Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Lotus

0

Cái tên mạng xã hội Lotus không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Quảng cáo rầm rộ, quy tụ hàng trăm ngôi sao lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghệ sĩ, ca sĩ, cầu thủ hay diễn giả … Mạng xã hội Việt đang trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự với Facebook, Instagram …

Lotus là một ứng dụng mạng xã hội của Việt Nam, với phong cách thiết kế mới lạ, giao diện thân thiện và chú trọng phát triển ứng dụng là hướng đến trải nghiệm người dùng, Lotus hứa hẹn sẽ là một thế giới ảo. Mới đối với giới trẻ cũng như những người yêu thích các ứng dụng xã hội cực kỳ năng động này.

LotusLotus cho Android Lotus cho iOS

Cách sử dụng mạng xã hội Lotus trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link trên để được đưa đến trang chủ của Lotus, tại đây chúng ta click chuột trái vào biểu tượng Lotus Web.

Trang chủ Lotus.vn
Trang chủ Lotus.vn

Bước 2: Không rõ trang web vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện hay mạng xã hội này cố tình không cho phép tính năng đăng nhập trên web bằng tài khoản nên người dùng buộc phải cài Lotus vào điện thoại, sau đó mới sử dụng tính năng. quét mã QR trên ứng dụng để đăng nhập.

Quét mã QR để đăng nhập vào tài khoản Lotus của bạn
Quét mã QR để đăng nhập vào tài khoản Lotus của bạn

Đang làm:

 • Bạn đăng nhập tài khoản Lotus trên điện thoại, sau đó từ giao diện chính chạm vào biểu tượng Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải của màn hình
 • Tiếp tục chạm vào biểu tượng quét mã QR ở góc trên bên trái như hình bên dưới (ảnh giữa)
 • Quét mã QR trên trang chủ Lotus ở bước 2.

Chọn biểu tượng Cá nhân Chọn biểu tượng để quét mã QR Quét mã QR trên trang chủ

Sau khi quét thành công, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của Lotus trên nền web như hình bên dưới.

Giao diện chính của Lotus dựa trên web
Giao diện chính của Lotus dựa trên web

Tại đây, chúng ta có thể kéo để xem thông tin, báo chí, chia sẻ… thậm chí là bấm vào biểu tượng của các trang thông tin đó để xem chi tiết hơn.

Nhấp vào biểu tượng để truy cập trang thông tin
Nhấp vào biểu tượng để truy cập trang thông tin

Bạn có thể xem trang có những bài đăng nào, những Ghi chú hoặc hình ảnh nào trên trang chủ của chúng.

Bố cục của trang thông tin Văn hóa Thể thao trên Hoa sen
Bố cục của trang thông tin Văn hóa Thể thao trên Hoa sen

Người dùng cũng có thể nhấn chuột trái vào biểu tượng ảnh đại diện hoặc tên tài khoản ở góc trên bên phải màn hình để ở lại giao diện trang cá nhân.

Giao diện hồ sơ người dùng
Giao diện hồ sơ người dùng

Tại trang chủ của Bông sen, bạn có thể chọn các mục thông tin (Tin tức xu hướng, Giải trí hoặc Blog …) để đọc các thông tin khác nhau.

Các mục thông tin trên Lotus
Các mục thông tin trên Lotus

Ngay trên cùng, gần logo Lotus, chúng ta cũng có thể thấy thông báo “Website vẫn đang phát triển”, vì vậy những gì chúng ta đang thấy chỉ là một phần nhỏ nội dung và những tính năng mà mạng xã hội này sẽ mang lại cho chúng ta trong tương lai.

Cách sử dụng mạng xã hội Lotus trên điện thoại

Lotus cho iOS Lotus cho Android

Mạng xã hội Lotus cho phép người dùng sử dụng tài khoản VietID để đăng nhập và tham gia các hoạt động, bình luận, đọc tin tức … Tuy nhiên, bạn cũng có thể Từ chối hoặc là Cho phép Liệu Lotus có thể được thông báo hoặc truy cập vào vị trí của bạn hay không bằng cách chọn các cài đặt tương ứng.

Đăng nhập vào Lotus Lotus muốn gửi cho bạn thông báo Lotus muốn truy cập vị trí của bạn

Tại giao diện chính của Lotus, chúng ta sẽ thấy những thông tin nổi bật trên Trang chủ, được hiển thị với nhiều màu sắc bắt mắt. Dưới đây sẽ là những bài viết, thông tin hay câu chuyện được đăng tải từ hàng trăm tờ báo uy tín trên cả nước.

