Hướng dẫn sử dụng TeamLink chi tiết từ A đến Z

0

TeamLink là một phần mềm hội nghị truyền hình online miễn phí, Cho phép thực hiện cuộc gọi online lên đến 300 người, không giới hạn thời gian họp / bài học.

Bạn có thể tham khảo: Cách tạo lớp học, ghép lớp học và lên lịch học trong TeamLink trong bài: Cách tạo phòng, lên lịch học online trên Teamlink

Bố cục giao diện họp TeamLink

Bố cục giao diện họp online Team Link mặc định ở chế độ tự động, có nghĩa là màn hình hiển thị tối đa 9 cửa sổ video và hệ thống sẽ tự động hiển thị ai đang nói chuyện trong cửa sổ video.

Ô video trong chế độ xem cuộc họp chính có thể có 3 kích thước: lớn, vừa và nhỏ. Kích thước của cửa sổ video được xác định như sau:

  • Nếu chỉ có 1 người tham gia, nó sẽ tự động hiển thị dưới dạng một cửa sổ lớn cố định.
  • Nếu có 2 người tham gia thì một bên là cửa sổ lớn, bên còn lại là cửa sổ nhỏ.
  • Nếu có nhiều hơn 2 người tham gia, kích thước cửa sổ video sẽ được chuyển đổi trong thời gian thực theo người nói hiện tại. Không có cửa sổ video lớn mà có 4 cửa sổ có kích thước trung bình. Phần còn lại được hiển thị trong một cửa sổ nhỏ.
4 cửa sổ kích thước trung bình, phần còn lại hiển thị trong các cửa sổ nhỏ
4 cửa sổ kích thước trung bình, phần còn lại hiển thị trong các cửa sổ nhỏ
  • Nếu có nhiều hơn 9 người tham gia, cửa sổ video được hiển thị theo mức độ hoạt động của người tham gia và những người còn lại được liệt kê trong danh sách. Những người tham gia.
☑️ Xem thêm:  Những thủ thuật Facebook Messenger có thể bạn chưa biết
Cửa sổ video được hiển thị theo mức độ hoạt động của người tham gia
Cửa sổ video được hiển thị theo mức độ hoạt động của người tham gia
  • Khi chia sẻ màn hình được hiển thị, phần chia sẻ màn hình được hiển thị lớn, phần còn lại được hiển thị trong các cửa sổ nhỏ cho dù người tham gia có nói hay không.
Khi chia sẻ màn hình, màn hình chia sẻ sẽ xuất hiện lớn
Khi chia sẻ màn hình, màn hình chia sẻ sẽ xuất hiện lớn
  • Nhấn nút Toàn màn hình ở trên cùng bên trái của màn hình để Start cuộc họp online toàn màn hình.
Cuộc họp online toàn màn hình
Cuộc họp online toàn màn hình

Vai trò của mọi người trong cuộc họp trên Teamlink

Có 2 vai trò gồm Người dẫn chương trình và Người tham dự.

Tổ chức

  • Hệ thống mặc định cho người tạo ID cuộc họp là Máy chủ lưu trữ, có các quyền đặc biệt như bật / tắt mọi người, ghi âm cuộc gọi, chỉ định người khác làm chủ nhà …
  • Nếu người tạo cuộc họp chỉ định một người khác làm người chủ trì, thì lần tiếp theo khi thực hiện cuộc gọi online, người tổ chức cuộc họp sẽ được đặt lại làm người tạo ID.

Những người tham gia

  • Số lượng người tham dự với cửa sổ video hiển thị trong TeamLink lên đến 9 người (trong khi số lượng người tham gia cuộc họp lên đến 300 người). Những người tham gia tích cực được tự động hiển thị trong cửa sổ video.
  • Những người tham gia có thể chia sẻ màn hình của họ, ghi lại một cuộc họp và bật và tắt âm thanh và video của họ.

Các nút tính năng

Nếu bạn di chuyển chuột qua giao diện cuộc họp, tất cả các nút tính năng sẽ xuất hiện. Tất cả các nút sẽ bị ẩn nếu bạn không làm gì trong 2 giây. Nó bao gồm một nút menu và một nút hành động:

  • Các biểu tượng tròn lớn là các nút hành động. Từ trái sang phải là bật / tắt video, bật / tắt micrô, chia sẻ màn hình, ghi âm, thoát cuộc họp.
  • Biểu tượng nhỏ trên cùng bên phải là nút menu, bao gồm: Mời người tham gia cuộc họp, trò chuyện, danh sách người tham gia, cài đặt.
Các nút tính năng trong TeamLink
Các nút tính năng trong TeamLink

Chia sẻ màn hình trong TeamLink

Nhấp vào biểu tượng chia sẻ màn hình, chọn nội dung bạn muốn chia sẻ. Teamlink sẽ đồng bộ hóa nội dung với màn hình cuộc họp của tất cả những người tham gia khác và chia sẻ nội dung trên toàn màn hình. Nhấp lại vào biểu tượng để kết thúc chia sẻ màn hình.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop
Chia sẻ màn hình trong TeamLink
Chia sẻ màn hình trong TeamLink

Ghi lại cuộc họp online trong Teamlink

Người tham gia có thể nhấp vào biểu tượng Ghi lại để Start ghi cuộc họp, nếu Máy chủ lưu trữ không tắt quyền của mọi người. Bản ghi được lưu vào máy.

Ghi lại cuộc họp online trong Teamlink
Ghi lại cuộc họp online trong Teamlink

Quay lại giao diện chính và nhấp vào Ghi lại để xem lại tất cả thông tin video.

