Hướng dẫn giấu địa chỉ IP trên Skype

0

Cũng giống như Zalo, Mocha, Viber, Facebook Messenger, … Skype là ứng dụng được Microsoft phát triển trong nhiều năm giúp mọi người nhắn tin, gọi điện online cho nhau.

Kể từ khi ứng dụng này được phát hành, rất nhiều người dùng Skype đã bị rò rỉ thông tin, lý do là chúng ta đã bị lộ địa chỉ IP của mình. Để có thể khắc phục lỗi này, Microsoft đã tung ra một phiên bản khác với tính năng cho phép ẩn địa chỉ IP. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn ẩn địa chỉ IP trên Skype.

Tải xuống Skype trên Windows Tải xuống Skype trên Android Tải xuống Skype trên iOS

1. Tại sao phải ẩn địa chỉ IP?

Mặc dù Skype hiện là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí được nhiều người sử dụng nhưng một số thông tin cá nhân của người sử dụng phần mềm này đã bị lộ ra ngoài từ lâu. ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của một số người. Nhiều người cho rằng việc lộ địa chỉ IP sẽ làm cho tính bảo mật thông tin không còn nữa.

☑️ Xem thêm:  Facebook ra mắt chế độ Dark Mode vào tháng 3/2020

Khi ai đó biết địa chỉ IP của bạn, họ có thể biết tất cả thông tin của chúng ta như: số điện thoại, email, … hoặc họ sẽ thực hiện tấn công từ chối dịch vụ khiến việc truy cập Internet không được bình thường như trước đây và cảm giác như có ai đó đang theo dõi.

Để giải quyết lỗi này, Microsoft đã phát hành Skype phiên bản mới giúp chúng ta ẩn địa chỉ IP của mình. Nếu mọi người đang sử dụng phiên bản cũ, vui lòng truy cập trang chủ của ứng dụng này để cập nhật Skype lên phiên bản mới nhất.

☑️ Xem thêm:  Cách sử dụng tính năng dịch trên Viber điện thoại

2. Cách ẩn địa chỉ IP của Skype

Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản Skype của bạn.

đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2: Nhấp chuột Công cụ ở đầu màn hình.

Bước 3: Nhấp chuột Tùy chọn hoặc đánh kết hợp Crt + ,“.

Bấm vào Công cụ và sau đó chọn Tùy chọn

Bước 4: Trên cửa sổ tùy chọn, nhấp vào mục Nâng cao.

Bước 5: Chọn Kết nối.

Bấm Nâng cao rồi bấm Kết nối

Bước 6: Đánh dấu vào ô trong mục Chỉ cho phép kết nối trực tiếp đến các liên hệ của bạn.

Bước 7: nhấn Tiết kiệm, để lưu các thay đổi của bạn.

Chọn hộp và nhấn Lưu

Trên đây là hướng dẫn ẩn địa chỉ IP trên Skype, mong rằng sau khi hoàn thành các bước này thì mọi người có thể yên tâm rằng thông tin cá nhân của mình sẽ không bị lộ ra ngoài nữa. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết như: Khắc phục lỗi không đăng nhập được vào Skype, Khôi phục tài khoản Skype bị quên, …

☑️ Xem thêm:  Những cách hack Facebook đang được sử dụng nhiều nhất

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.