Hướng dẫn sử dụng Grammarly – Công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất.

0

Bạn cần một công cụ để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của bạn?

Nếu vậy, đây là bài viết cho bạn. Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

Tại sao tôi lại giới thiệu Grammarly trong blog này?

Rất đơn giản. Tôi sử dụng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp của các bài viết tôi thuê cho trang web tiếp thị liên kết của mình. Với Grammarly tôi sẽ không lo lắng về việc viết không chuẩn.

Bởi vì tôi không giỏi tiếng Anh, tôi rất lo lắng. Trước đây, khi tôi không biết Grammarly, tôi đã phải thuê một Freelancer bản địa để kiểm tra lại bài viết, trung bình, nó tốn thêm 10 đô la cho một bài viết, rất tốn kém.

Khi thuê một nhà văn, tôi sẽ chọn người nói tiếng Anh không phải người Mỹ hoặc người bản ngữ, vì giá của họ rất rẻ, chỉ bằng một nửa so với người bản ngữ (tất nhiên cũng phải chọn những người có phản hồi tốt). ).

Vì lý do đó, tôi cũng lo lắng rằng văn bản sẽ không hoàn hảo nếu người bản địa họ đọc. Grammarly sẽ giúp bạn có một bài viết chuẩn về ngữ pháp và chính tả.

Ngữ pháp là gì?

Grammarly là một công ty có hơn 500 Office tại San Francisco, New York và Kyiv. Ứng dụng Grammarly cho phép người dùng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Úc và tiếng Anh Canada.

Hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng Grammarly. Ngoài các tính năng kiểm tra ngữ pháp và chính tả, Grammarly còn cho phép người dùng kiểm tra đạo văn với phiên bản nâng cao.

Hướng dẫn cài đặt Grammarly

Để cài đặt Grammarly, trước tiên hãy truy cập trang chủ Grammarly. Ấn nút Đăng nhập ở trên cùng bên phải như hình dưới đây.

Đăng ký ngữ pháp

Grammarly cho phép đăng nhập qua Facebook, qua tài khoản Google hoặc thông qua các loại Email khác. Mọi thứ đều đơn giản để bạn có thể chọn bất kỳ cách nào bạn thích. Cá nhân tôi chọn đăng ký thông qua tài khoản Google Gmail của mình.

Grammarly cung cấp 3 ứng dụng cho bạn sử dụng, bao gồm:

 • Grammarly cho Microsoft® Office: Cài đặt Grammarly trên ứng dụng Microsoft trên máy tính của bạn.
 • Grammarly cho Windows: Sử dụng Grammarly như một ứng dụng máy tính để bàn.
 • Grammarly for Firefox (Chrome): Sử dụng Grammarly như một phần mở rộng trong mỗi trình duyệt.

Đăng ký ngữ pháp

Trong bài viết này tôi sử dụng Grammarly như một phần mở rộng trên Firefox để hướng dẫn. Để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, nhấp vào Ứng dụng trong menu bên trái.

Cài đặt 2 ứng dụng khác cũng rất đơn giản. Đây chỉ là một phần mềm phổ biến, chỉ cần tải xuống, nhấn kế tiếp Khi cài đặt hầu hết các ứng dụng trên máy tính là thành công. Vì vậy, tôi sẽ không đề cập đến nó một lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng Grammarly

Trên cột menu bên trái, nhấp vào Ngữ pháp của tôi như hình dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng Grammarly

Để kiểm tra bài viết mới, nhấp vào Tải lên mới như được trình bày ở trên. Bạn sẽ được chuyển hướng đến phần tiếp theo như hình bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng Grammarly

Nhập tiêu đề của bạn: Tiêu đề của bài viết để kiểm tra.

Nhập hoặc dán ..: Sao chép và dán bài viết của bạn vào phần này. Sau đó nhấp vào Trợ lý Start để kiểm tra ngữ pháp của bài viết.

Hướng dẫn sử dụng Grammarly

Bạn có thể xem như hình trên. Có 16 lỗi trong đoạn bao gồm:

 • Chính tả: 3 lỗi chính tả.
 • Ngữ pháp: 10 lỗi ngữ pháp.
 • Dấu câu: 3 lỗi chấm câu.

Tất cả các lỗi được gạch chân, bạn bấm vào từng từ để kiểm tra xem đó là gì. Như trong hình Grammarly đã nói Việt Nam ngắn các hoặc là một ở đầu câu.

Vì hình ảnh trên là phiên bản miễn phí của Grammarly, chỉ có 16 lỗi được kiểm tra. Bạn có thể thấy trong hình có bản ghi Cảnh báo cao cấp (50), tức là nếu đó là phiên bản cao cấp, bạn sẽ tìm ra tất cả 50 lỗi nữa. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng phiên bản trả phí của Grammarly.

