Hướng dẫn phân biệt các loại hosting dành cho người mới.

0

Bạn bị choáng ngợp bởi các loại lưu trữ trên thị trường và không biết nên chọn loại lưu trữ nào? Có nên sử dụng loại hosting giá rẻ? Đừng lo lắng, tôi sẽ giúp bạn phân biệt chúng.

Trước đây khi bước vào con đường kiếm tiền online, khi tìm kiếm các loại hosting tôi cũng phải rất khó khăn. Tôi đã nghe lời khuyên online để mua VPS ngay từ những ngày đầu tiên, các bạn.

Nó không chính xác, nó chỉ là một sự lãng phí. Những người mới tham gia vào nghề để tiêu tới 10 lần số tiền những thứ đáng lẽ phải bỏ ra thực sự không có giá trị gì cả.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các loại lưu trữ, giúp bạn không mắc phải những sai lầm trước đây, tiết kiệm đến số tiền.

Các loại lưu trữ hiện nay.

Khi bạn chọn lưu trữ, sẽ luôn có các tiêu chí cụ thể mà bạn sẽ phải quan tâm:

  • Giá bán.
  • Thời gian tải trang, thời gian hoạt động.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết.

Tất nhiên, sẽ luôn có sự khác biệt nhỏ giữa các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau. Đôi khi bạn không cần quan tâm đến chúng.

1. Lưu trữ chia sẻ.

Shared Hosting là hosting rẻ nhất hiện có. Nó phù hợp cho người dùng lần đầu, trang web không có nhiều lượt truy cập.

Trong hướng dẫn tạo trang web, tôi luôn sử dụng Shared Hosting để hướng dẫn các blogger mới.

Tại sao Shared Hosting là rẻ nhất? Hãy ngay lập tức phân tích tên của nó, Chia sẻ có nghĩa là chia sẻ. Bạn và những người khác sẽ sử dụng cùng một tài nguyên, vì vậy giá sẽ giảm.

Ví dụ: Tôi luôn khuyến khích bạn sử dụng Hostgator, chỉ với $ 3,95 / tháng.

Tất nhiên đây chỉ là cùng một tài nguyên, không phải cùng một tài khoản hoặc cùng một mật khẩu … Tất cả thông tin được sử dụng vẫn hoàn toàn tách biệt.

Shared Hosting cũng nhắm mục tiêu khách hàng của họ là những blogger mới, những cá nhân mới lưu trữ lần đầu tiên, không có nhiều lưu lượng truy cập. Đó là lý do tại sao hầu hết các giao diện Shared Hosting rất đơn giản và dễ sử dụng.

Mã giảm giá Hostgator

3 gói Hosting chia sẻ của Hostgator.

Nhược điểm của Shared Hosting có lẽ là về hiệu năng. Nếu so sánh tốc độ, thời gian hoạt động, có thể khẳng định rằng Shared Hosting không thể so sánh với các loại đắt tiền mà tôi sẽ đề cập dưới đây. Tiền nào vậy.

Một nhược điểm khác cần được đề cập là khi trang web tăng số lượng người xem, nó sẽ vượt quá giới hạn, đó là khi bạn sẽ phải nâng cấp nó lên hạng mục cao hơn.

Nếu bạn quan tâm đến Shared Hosting, bạn có thể tham khảo bài viết:
Xem lại Hostgator.
Hướng dẫn mua hosting và tên miền Hostgator.

2. VPS.

VPS là tên viết tắt của Virtual Private Server, có nghĩa là một máy chủ ảo riêng biệt. Bạn có thể coi VPS là cấp độ cao hơn của Shared Hosting, phù hợp với những người cần nâng cấp tài nguyên.

Do mức độ cao hơn của Shared Hosting, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ VPS, chẳng hạn như:

  • Không chia sẻ tài nguyên với bất cứ ai. Bạn sẽ được lưu trữ trên một tài nguyên của riêng bạn.
  • Bạn có thể kiểm soát mọi thứ trên tài nguyên của bạn. Lý do là bây giờ tài nguyên của bạn chỉ được bạn sử dụng, vì vậy bạn có toàn quyền sử dụng nó.

Do những đặc điểm trên, VPS có mức giá cao hơn nhiều so với Shared Hosting, trung bình nó cao hơn tới 10 lần.

3. Lưu trữ đám mây.

Cloud hosting là một loại máy chủ sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây với nhiều tiện ích nổi bật. Trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên kiến ​​trúc đám mây thay vì máy chủ vật lý.

Một trong những lợi ích tuyệt vời là khả năng mở rộng. Bạn có thể nhanh chóng thêm hoặc xóa tài nguyên. Ví dụ: nếu trang web của bạn nhận được lưu lượng truy cập đột ngột, bạn có thể nhanh chóng mở rộng quy mô tài nguyên của nó trong thời gian tăng đột biến đó và sau đó trở lại bình thường sau khi tăng lưu lượng truy cập. kết thúc.

Với trang web của truyền hình phát sóng trực tiếp vào tối thứ bảy với số lượng tăng đột biến và thấp vào các ngày trong tuần, Cloud Hosting có thể được sử dụng.

Với Cloud Hosting, bạn cần có kiến ​​thức tốt về lưu trữ và internet. Bởi vì bạn sẽ là người quản lý máy chủ của bạn và sử dụng tài nguyên trên đó. Nếu bạn không phải là một chuyên gia, không khuyến khích bạn sử dụng.

4. Máy chủ chuyên dụng.

Máy chủ chuyên dụng là máy chủ lưu trữ cấp cao nhất, phù hợp với các trang web có lưu lượng cực lớn.

Với Máy chủ chuyên dụng, bạn có được toàn bộ máy chủ cho chính mình. Bạn không cần chia sẻ tài nguyên (như Shared Hosting) hoặc bị giới hạn trong phân vùng ảo (như VPS). Bạn nhận được 100% máy chủ cho chính mình.

Nhược điểm duy nhất của Máy chủ chuyên dụng nằm ở giá cả. Giá rẻ nhất cho Máy chủ chuyên dụng cũng khoảng 100 đô la / tháng và đắt hơn có thể lên tới 300 đô la / tháng. Một con số quá lớn đối với một cá nhân.

Kết luận về các loại Hosting.

Tôi hy vọng bạn có một sự hiểu biết cơ bản về các loại lưu trữ có sẵn trên thị trường hiện nay. Một số nhà cung cấp cũng chia sẻ một số loại lưu trữ riêng của họ, bạn chỉ cần quan tâm những gì bạn chia sẻ là đủ.

Nếu bạn là người mới, tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng Shared Hosting. Nó là đủ cho mục đích của bạn và tiết kiệm chi phí. Khi bạn có đủ lưu lượng, bạn có thể xem xét nâng cấp lên VPS.

Trên thực tế, nếu bạn chỉ viết blog hoặc tiếp thị liên kết để kiếm tiền, thì có lẽ không bao giờ cần phải nâng cấp. Bởi vì với các hình thức trên, bạn sẽ Seo nhắm mục tiêu đến khách hàng mục tiêu, lưu lượng truy cập hàng tháng chỉ vài nghìn lần, do đó Shared Hosting vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Bạn mua hosting ở đâu? Hãy cho tôi biết ý kiến ​​của bạn về các loại Hosting.

Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn.

☑️ Xem thêm:  Facebook chính thức bị FTC Mỹ phạt 5 tỷ USD vì vi phạm quyền riêng tư

Leave A Reply

Your email address will not be published.