếp thị liên kết. Để viết một bài đánh giá ấn tượng, một số chiến lược cụ thể được yêu cầu.

Tiếp thị liên kết là Cách kiếm tiền online yêu thích của tôi. Nếu bạn là một blogger thì rất dễ dàng để chuyển sang tiếp thị liên kết. Điều bạn cần xem xét bây giờ là tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài viết của bạn.

Sự khác biệt giữa viết blog thuần túy và tiếp thị liên kết.

Sự khác biệt lớn nhất và đáng chú ý là khi bạn viết blog thuần túy, bạn chỉ cần thu hút nhiều người đọc bài viết của mình, thì bạn đã thành công. Đối với tiếp thị liên kết, bạn phải làm gì để người đọc thực hiện các hành vi, phổ biến nhất là mua thông qua liên kết bạn chia sẻ.

Một bài viết đánh giá sản phẩm không nhất thiết phải có quá nhiều lượt truy cập. Chỉ vài chục lượt xem mỗi ngày nhưng 10 người trong số họ mua thông qua liên kết của bạn, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền rồi.

Lấy một ví dụ cụ thể, một ngày bạn liên kết tiếp thị 2 sản phẩm, mỗi sản phẩm 20 đô la bạn có 40 đô la. Để kiếm được 40 đô la từ quảng cáo, cần một lượng lưu lượng truy cập rất lớn trong ngày. Điều này là không thể cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao tôi thích tiếp thị liên kết và khuyến khích bạn tham gia.

Tiếp thị liên kết dễ dàng hơn việc tạo ra một sản phẩm và bán nó.

Tôi không biết nhiều người có nghĩ như vậy không, nhưng đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi. Thật ra tôi nghĩ vậy, ai cũng có điểm mạnh riêng. Nếu bạn có thể mua một sản phẩm đủ tốt để bán, hãy để công việc quảng bá nó cho người khác.

Khi tiếp thị sản phẩm của bạn, bạn cần phải là người mua hàng, vì vậy bạn không nên là người bán hàng. Là một người bán, rất khó để nói xấu về sản phẩm của bạn, do đó thiếu sự thuyết phục của độc giả.

Hơn nữa, một số mạng tiếp thị liên kết trả hoa hồng rất cao, có những sản phẩm trên JVzoo được trả hoa hồng 100%, gần như là sản phẩm của bạn nhưng thực sự bạn không đóng góp gì để tạo ra. nó

Điều quan trọng nhất khi viết đánh giá sản phẩm là gì?

Bạn cần hiểu điều gì là quan trọng nhất để trở nên đúng đắn và thành công. Và theo nhiều năm kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết, điều quan trọng nhất khi viết đánh giá sản phẩm là sự trung thực.

Nếu bạn viết một bài viết mà bạn không hiểu về sản phẩm, hoặc chỉ biết về các sản phẩm tương tự, rất khó để bạn thuyết phục người khác. Nếu bạn không có khả năng sở hữu sản phẩm, ít nhất bạn nên tìm hiểu về nó từ nhiều nguồn khác nhau.

Cấu trúc của bài viết đánh giá sản phẩm là chi tiết.

Đây là phần có lẽ được chờ đợi nhất, hoặc nhiều người kéo xuống ngay phần này bất kể những gì được viết ở trên. Tôi đã thấy nhiều người hỏi và muốn một mẫu cụ thể. Điều đó là sai.

Tất cả mọi thứ bạn viết hoặc các bài viết khác được chia sẻ online, bạn chỉ nên sử dụng để tham khảo. Đừng theo một cách tiếp cận 100% khuôn mẫu. Hãy tưởng tượng, 50 đánh giá của bạn là 50 cấu trúc giống hệt nhau chỉ khác với câu, độc giả có tin những gì bạn viết không?