Nâng cấp phiên bản cao cấp của Grammarly

Với Grammarly bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra ngữ pháp và chính tả miễn phí. Tuy nhiên nếu như vậy rất hạn chế. Cho dù một bài viết có chính xác hay không, chính tả chỉ là một phần. Do đó, nếu có thể, bạn nên nâng cấp Grammarly lên phiên bản cao cấp.

Grammarly cung cấp 2 phiên bản trả phí và Cao cấpKinh doanh. Với phiên bản Kinh doanh Giá 15 đô la / tháng / 1 người nếu bạn trả một năm, tôi nghĩ phiên bản này có ít người dùng.

Gói Premium cung cấp cho bạn 3 sự lựa chọn:

 • $ 29,95 / tháng nếu bạn trả tiền mỗi tháng.
 • $ 19,98 / tháng nếu bạn trả hàng quý.
 • $ 11,66 / tháng nếu bạn trả theo năm.

Tại sao bạn nên sử dụng phiên bản cao cấp của Grammarly?

Chắc chắn nhiều hơn phiên bản miễn phí, chắc chắn. Vì vậy, hãy xem những điểm nổi bật của phiên bản Grammarly cao cấp:

 • Các bài kiểm tra nâng cao về dấu câu, ngữ pháp, ngữ cảnh và cấu trúc câu.
 • Gợi ý để tăng vốn từ vựng.
 • Kiểm tra phong cách viết.
 • Tìm hiểu xem bài viết được sao chép từ bất kỳ trang web nào, với sự so sánh của hơn 16 tỷ trang web.

Trước đây, cứ mỗi bài viết 1000 từ, tôi đã thuê một nhà văn với giá 10 đô la, sau đó thuê một người kiểm tra ngữ pháp bổ sung thêm 10 đô la. Trung bình, mỗi trang web tiếp thị liên kết chỉ tải lên 4-5 bài đăng trong một tháng.

Vì vậy, với mỗi trang web, tôi mất 40 đô la – 50 đô la một tháng (và tôi không chỉ tạo một trang web duy nhất). Khi tôi học về Grammarly, tôi chỉ mất $ 11,66 / tháng. Hóa ra là tiết kiệm rất nhiều.

Xem kết quả kiểm tra ngữ pháp phiên bản trả phí sau:

Hướng dẫn sử dụng Grammarly

Bạn có thể thấy nhiều lỗi đã được phát hiện, so với cùng một bài viết tôi đã kiểm tra ban đầu. Thay vì 16 lỗi, số lỗi hiện tại là 68, bao gồm:

 • Chính tả: 3 lỗi chính tả.
 • Ngữ pháp: 10 lỗi ngữ pháp.
 • Dấu câu: 20 lỗi chấm câu.
 • Quy ước: 2 lỗi thông thường.
 • Tính đồng nhất: 4 lỗi đồng nhất.
 • Hình thức: 1 lỗi định dạng.
 • Rõ ràng: 10 lỗi ngắn gọn rõ ràng.

Như đã đề cập, phiên bản trả phí của Grammarly cũng có chức năng kiểm tra đạo văn, nghĩa là kiểm tra xem bài viết có trùng với bất kỳ bài viết nào khác có sẵn online hay không.

Hướng dẫn sử dụng Grammarly

Để kiểm tra bấm vào nút Đạo văn Giống như mũi tên trong ảnh, Grammarly sẽ kiểm tra 16 tỷ trang web để kiểm tra đạo văn của bạn. Kết quả đạo văn sẽ xuất hiện trong cột tiếp theo. Như được hiển thị ở trên, không có đạo văn từ bất cứ đâu, bởi vì đây là một bài viết tôi đã viết.

Phần kết

Ở trên tôi đã giới thiệu rất chi tiết về Grammarly, công cụ kiểm tra ngữ pháp số một hiện nay. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc trả phí tùy thuộc vào mục đích và điều kiện của mỗi người.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh hoặc kiếm tiền từ một trang web nói tiếng Anh, thì tôi nghĩ bạn nên sử dụng phiên bản trả phí. Nội dung là quan trọng nhất, nếu không tập trung vào nội dung, nó sẽ khó đi đến bất cứ đâu. Và nếu chỉ kiểm tra lỗi của bài viết bạn đã thuê, tôi nghĩ phiên bản miễn phí là đủ.

Nếu có bất kỳ công cụ kiểm tra ngữ pháp nào bạn cảm thấy tốt, tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẻ nó với tôi. Nếu bạn đã sử dụng Grammarly, bạn có thể cho tôi biết bạn cảm thấy thế nào về công cụ này. Để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây.

Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách kiểm tra số kiểu máy để biết nguồn gốc xuất sứ của iPhone 8, 8 Plus và X

Leave A Reply

Your email address will not be published.