Hướng dẫn sử dụng Zoom học trực tuyến hiệu quả trên PC

0

Zoom.us là một giải pháp cho việc học online cũng như tổ chức các cuộc họp và hội nghị trên hầu hết các nền tảng máy tính để bàn và di động.. Với chất lượng truyền tải video và âm thanh tuyệt vời, cùng những ưu đãi miễn phí và tiện lợi của Zoom, đây là một ứng dụng dạy học online đáng giá. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Zoom.us trên máy tính trong bài viết sau đây.

Ghi chú: Đây là tài liệu hướng dẫn học online phiên bản Zoom cho PC, nếu bạn có điện thoại di động có thể tham khảo bài viết sau: Cách sử dụng Zoom Meeting trên điện thoại.

Tạo lớp học / phòng họp Zoom

Zoom được chia thành hai phần chính: Một cho người tạo phòng và một cho các thành viên muốn tham gia. Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành tạo phòng.

Bước 1: Nhấp để chọn mũi tên nhỏ bên cạnh nút Cuộc họp mới để cung cấp cho lớp học một số tham số. Chọn hoặc bỏ chọn dòng Start với video để mở hoặc đóng chức năng video cho bài học. Lưu ý nếu muốn học video, bạn cần có Webcam để thu hình ảnh.

B1

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần sao chép số phòng bằng cách chọn nút Sao chép ID Mời các bạn tham khảo hình bên dưới để gửi cho các bạn tham gia. Nếu không có số phòng, sinh viên không được vào. Hoặc bạn cũng có thể lấy link mời trực tiếp bằng nút Sao chép lời mời (Gửi link mời tham gia phòng học, học viên chỉ cần click link vào phòng học, không cần nhập mã phòng)

B2

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, hãy nhấp vào nút Cuộc họp mới để tiến hành mở lớp học. Sinh viên có mã phòng sẽ có thể tham gia lớp học. Nếu lớp học của bạn có mật khẩu, hãy nhớ bao gồm thông tin mật khẩu này cho người bạn cần mời vào phòng.

☑️ Xem thêm:  Cách chuyển sang giao diện Facebook mới 2020

B3

Tham gia lớp học Zoom

Bước 1: Trong cửa sổ Thu phóng chính, nhấn nút Tham gia.

B 4

Bước 2: Trong ô Nhập ID cuộc họpĐiền vào ID lớp học được cung cấp, thông thường đó là một dãy số. Ô Điền tên của bạn Vui lòng nhập tên của bạn, không để trống hoặc để tên thiết bị vì nó sẽ không được bạn nhận ra. Nếu bạn không muốn kết nối âm thanh, hãy kiểm tra đường dây Không kết nối với âm thanh. Nếu bạn không muốn phát online video, hãy chọn hộp Tắt video của tôi. Sau khi thiết lập xong, hãy nhấp vào nút Tham gia để Start nhận phòng học.

B5

Hướng dẫn về các chức năng cơ bản của lớp học

Thu phóng

 • (1) Bật / tắt micrô đàm thoại của bạn.
 • (2) Bật và tắt video của bạn.
 • (3) Bật / tắt truyền âm thanh PC trong khi học.
 • (4) Quản lý học sinh tham gia lớp học.
 • (5) Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trong màn hình của bạn.
 • (6) Bật cửa sổ trò chuyện ở bên phải.
 • (7) Nhấp vào nút này để Start ghi bài.
 • (8) Kết thúc bài học.

Cách bật / tắt micrô của các thành viên trong Zoom

Khi tham gia học online, sẽ rất ồn ào nếu học sinh cùng nhau mở micro một lúc, và ảnh hưởng không nhỏ đến các em khác cũng như chất lượng giảng dạy. Vì vậy, giáo viên nên tắt micrô, chỉ bật micrô cho những trẻ cần phát biểu hoặc phát biểu.

☑️ Xem thêm:  1001 icon Facebook, ký tự đặc biệt Facebook mới nhất 2019

Cách tắt micrô trên Zoom như sau:

Bước 1: Nhấn nút Quản lý người tham gia (nút 4 ở trên).