Nói một cách đơn giản, khi xem xét các sản phẩm vật lý và các sản phẩm kỹ thuật số, nó rất khác nhau. Tất nhiên, nếu có nhu cầu, phải có cung, nhiều người cần thì tôi sẽ chia sẻ. Đây là khung bài viết được sử dụng thường xuyên nhất trong các đánh giá sản phẩm.

1. Giới thiệu

Việc giới thiệu là quan trọng không chỉ cho các bài viết đánh giá sản phẩm mà cho tất cả các bài viết. Bạn cần một đoạn trailer thu hút sự chú ý của độc giả.

Với các bài viết đánh giá sản phẩm, bạn nên cho độc giả biết những gì đang chờ họ phía trước, những lợi ích họ có thể nhận được khi mua thông qua các liên kết của bạn.

2. Lịch sử của sản phẩm.

Mỗi sản phẩm có một câu chuyện khác nhau. Nó được tạo ra như thế nào? Nó tạo ra mục đích gì? Đừng xem nhẹ phần này. Khi bạn kể cho họ một câu chuyện về một sản phẩm, khách hàng có xu hướng tin tưởng bạn hơn rất nhiều. Họ sẽ đánh giá bạn để hiểu sản phẩm rất tốt.

3. Lý do nên mua sản phẩm.

Phần này đặt vị trí của bạn trong vị trí mua để nói với độc giả của bạn. Thông thường khi mọi người đọc một bài đánh giá, họ đang nghĩ về việc mua trong đầu của họ. Vì vậy, bạn không cần phải nói quá nhiều về sản phẩm.

Trung thực nên được áp dụng triệt để ở đây. Họ đang đọc một bài đánh giá sản phẩm mà họ quan tâm để mua nhưng đang tự hỏi về một cái gì đó. Nhập tâm lý đó và viết bài báo như thể bạn đang nói chuyện với một người bạn.

Nhầm lẫn về giá của sản phẩm? Nhầm lẫn về các tính năng của sản phẩm? Nhầm lẫn về nguồn gốc của sản phẩm? Tự hỏi về bảo hành của sản phẩm … Rất nhiều điều bạn có thể đề cập trong bài viết.

4. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm.

Chắc chắn có phần này. Bởi vì bạn không thể hoặc không nên xem lại sản phẩm mà không có bất kỳ tính năng nổi bật nào, phải không? Phần này càng nhiều chứng tỏ sản phẩm của bạn càng tốt. Nhưng cũng phải nhớ trung thực.

Đừng là sản phẩm tôi xem xét và viết ra những tính năng tốt mà nó không có, điều đó có thể đánh lừa một số khách hàng đáng tin cậy nhưng chắc chắn danh tiếng của bạn sẽ bị ảnh hưởng và không có cách nào họ quay lại. với bạn một lần nữa

5. Điều gì làm cho sản phẩm đặc biệt?

Một số sản phẩm hoặc dịch vụ khác trên thị trường là gì? Đối thủ cạnh tranh của sản phẩm? Sản phẩm của bạn được đánh giá như thế nào với các sản phẩm khác?

Liệt kê tất cả các khía cạnh mà bạn đánh giá là khác nhau cho mọi người nhìn thấy. Chắc chắn một sản phẩm khác với phần còn lại sẽ được quan tâm nhiều hơn.

6. Ưu điểm và nhược điểm.

Hai phần này phải đi cùng nhau. Không bao giờ khoe khoang về điều tốt nhưng không phải là xấu. Hoặc ngược lại chỉ đi xấu về các sản phẩm bạn tiếp thị. Bất kỳ sản phẩm nào được tạo ra trên thị trường đều phải có tất cả ưu điểm và nhược điểm, không có sản phẩm nào là hoàn hảo.

Nếu bạn chỉ tìm thấy lời khen, độc giả chắc chắn sẽ nghĩ bạn đang nói dối. Nghệ thuật ở đây là điều chỉnh sự khiêm tốn, nhược điểm cần đề cập nhưng cần phải có trình độ để khách hàng có thể chấp nhận điểm yếu đó và mua hàng.

