Hướng dẫn gửi và chia sẻ ảnh GIF trên Zalo

0

Không chỉ Viber, Facebook Messenger mà hiện nay Zalo cũng đã hỗ trợ gửi ảnh GIF dễ dàng, giúp cuộc trò chuyện trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Với bộ sưu tập ảnh động khổng lồ, cùng với nhiều ảnh động “phụ đề” Ngôn ngữ tiếng Việt, giúp bạn thoải mái lựa chọn những hình ảnh yêu thích để trò chuyện và gửi cho bạn bè cùng chiêm ngưỡng. Để trải nghiệm tính năng này bạn cần cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất. Sau đó làm theo các bước bên dưới:

Ghi chú: Hiện tại chỉ hỗ trợ nền tảng Android, còn các nền tảng khác thì phải đợi thêm một thời gian nữa.

Cách gửi và chia sẻ ảnh động trên Zalo

Bước 1: Mở bất kỳ cuộc trò chuyện nào, nhập @ trong hộp trò chuyện, sau đó nhấp vào dòng Tìm GIF từ Giphy. Sau đó, vuốt sang trái, phải để tìm GIF bạn muốn gửi. Khi bạn tìm thấy một bức ảnh như vậy, chỉ cần nhấp vào nó.

Zalo hỗ trợ gửi ảnh GIFTìm ảnh GIF

Bước 2: Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm đúng chủ đề mà bạn muốn bộc lộ cảm xúc, chỉ cần nhập từ Key bạn muốn tìm bên cạnh từ “@GIF” trong hộp trò chuyện. Ví dụ: @GIF xin chào Một loạt ảnh động liên quan đến lời chào sẽ được liệt kê cho bạn lựa chọn khi bạn nhập @GIF tình yêu Sẽ có rất nhiều ảnh động “I love you”, “I love you” cho bạn lựa chọn …

☑️ Xem thêm:  Cách tắt tính năng tự động phát Video trên Zalo

Tìm kiếm GIFGửi ảnh GIF

Bước 3: Hoặc không biết sử dụng từ Key nào cho phù hợp với tâm trạng lúc đó, hãy sử dụng ngay những từ Key này Biểu tượng cảm xúc của Zalo. Chỉ cần chọn biểu tượng cảm xúc trái tim, ngay lập tức những ảnh GIF ngọt ngào nhất sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn hoặc biểu tượng cảm xúc đang khóc sẽ có hàng loạt giọt nước mắt chảy dài …

Gửi ảnh GIFChọn cảm xúcGửi hình ảnh động

Bước 4: Khi bạn muốn chia sẻ ảnh GIF với người khác, chỉ cần chạm vào Biểu tượng chia sẻ (như hình dưới), nhập tên người bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn nút Để gửi đã xong.

☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi mật khẩu Facebook nhanh chóng

Chia sẻ ảnh GIFChọn người đã chia sẻ ảnhChia sẻ ảnh cho bạn bè

Video hướng dẫn gửi và chia sẻ ảnh GIF trên Zalo

Chỉ với cú pháp @ đã giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, cũng như hạn chế một số thao tác phải làm trên điện thoại. Khá tiện lợi phải không?

Leave A Reply

Your email address will not be published.