Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger

0

Facebook Messenger là dịch vụ nhắn tin miễn phí dành cho Android, iOS, Windows Phone, là cách nhanh nhất để bạn giữ liên lạc với bạn bè trên Facebook mọi lúc, mọi nơi.

Với Facebook Messenger, bạn có thể nhận và gửi tin nhắn tức thì cho một cá nhân hoặc một nhóm tới bất kỳ liên hệ nào trên Facebook hoặc trên thiết bị di động. Ngoài ra, bạn có thể xác định vị trí của riêng mình, tạo kế hoạch với nhóm của mình một cách linh hoạt nhất. Ứng dụng cũng tự động gửi thông báo tự động nên bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè.

Trong bài viết này, Download.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng Facebook Messenger cho các thiết bị Android, iOS và Windows Phone. Đầu tiên bạn cần cài đặt tin nhắn Facebook Hoặc cập nhật lên phiên bản mới nhất để có quyền truy cập vào tất cả nội dung mới cho các nền tảng bên dưới:

Tải xuống Facebook Messenger Android
Tải xuống Facebook Messenger cho iOS
Tải xuống Facebook Messenger cho Windows Phone

Sau khi tải Facebook Messenger, bạn có thể mở và sử dụng ngay mà không cần tải thêm các gói khác. Bạn sẽ được đưa đến một giao diện như hình bên dưới. Ứng dụng yêu cầu đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại và mật khẩu bạn sử dụng để sử dụng mạng xã hội Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấn vào dòng chữ chưa có tài khoản để Start thực hiện đăng ký tài khoản Facebook. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản Facebook tại link bên dưới.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook nhanh nhất

tin nhắn Facebooktin nhắn Facebook

Đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn để sử dụng Messenger ngay lập tức!

Sau đó, bạn tiếp tục được yêu cầu Đồng bộ danh bạ, nghĩa là danh bạ liên tục được đồng bộ hóa để bạn có thể xem ai đang sử dụng Messenger.

☑️ Xem thêm:  1001 icon Facebook, ký tự đặc biệt Facebook mới nhất 2019

tin nhắn Facebooktin nhắn Facebook

Xác nhận số điện thoại >> Bấm OK >> Bấm Tiếp tục

tin nhắn tin nhắn Facebook

2. Tạo cuộc trò chuyện trên Messenger

Vì vậy, bạn có thể sử dụng Messenger để nhắn tin cho bạn bè ngay lập tức. Các cuộc trò chuyện với các liên hệ cá nhân và nhóm được lưu và hiển thị trên Messenger. Nhấp vào bất kỳ hộp thoại nào để tiếp tục trò chuyện hoặc Start một hộp thoại mới bằng cách nhấp vào biểu tượng khoanh tròn bên dưới:

tin nhắn FacebookTin nhắn Facebook

Tìm liên hệ thường xuyên hoặc nhập tên liên hệ, Messenger sẽ đề xuất kết quả gần đúng. Bạn chỉ cần chọn một hoặc nhiều liên hệ, soạn tin nhắn và bấm vào biểu tượng tam giác bên dưới để gửi.

☑️ Xem thêm:  Cách tắt tính năng đăng nhập Facebook bằng ảnh đại diện

Facebook

3. Tính năng bong bóng trò chuyện (Chat Head)

Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè của mình với thông báo hiển thị bong bóng trò chuyện trên màn hình chính. Bạn không cần truy cập ứng dụng mà vẫn có thể nhận và gửi tin nhắn. Bạn chỉ cần gõ và biểu tượng bong bóng để truy cập hộp thoại, số tin nhắn gửi đi sẽ hiển thị số màu đỏ tại biểu tượng có hình ảnh đại diện của từng liên hệ.

tin nhắn Facebooktin nhắn Facebook

Bong bóng trò chuyện có thể “chứa” nhiều liên hệ, chạm vào biểu tượng liên hệ để trò chuyện với nhiều người.

☑️ Xem thêm:  Những điều cần biết về Token của Lotus

tin nhắn Facebook

4. Xóa bong bóng trò chuyện khỏi màn hình

Rất đơn giản, bạn chạm và giữ vào biểu tượng cần xóa và kéo xuống cuối màn hình

tin nhắn Facebook

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cho người mới sử dụng Facebook Messenger. Bạn có thể làm điều tương tự trên hệ điều hành iOS và Windows Phone.

Leave A Reply

Your email address will not be published.