7. Kinh nghiệm cá nhân về sản phẩm.

Phần này sẽ tăng rất nhiều sự thuyết phục nếu bạn là người dùng trực tiếp sản phẩm. Nhưng nó không bắt buộc vì điều kiện không phải lúc nào cũng được cho phép. Nếu đó là một sản phẩm tại Việt Nam, thì nó phải như vậy. Ví dụ, rất khó để bạn tiếp thị sản phẩm trên Amazon.

Nếu có thể, hãy cố gắng sở hữu sản phẩm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để dùng thử sản phẩm, đó là số lượng người đang sử dụng, mặc dù không phải lúc nào cũng được chấp nhận.

8. Kết luận

Cuối cùng, tóm tắt lại những gì bạn đã đề cập trong toàn bộ bài viết. Cung cấp một số lời chứng thực, phản hồi về các sản phẩm của khách hàng đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Bất cứ khi nào bạn coi trọng một sản phẩm mà bạn nghĩ là tốt nhất, hãy khuyến khích mọi người sử dụng nó và cho họ biết lý do tại sao họ nên.

Nếu sản phẩm của bạn không thực sự tốt, thì hãy hướng người đọc đến một sản phẩm khác mà bạn muốn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để hướng người đọc đến sản phẩm bạn muốn.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các bài viết đánh giá sản phẩm.

Ok, hiểu rồi Bạn có nghĩ rằng những gì bạn đã đọc cho đến bây giờ là đủ để người đọc thuyết phục được thuyết phục và mua hàng không? Có thể. Nhưng điều đó là không đủ.

Nếu nó chỉ dừng lại ở 8 bước cơ bản ở trên, thì đó chỉ là một đánh giá tốt, không phải là một đánh giá hoàn hảo. Nó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận, nhưng nếu bạn muốn tối ưu hóa hơn nữa, có được những khách hàng khó tính nhất, bạn phải thêm một phần.

Đó là Tiền thưởng hoặc tiền thưởng khi mua. Chắc chắn nếu bạn đang có kế hoạch mua nhưng cũng có nhiều phần thưởng hơn, nó gần như sẽ là một cú đấm quyết định để đánh bại những khách hàng khó tính nhất.

Phần thưởng phổ biến được sử dụng trong đánh giá sản phẩm:

  • Sách điện tử.
  • Mã giảm giá.
  • Khóa học miễn phí.

Để nhận được những phần thưởng này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán và yêu cầu họ cung cấp cho bạn mã giảm giá độc quyền. Nếu bạn là một người bán hàng có kinh nghiệm, yêu cầu của bạn sẽ được chấp nhận.

Phần kết

Trên đây là những gì tôi chia sẻ về cách viết đánh giá sản phẩm. Như tôi đã nói ở trên, không có công thức cụ thể cho tất cả các sản phẩm bạn đánh giá. Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết như vậy. Bạn chỉ cần nhớ hai điều tốt:

  • Tìm hiểu kỹ và thực sự hiểu sản phẩm.
  • Thật thà.

Đối với những người tham gia chi nhánh amazon, nếu bạn không thể viết tiếng Anh, bạn có thể thuê các nhà văn tập trung vào các giai đoạn khác. Cũng như tự viết, bạn cũng nên kiểm tra kỹ bài viết của mình để xem nó có đúng không. Người dùng ngày càng thông minh và cảnh giác với thông tin online. Vì vậy, nếu bạn trung thực hơn những người khác, bạn sẽ được tin tưởng.

Đọc thêm: Hướng dẫn ngữ pháp – công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích. Chúc may mắn!

☑️ Xem thêm:  [Download] Tải Folder Marker Pro 4.3.0.1 Full Crack – Thay đổi giao diện Icon

Leave A Reply

Your email address will not be published.