Hướng dẫn lập trang web bán hàng sử dụng WordPress.

0

Người bán hàng online có thể muốn thiết lập trang web bán hàng của riêng họ. Tuy nhiên, do thiếu kiến ​​thức chuyên môn hoặc khả năng tìm dịch vụ chất lượng để thuê, nên không thể làm như vậy.

Trên thực tế, các nền tảng được sử dụng rộng rãi ngày nay để bán hàng online bao gồm các trang web thương mại điện tử lớn, Facebook, Zalo … Tuy nhiên, không cần thiết phải thiết lập một trang web bán hàng.

Tại sao bạn cần thiết lập một trang web bán hàng?

1. Xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng mọi thương hiệu đều sở hữu cho họ một trang web. Đặc biệt đối với các thương hiệu từ nước ngoài, họ luôn coi việc phát triển thương hiệu online là ưu tiên hàng đầu.

Sở hữu một trang web sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng bạn. Khi người mua trên Facebook hoặc Zalo biết rằng bạn sở hữu trang web, họ sẽ tin tưởng bạn hơn rất nhiều.

Trên thực tế, nếu bạn bán hàng online mà không sở hữu một trang web, thì giống như bán mà không cần mở cửa hàng. Không phải ai cũng sẽ tin tưởng vào những gì bạn đang giao dịch.

2. Không phụ thuộc vào các kênh khác.

Bạn đang bán hàng trên các kênh thương mại điện tử hoặc giao dịch trên Facebook, Zalo có nghĩa là bạn phụ thuộc vào các kênh đó. Bạn phải chơi theo luật của họ vì bạn không phải trả tiền.

Bạn có thể đóng tài khoản hoặc kênh bị Key bất cứ khi nào họ phát hiện ra rằng bạn không tuân thủ các quy định của họ. Khi kênh của bạn có ít người quan tâm đến nó, nhưng khi bạn có một kênh có số lượng người theo dõi bán hàng lớn và bạn sẽ thấy đó là một thảm họa, bao nhiêu việc xây dựng sẽ phải Start lại từ đầu.

Đó là lý do tại sao bạn nên thiết lập trang web bán hàng của riêng mình, bạn có thể quản lý và làm mọi thứ. Tất nhiên, bạn không nên giao dịch bất cứ thứ gì bị cấm. Những chuyện tào lao khiến bạn đau đầu chắc chắn sẽ biến mất.

3. Giúp phát triển công việc bán hàng đa dạng.

Khi thiết lập một trang web bán hàng, bạn sẽ có thêm một kênh chất lượng để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Càng nhiều kênh bán hàng, bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều người hơn, từ đó tăng doanh số.

Khi bạn bán hàng trên các kênh truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng nền tảng quảng cáo của họ. Khi bạn thiết lập trang web bán hàng, bạn có thể quảng cáo Google Adword, một kênh quảng cáo hiệu quả được phát triển bởi Google.

Hướng dẫn thiết lập trang web bán hàng bằng WordPress.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập một trang web bằng nguồn mở WordPress. Với WordPress, chúng tôi có rất nhiều cách để xây dựng một cửa hàng. Được sử dụng nhiều nhất là Plugin Wooc Commerce, một plugin được phát triển bởi Automattic, công ty mẹ của WordPress.

Wooc Commerce là plugin xây dựng trang web bán hàng mạnh mẽ nhất của WordPress, hầu hết các trang web được xây dựng trên WordPress đều sử dụng Wooc Commerce. Đó là bằng chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của Wooc Commerce.

Lưu ý: Trong bài viết này tôi chỉ hướng dẫn bạn thiết lập trang web bán hàng bằng WordPress Woocomerce để bạn có thể xây dựng thành công. Và tôi không thể vào Wooc Commerce. Wooc Commerce là một plugin rất mạnh mẽ và để tìm hiểu và hiểu kỹ về nó, bạn có thể viết hàng tá bài viết.

Bước 1: Xây dựng trang web WordPress.

Cho dù đó là trang web bán hàng hay blog cá nhân, điều đầu tiên cần làm là cài đặt thành công trang web WordPress. Quá trình này bao gồm 2 bước tôi đã viết rất nhiều bài viết hướng dẫn quy trình này bao gồm:

Bước 2: Mua chủ đề Woocomerce.

Không giống như blog cá nhân hoặc trang web tin tức, trang web bán hàng có chủ đề đặc biệt dành riêng cho nó. Bạn có thể không bắt buộc phải mua Chủ đề, nhưng nếu bạn sử dụng chủ đề WordPress miễn phí hoặc chủ đề blog thuần túy, cửa hàng của bạn sẽ trông rất tệ.

