Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn cài đặt Zalo và sử dụng trên máy tính

0

Sau một thời gian phát hành Zalo cho thiết bị di động, nhà phát hành đã chính thức ra mắt phiên bản dành cho máy tính để bàn. Zalo PC cho phép người dùng thoải mái nhắn tin, gọi điện, chat nhóm miễn phí.

Tất cả tin nhắn và danh bạ đều được đồng bộ hóa giữa máy tính và điện thoại nên bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Tuy nhiên, những người dùng quen sử dụng Zalo trên điện thoại, khi chuyển sang PC có phần bỡ ngỡ. Vậy mời các bạn cùng tham khảo cách cài đặt và sử dụng Zalo trên PC trong bài viết dưới đây:

Cách cài Zalo trên máy tính

Zalo Zalo cho Mac

Bước 1: Tải Zalo theo link tải bên trên, sau đó nhấn đúp chuột vào File cài đặt. Khi cửa sổ Cài đặt Zalo xuất hiện, nhấp vào Cài đặt để Start.

☑️ Xem thêm:  Cách đăng ảnh HD lên Facebook

Cài đặt Zalo

Bước 2: Quá trình cài đặt Zalo cho PC khá đơn giản, bạn chỉ cần đợi một lát.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Quá trình cài đặt Zalo

Bước 3: Sau đó nhấp vào Hoàn thành đã xong.

Hoàn tất cài đặt Zalo

Bước 4: Lúc này, Zalo sẽ yêu cầu bạn quét mã QR hoặc lấy mã xác nhận để đăng nhập.

Quét mã QRNhận mã xác nhận

Bước 5: Mở Zalo trên điện thoại, bấm vào biểu tượng 3 chấm tròn nằm ngang ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Quét mã QR. Khi giao diện quét mã QR hiện ra, bạn lấy camera điện thoại quét mã QR trên màn hình máy tính để đăng nhập, nếu chưa có Zalo trên điện thoại thì trước tiên bạn phải cài Zalo trên điện thoại:

Khi quét mã QR trên máy tính xong, Zalo trên điện thoại sẽ xuất hiện thông báo “Bạn có muốn đăng nhập Zalo trên thiết bị có tên …?”, nhấn Đăng nhập cho phép.

☑️ Xem thêm:  Cách chuyển ảnh trên Facebook sang Google Photos

Quét mã QRQuét mã QRCho phép đăng nhập trên máy tính

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện chính của Zalo trên PC sẽ hiện ra như sau:

Giao diện chính Zalo

Hướng dẫn sử dụng Zalo trên PC

Giờ đây, bạn có thể trò chuyện, nhắn tin, trò chuyện với bạn bè của mình như với Viber, Ứng dụng trò chuyện… Zalo cho PC còn hỗ trợ gửi ảnh GIF, chụp ảnh màn hình, chia sẻ ảnh, gửi file …

Giao diện trò chuyện Zalo

Zalo cho PC có tùy chọn đăng xuất khỏi máy nếu bạn không muốn sử dụng nữa bằng cách: Bấm Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hãy chọn Đăng xuất. Khi cửa sổ xác nhận xuất hiện, nhấn Đăng xuất đã xong.

Đăng xuất Zalo

Bạn cũng có thể tùy chỉnh máy tính khởi động hoặc ghi nhớ mật khẩu bằng cách: Nhấp vào Hơn, chọn Cài đặt, sau đó đánh dấu vào hộp:

  • Khởi động với máy tính.
  • Ghi nhớ đăng nhập.
  • Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất.
  • Âm báo (tin nhắn mới, thông báo).
  • Thông báo popup mới.
  • Bật cập nhật của bạn bè của bạn.
☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đọc truyện tranh trên Zalo

Sau đó nhấn Tiết kiệm để áp dụng các thay đổi.

Tùy chỉnh Zalo

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zalo trên máy tính

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè và những người thân yêu mà không hề tốn kém. Khá tiện lợi phải không? Nếu không thích quá trình cài Zalo trên laptop rườm rà này, bạn có thể truy cập và đăng nhập Zalo Trực tiếp từ trình duyệt rất đơn giản với hướng dẫn sau:

Hướng dẫn sử dụng Zalo Web ngay trên trình duyệt

Leave A Reply

Your email address will not be published.