Bước 2: Nhìn thanh tùy chọn bên phải, di chuột vào tên học sinh sẽ hiện ra một nút Tắt tiếng. Nhấp vào nút này để tắt micrô của học sinh. Nếu bạn muốn mở lại, chỉ cần nhấn lại nút (Bật tiếng)

Thu phóng

Bước 3: Nếu có nhiều người trong lớp học, bạn có thể nhấp vào nút Câm tất cả (bên dưới danh sách thành viên) để tắt tiếng tất cả người tham gia hoặc nhấn Bật tiếng tất cả để mở lại tất cả micrô đã tắt.

Chia sẻ màn hình thu phóng trên Windows, Mac

Bước 1: Ấn nút Chia sẻ màn hình nằm trong các điều khiển.

Chia sẻ màn hình khi thu phóng
Chia sẻ màn hình khi thu phóng

Bước 2: Chọn màn hình bạn muốn chia sẻ: Người dùng có thể chọn một cửa sổ màn hình đang mở, màn hình nền, Bảng trắng hoặc iPhone / iPad.

Chọn chia sẻ màn hình trên Zoom
Chọn chia sẻ màn hình trên Zoom

Bước 3: (Tùy chọn) Kích hoạt các tính năng:

 • Chia sẻ âm thanh máy tính: Nếu bạn chọn tùy chọn này, mọi âm thanh phát ra từ máy tính sẽ được chia sẻ trong cuộc họp online.
 • Tối ưu hóa cho video clip toàn màn hình: Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn chia sẻ video clip ở chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên, nó có thể làm cho màn hình được chia sẻ bị mờ.
 • nhấn Chia sẻ.

Bước 4: Thu phóng tự động chuyển sang toàn màn hình để tối ưu hóa chế độ xem màn hình được chia sẻ. Để thoát toàn màn hình, hãy nhấp vào Thoát toàn màn hình ở góc trên bên phải hoặc nhấn phím Esc.

Ghi chú: Để tắt tính năng mở toàn màn hình tự động khi bật tính năng chia sẻ, hãy tắt tùy chọn trong cài đặt ứng dụng khách: Tự động nhập toàn màn hình khi một người tham gia chia sẻ màn hình.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Khi bạn Start chia sẻ menu màn hình, các điều khiển sẽ được chuyển đến một menu mà bạn có thể kéo để di chuyển menu đó đến bất kỳ đâu trên màn hình.

Thu phóng cài đặt chia sẻ màn hình
Thu phóng cài đặt chia sẻ màn hình

Điều khiển thu phóng

 • Tắt tiếng / Bật tiếng: Tắt tiếng hoặc bật tiếng micrô của bạn.
 • Start / Dừng video: Start hoặc dừng video trong cuộc họp.
 • Người tham gia / Quản lý người tham gia: Xem hoặc quản lý người tham gia (nếu bạn là người dẫn chương trình).
 • Chia sẻ mới: Start chia sẻ màn hình mới. Bạn sẽ được nhắc chọn loại màn hình bạn muốn chia sẻ.
 • Tạm dừng Chia sẻ: Tạm dừng chia sẻ màn hình hiện tại của bạn.
 • Chú thích / Bảng trắng: Hiển thị bảng trắng với các công cụ chú thích để vẽ, thêm văn bản …
 • Hơn: Vui lòng nhấp vào đây để xem thêm các tùy chọn.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản, giáo viên cũng như học sinh có thể tham gia dạy và học ngay tại nhà mà không cần đến lớp. Cách học online Zoom hiện đang rất được ưa chuộng bởi tính tiện lợi, đơn giản và chất lượng.

Nếu bạn cần chia sẻ màn hình của mình trong khi học hoặc họp online với Zoom, hãy tham khảo bài viết này để biết cách: Cách chia sẻ màn hình của bạn trên Zoom PC và Mobile.

Chúc các bạn thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.