Bạn có thể tìm kiếm Chủ đề thương mại điện tử trên Themeforest. Tôi đánh giá đây là nhà cung cấp Theme uy tín nhất hiện nay. Khi mua một chủ đề tại nhà cung cấp này, bạn thậm chí sẽ không cần phải đọc các hướng dẫn bên dưới vì nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn định cấu hình trang web hoàn chỉnh.

Bước 3: Cài đặt Plugin Wooc Commerce.

Bạn có thể tải xuống plugin Woocomerce tại đây và tải lên hoặc tìm kiếm trực tiếp từ giao diện cài đặt plugin mới như dưới đây.

Thỉnh thoảng sẽ có một số plugin giả mạo, vì vậy hãy chú ý đến tên của nhà xuất bản là Automattic.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được đưa đến giao diện tiếp theo để hoàn tất cấu hình:

Cấu hình Wooc Commerce bước 1

Với giao diện như hình trên, bạn điền thông tin và nhấp Start nào. Thông tin như trong hình trên là tất cả thông tin cá nhân của bạn nên tôi không nói nhiều.

Tiếp theo chọn phương thức thanh toán cho cửa hàng và nhấp vào tiếp tục.

Cấu hình Wooc Commerce bước 2

Tiếp theo chọn phương thức vận chuyển và chi phí giao hàng.

Cấu hình Wooc Commerce bước 3

Tiếp theo, Woocommcerce sẽ khuyến khích bạn cài đặt plugin Jetpack, đây là một plugin có cùng nhà xuất bản và rất mạnh mẽ, nó là một trong những plugin cần thiết cho WordPress. Tôi khuyến khích bạn cài đặt trong mọi trang web bằng WordPress. .

Cấu hình Wooc Commerce bước 4

Bước cuối cùng, hoàn thành cấu hình cơ bản.

Cấu hình Wooc Commerce bước 5

Trong phần này bạn nên bấm Đi đến bảng điều khiển thay vì nhấp Tạo một sản phẩm hoặc là Nhập sản phẩm đúng. Vì đây là sự hoàn thiện cơ bản, không nên đăng sản phẩm ngay lập tức.

Với tất cả các bước trên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thông tin cấu hình trong cài đặt Wooc Commerce để bạn có thể nhanh chóng nhấp để bỏ qua tất cả. Tuy nhiên, bạn nên điền chính xác và ngay từ đầu, điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tránh nhầm lẫn.

Trước đây, bạn chỉ phải cài đặt plugin Wooc Commerce để đăng và bán sản phẩm nhưng bây giờ tôi nghĩ rằng họ đã tách thành một plugin khác đó là Quản trị viên Wooc Commerce. Bạn phải cài đặt nó để sử dụng các tính năng đầy đủ của Wooc Commerce.

Đừng lo lắng vì sau khi cài đặt Wooc Commerce, bạn sẽ được hướng dẫn cài đặt plugin này, trong trường hợp bạn vô tình tắt, bạn có thể tìm lại nó trong giao diện cài đặt plugin mới như dưới đây.

Cài đặt quản trị thương mại điện tử

Hướng dẫn cấu hình cơ bản của Wooc Commerce.

Trong phần này tôi sẽ nói qua các tính năng cơ bản của các phần quan trọng. Bởi vì không thể nói tất cả các tính năng của Wooc Commerce trong một bài viết.

1. Chức năng chính.

Chức năng chính của Wooc Commerce

Phần này bao gồm các loại chính sau:

 • Control Panel: Phần này cung cấp quản lý chung, bao gồm các số liệu thống kê chung được sử dụng để theo dõi hoạt động. Trước tiên bạn không cần quan tâm đến phần này.
 • Đơn đặt hàng: Tất cả thông tin đặt hàng, sản phẩm đã mua sẽ xuất hiện ở đây theo thứ tự.
 • Ưu đãi: Phần này bạn sử dụng để tạo mã giảm giá cho cửa hàng của mình và quản lý chúng.
 • Báo cáo: Tất cả số liệu thống kê về cửa hàng của bạn, bao gồm đơn đặt hàng, khách hàng và hàng tồn kho. Thống kê chi tiết về số lượng hàng hóa trong mỗi tháng của mỗi năm.
 • Thiết lập: Cấu hình chi tiết cho cửa hàng, đây là phần bạn cần chú ý để thiết lập chính xác cửa hàng của mình.
 • Trạng thái, Tiện ích mở rộng: Phần này liên quan đến kiến ​​thức kỹ thuật, bao gồm thống kê cấu hình và trang web, vì vậy bạn không cần quan tâm đến nó.

