Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn dùng Messages trên iPhone, iPad, iPod touch

0

Bạn có thể sử dụng Tin nhắn để gửi tin nhắn văn bản, ảnh, video, âm thanh và thậm chí cá nhân hóa tin nhắn bằng hình ảnh động, ứng dụng iMessage, v.v. – tất cả đều có trong Tin nhắn.

Gửi tin nhắn

  1. Mở Tin nhắn.
  2. Chạm biểu tượng nhắn tinvà nhập số liên lạc hoặc chuyển đến cuộc trò chuyện hiện tại.
  3. Nhấn vào khung văn bản, sau đó nhập tin nhắn.
  4. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấn để gửi để gửi.

Trả lời tin nhắn từ màn hình Key

  1. Từ màn hình Key, hãy vuốt tin nhắn sang trái.
  2. Chạm Lượt xem.
  3. Nhập tin nhắn, sau đó nhấn để gửi để gửi.

Nếu bạn không thể trả lời tin nhắn từ màn hình Key, hãy truy cập Cài đặt> Touch ID & Mật mã> Cho phép truy cập khi bị Key, bật Trả lời bằng tin nhắn. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone X, hãy đến Cài đặt> Face ID & Mật mã, bật Trả lời bằng tin nhắn.

Chuyển tiếp tin nhắn

Mở thư và làm theo các bước sau:

☑️ Xem thêm:  Cách tạo thông báo khi tài khoản Facebook có thiết bị lạ đăng nhập

Sao chép tin nhắn

Chạm và giữ khung của tin nhắn bạn muốn chuyển tiếp, sau đó nhấn Hơn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Lựa chọn tin nhắn

Chạm Chuyển tiếp tin nhắn và nhập địa chỉ liên hệ. Nhấp chuột để gửi để gửi.

Xóa tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện

Khi bạn xóa tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện, bạn không thể lấy lại chúng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn lưu thông tin quan trọng trong tin nhắn đó.

Để xóa một tin nhắn, hãy làm theo các bước sau:

  • Mở cuộc trò chuyện tin nhắn, chạm và giữ khung tin nhắn bạn muốn xóa> nhấn Hơn.
  • Chạm Thùng rác > bấm vào Xóa tin nhắn. Nếu bạn muốn xóa tất cả tin nhắn trong cuộc trò chuyện đó, hãy nhấn Xóa hết, nằm ở góc trên bên trái. Cuối cùng bấm Xóa cuộc hội thoại.

Vuốt cuộc trò chuyện sang trái nếu bạn muốn xóa, sau đó nhấn Xóa bỏ hai lần để xác nhận. Bạn muốn xóa nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc? Mở Tin nhắn> Chỉnh sửa (ở góc trên bên trái)> nhấn vào vòng tròn bên cạnh cuộc trò chuyện> nhấp vào Xóa bỏ ở góc dưới bên phải.

Nếu bạn muốn giữ tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định, hãy truy cập Cài đặt> Tin nhắn> Giữ tin nhắn. Sau đó, chọn khoảng thời gian bạn muốn lưu tin nhắn.

☑️ Xem thêm:  Điểm khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite

Sử dụng văn bản tiên đoán

Với văn bản Dự đoán, bạn có thể viết và hoàn thành toàn bộ câu chỉ trong một vài thao tác. Khi bạn nhập, bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn từ và cụm từ được đề xuất dựa trên các cuộc trò chuyện trước đó và phong cách viết của bạn.

Để tắt Văn bản tiên đoán, hãy chạm và giữ biểu tượng cảm xúc hoặc là biểu tượng quả địa cầu , chạm Cài đặt bàn phím, sau đó tắt Dự đoán.

Ẩn thông báo

Để ngừng nhận thông báo tin nhắn, bạn có thể sử dụng Ẩn cảnh báo. Chuyển đến cuộc trò chuyện bạn muốn đóng, nhấn ẩn thông báo cuộc trò chuyện, sau đó bật Ẩn cảnh báo > nhấn Làm xong. Khi kích hoạt Ẩn cảnh báo, biểu tượng mặt trăng xuất hiện bên cạnh cuộc trò chuyện. Điều này chỉ dừng cuộc trò chuyện tin nhắn chứ không phải thiết bị. Bạn sẽ nhận và xem thông báo của tất cả các tin nhắn trên màn hình Key.

Bạn cũng có thể ẩn thông báo cho toàn bộ cuộc trò chuyện bằng cách kích hoạt chế độ không làm phiền như sau: Cài đặt> Không làm phiền hoặc đã lên lịch để thiết lập một khung thời gian nhất định. Thao tác này sẽ dừng tất cả các thông báo tin nhắn trên thiết bị.

Ẩn thông báo tin nhắn

Tìm File đính kèm từ các cuộc trò chuyện

Mở cuộc trò chuyện và nhấn vào góc trên bên phải. Bạn sẽ thấy các phần dành cho Hình ảnh và File đính kèm. Nhấn vào ảnh hoặc File đính kèm để mở. Bạn cũng có thể chạm và giữ ảnh và File đính kèm nếu bạn muốn hiển thị các tùy chọn như Sao chép, Xóa Hơn.

Chia sẻ vị trí qua Tin nhắn

Gửi và chia sẻ vị trí

Làm theo các bước sau nếu bạn muốn gửi hoặc chia sẻ vị trí của mình trong tin nhắn:

  1. Chạm vào biểu tượng chia sẻ vị trí ở góc trên bên phải.
  2. nhấn Gửi vị trí hiện tại của tôi. Người nhận sẽ thấy vị trí của bạn trên bản đồ. Hoặc bấm vào Chia sẻ vị trí của tôi> Chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí (một giờ, một ngày hoặc vô thời hạn). Tin nhắn sẽ thiết lập chia sẻ vị trí tạm thời hoặc vĩnh viễn) với Tìm bạn bè của tôi, tùy thuộc vào tiêu chí bạn chọn.
☑️ Xem thêm:  Cách sử dụng tính năng ghi chú trên Viber

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm:

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.