Xem lại tất cả thông tin video.
Xem lại tất cả thông tin video.

Nhấp vào video để phát / mở / xóa video đó. Lưu ý: Nếu bạn xóa, video đã lưu trong thiết bị cũng sẽ bị mất.

Nhấp vào video để phát / mở / xóa video đó
Nhấp vào video để phát / mở / xóa video đó

Tắt video cuộc họp trên Teamlink

Không có điều khiển Máy chủ lưu trữ, người tham gia có thể nhấp vào biểu tượng video để bật / tắt thủ công video của họ.

Phát video của tôi
Phát video của tôi
Tắt video của tôi
Tắt video của tôi

Bật và tắt âm thanh trên Teamlink

Nếu không có điều khiển Máy chủ, người tham gia có thể nhấp vào biểu tượng micrô để bật / tắt micrô của họ theo cách thủ công.

Bật micrô của bạn
Bật micrô của bạn
Tắt micrô của tôi
Tắt micrô của tôi

Mời tham gia cuộc họp trong Teamlink

Cho dù bạn có tham gia cuộc họp hay không, bạn có thể mời những người khác tham gia cuộc họp bằng cách chia sẻ ID cuộc họp (và mật khẩu) hoặc liên kết cuộc họp.

Mời người khác tham gia cuộc họp đang diễn ra

Trong bất kỳ cuộc họp nào, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng Mời gọi, sao chép liên kết và chia sẻ nó với những người khác để mời họ tham gia.

Mời người khác tham gia cuộc họp đang diễn ra
Mời người khác tham gia cuộc họp đang diễn ra

Mời những người khác tham gia cuộc họp sắp tới

Liên kết cuộc họp ở phía bên phải của giao diện chính có ID cuộc họp và một liên kết. Bạn chỉ cần chia sẻ thông tin này với người bạn muốn mời.

  • Cách 1: Chia sẻ ID và mật khẩu (nếu có).
Chia sẻ ID và mật khẩu (nếu có
Chia sẻ ID và mật khẩu (nếu có
  • Cách 2: Chia sẻ liên kết liên kết (cuộc họp có mật khẩu hay không, chỉ cần liên kết là có thể tham gia).

Ghi chú: Nếu Host thêm hoặc thay đổi mật khẩu, liên kết được chia sẻ trước khi thay đổi sẽ không khả dụng và bạn phải gửi một liên kết mới đến người bạn muốn mời.

Chia sẻ đường link
Chia sẻ đường link

Trò chuyện trong Teamlink

Nhấp vào biểu tượng trò chuyện để vào phòng trò chuyện. Tất cả những người tham gia đều có thể gửi tin nhắn văn bản đến phòng trò chuyện.

☑️ Xem thêm:  Cách tắt thông báo Đã xem/Seen trên Zalo
Trò chuyện trong Teamlink
Trò chuyện trong Teamlink

Danh sách những người tham gia TeamLink

Bấm vào biểu tượng Người tham gia để xem tất cả những người tham gia cuộc họp. Danh sách xuất hiện ở bên phải và bạn có thể xem trạng thái bật / tắt video và âm thanh của từng người. Chỉ máy chủ mới có thể xem các điều khiển.

Danh sách những người tham gia
Danh sách những người tham gia

Quyền lưu trữ trong Teamlink

Máy chủ có 3 quyền cơ bản:

  1. Kiểm soát cuộc họp
  2. Điều khiển riêng
  3. Chỉ định người khác làm Chủ nhà của bạn

Kiểm soát cuộc họp

Bạn bấm vào biểu tượng Người tham gia, chỉ Máy chủ mới thấy các điều khiển được liệt kê ở đầu danh sách, bao gồm: tắt tiếng tất cả, bật tiếng tất cả, nút “Thực đơn”(Bao gồm tắt tiếng người tham gia khi vào cuộc họp, cho phép người tham gia tự bật tiếng).

Kiểm soát cuộc họp
Kiểm soát cuộc họp

Điều khiển riêng

Bấm vào biểu tượng Người tham gia Chỉ Máy chủ mới thấy biểu tượng thả xuống bên cạnh tên của mỗi người tham gia. Nhấn để điều khiển từng người như tắt tiếng, tắt tiếng video, bật / tắt ghi âm cuộc họp.

Điều khiển riêng
Điều khiển riêng

Chỉ định người khác làm người dẫn chương trình trong Teamlink

Bấm vào biểu tượng Người tham gia và chỉ định bất kỳ ai trong danh sách làm người dẫn chương trình bằng cách chọn Chuyển máy chủ.

Chỉ định người khác làm người dẫn chương trình trong Teamlink
Chỉ định người khác làm người dẫn chương trình trong Teamlink

Cài đặt thiết bị

Nhấp vào biểu tượng Cài đặtNgười dùng có thể chọn thiết bị đầu ra, bao gồm:

  • Micrô: chọn sử dụng micrô mặc định hoặc tìm micrô khác.
  • Loa: Sử dụng loa mặc định hoặc tìm kiếm tai nghe hoặc thiết bị âm thanh khác.
  • Máy ảnh: Sử dụng máy ảnh mặc định hoặc tìm một máy ảnh HD khác được kết nối.
Cài đặt thiết bị
Cài đặt thiết bị

Đăng xuất

TeamLink sẽ vẫn đăng nhập cho đến khi bạn đăng xuất theo cách thủ công. Nhấp vào hình đại diện của bạn và chọn Đăng xuất thoát ra.

Đăng xuất
Đăng xuất

Leave A Reply

Your email address will not be published.