Từ Báo Lao Động với thông tin kinh tế xã hội, báo Thể thao văn hóa với những thông tin thể thao, bóng đá hot nhất hay thậm chí là một vài câu nói “bá đạo” độc đáo và đáng yêu dành cho giới trẻ … Mọi thứ đều có trên ứng dụng mạng xã hội này.

Home of Lotus Tin tức bóng đá trên Lotus Tin tức giải trí trên Lotus

Ngay bên dưới mỗi bài viết, mỗi mục sẽ là các tùy chọn để người dùng sử dụng, chẳng hạn như:

Tính năng Retus trên Lotus Tính năng bản tin trên Lotus Lotus muốn truy cập danh bạ

Và tất nhiên, khách hàng, người đọc cũng có thể chạm vào bất kỳ mẩu tin nào để mở chi tiết và đọc tất cả nội dung của nó một cách dễ dàng.

Có biểu tượng 3 chấm Ở góc trên bên phải màn hình, chúng ta có thể chọn đọc mục tin này trên trình duyệt web (Safari) hoặc có thể copy đường link để gửi cho bạn bè, người thân.

Hiển thị các bài viết chi tiết trên Lotus Tùy chọn với các bài đăng

Ngoài những thông tin nóng hổi mới nhất được đăng tải thường xuyên và liên tục trên Trang chủ, chúng ta cũng có thể xem Bông sen có chuyên mục. Xu hướng – cho phép người dùng chọn đọc những thông tin quan tâm nhất trên Internet.

Từ tin tức chính trị, tin hình sự, vụ án, tin kinh tế hay một sự kiện nào đó đang được dư luận chú ý …

Mục Xu hướng trên Hoa sen Chuyên mục giải trí trên Lotus

Với vị trí Sự giải trí, Lotus sẽ trở thành một ứng dụng đọc tin tức chuyên nghiệp. Chúng ta sẽ nhận được những thông tin đa dạng, hữu ích về nhiều tình huống, nhiều mặt của xã hội, giúp thông tin ngày càng đa dạng và phong phú hơn, người dùng cũng có thể nắm bắt được những thông tin đầy đủ và hữu ích hơn.

Đặc biệt, nếu để ý, ngay trên đầu giao diện chính, Lotus có bố cục Thanh tìm kiếm để người dùng có thể điền từ Key mà họ muốn tìm kiếm thông tin. Đó có thể là một bài báo, một người dùng, một kênh hoặc bất kỳ trang thông tin nào …

Tìm kiếm trên Lotus Kết quả tìm kiếm trên Lotus

Và tất nhiên, nó sẽ không được gọi là mạng xã hội nếu nó không có tính năng viết bài, chia sẻ bài viết và hình ảnh.

Chỉ cần chạm vào biểu tượng bút chì Màu xanh ở góc trên bên phải màn hình là chúng ta có thể dễ dàng tạo bài viết trên Lotus. Giao diện thành phần nội dung cũng khá quen thuộc và tạo cảm giác gần gũi (tương tự như Facebook). Chúng tôi cũng có thể chọn từ nhiều tính năng bên dưới danh sách để lựa chọn, như:

 • Đăng video, ảnh
 • Đăng bằng liên kết (chia sẻ liên kết)
 • Viết một ghi chú
 • Đăng hoạt ảnh

Bố cục bài đăng trên Lotus Đăng ảnh trên Lotus Chia sẻ liên kết trên Lotus

Bạn sẽ thấy khá bất ngờ và thú vị với những gì mạng xã hội này làm được với tính năng đăng bài của mình.

Ngoài ra, ở phía dưới đáy, Lotus còn mang đến 4 tùy chọn khác nhau, đó là:

 • Trang chủ
 • Kênh truyền hình
 • Thông báo
 • Cá nhân

Trong đó, với Cá nhânChúng tôi có thể quản lý thông tin cá nhân, chẳng hạn như:

 • Quản lý mã thông báo (tiền)
 • Quản lý thư mục
 • Quản lý thông báo
 • Quản lý danh sách khối của bạn

Giao diện quản lý cá nhân trên Lotus Chỉnh sửa thông tin cá nhân trên Lotus Thay đổi mật khẩu Lotus của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi tốt thông tin cá nhân của mình Thay đổi mật khẩu Lotus của bạn thì bạn có thể làm như vậy trong phần tùy chọn này.

Ở trên, Download.vn đã hướng dẫn bạn cách sử dụng mạng xã hội Lotus một cách cơ bản nhất để làm quen. Hy vọng với những giới thiệu này các bạn sẽ làm quen nhanh hơn, tốt hơn và có cái nhìn rõ ràng hơn với công cụ và ứng dụng trò chuyện mới này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.