Trong các phần này, tôi sẽ nói về hai phần quan trọng nhất, cấu hình chung và phương thức thanh toán, khi hoàn thành hai cấu hình này, bạn có thể tiến hành đăng sản phẩm và bán chúng. Các cấu hình khác có thể được để mặc định.

2. Cấu hình chung

Đầu tiên để thiết lập cấu hình chung, bạn bấm vào phần Thành lập.

Hướng dẫn thiết lập thương mại điện tử cơ bản

Trong địa chỉ của cửa hàng tôi đã hướng dẫn bạn điền chính xác ngay từ đầu, nếu bạn muốn chỉnh sửa, hãy thực hiện hoặc giữ nguyên. Trong phần này nên quan tâm đến phần tiền tệ.

 • Tiền tệ: Nếu bán hàng cho người Việt Nam, tất nhiên, đó là Việt Nam Đồng.
 • Vị trí tiền tệ: Chọn là đúng, vì vậy ký hiệu sẽ là 100 đồng, không phải 100 đồng.
 • Hàng ngàn ký tự phân cách: Thay đổi thành một khoảng thời gian.
 • Không gian thập phân: Thay đổi thành dấu phẩy.
 • Số vị trí thập phân: Nếu bạn không muốn thay đổi, nó được chuyển đổi thành 0. Thông thường, đồng Việt Nam cũng nên được đổi thành 0.

3. Cấu hình phương thức thanh toán.

Để định cấu hình phương thức thanh toán, bạn nhấp Cài đặt -> tab Thanh toán.

Thiết lập phương thức thanh toán Wooc Commerce

Bật phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng, vì vậy hãy sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để khách hàng lựa chọn. Thông thường tại cửa hàng ở Việt Nam nên có ít nhất chuyển khoản ngân hàngThanh toán khi giao hàng. Nếu bạn làm Dropshipping ở nước ngoài, bạn nên chọn phương thức thanh toán là Paypal.

Đọc thêm: Tài khoản Paypal là gì?

Sau khi bật phương thức thanh toán, nhấp vào Cài đặt, Tôi lấy ví dụ về Cách chuyển khoản ngân hàng Xin vui lòng.

Thiết lập phương thức thanh toán thương mại điện tử bước 2

Sau khi nhấp vào cài đặt, cuộn xuống để nhập thông tin tài khoản bao gồm tên tài khoản, số tài khoản và tên ngân hàng. Đối với các ngân hàng tại Việt Nam, nó chỉ cần có khả năng chuyển tiền, vì vậy Sắp xếp mã, IBAN và BIC / Swift có thể để trống.

4. Đăng sản phẩm để bán.

Để đăng sản phẩm bạn bấm vào Sản phẩm -> Thêm mới.

Đây là toàn bộ giao diện đăng sản phẩm.

Hướng dẫn nhập sản phẩm Wooc Commerce

Với phần này tôi không hướng dẫn chi tiết mà chỉ có một vài ghi chú như sau. Do thực tế là tôi thấy việc đăng sản phẩm rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhập 3 sản phẩm để biết cách thực hiện.

 • Ảnh sản phẩm và album ảnh sản phẩm phải lớn và cùng kích thước, Wooc Commerce sẽ tự động cắt ảnh để khớp với giao diện bên ngoài với các chủ đề tiêu chuẩn.
 • Có 4 loại sản phẩm bao gồm: Sản phẩm đơn giản, Sản phẩm nhóm, Sản phẩm liên kết và Sản phẩm biến. Ban đầu bạn nên thử 4 sản phẩm với 4 danh mục để xem nó xuất hiện như thế nào trên trang sản phẩm. Đó là cách bạn học để đăng sản phẩm. Bạn nên tự làm điều đó.
 • Nên gửi đầy đủ cho tất cả các trường ban đầu để kiểm tra xem phần đó được hiển thị ở đâu. Nếu không cần thiết có thể xóa nó.
 • Sau khi đăng mỗi sản phẩm phải kiểm tra nó trước khi đăng. Đặc biệt là các cửa hàng đã bán và có khách hàng.

Phần kết.

Ngoài việc thiết lập một trang web bán hàng để bán sản phẩm theo hình thức kinh doanh truyền thống, bạn có thể làm Dropshipping. Đây là một cách để làm cho Dropshipping hiệu quả nhất về chi phí mà tôi đã đề cập trong một số bài viết trước.

Hy vọng bài viết không quá sơ sài và bạn có thể hiểu cách thiết lập một trang web bán hàng cho chính mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và câu hỏi xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây. Rất vui được giúp bạn.

Ngoài ra nếu bạn không thể tự làm điều đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ tạo trang web trên blog này. Hy vọng được hợp tác với bạn.

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo ghi chú và nhắc nhỡ bằng Google Keep trên Android
Leave A Reply

Your email address will not be published.