Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng bài.

0

Đây là một phần rất quan trọng trong danh sách các bài viết để tìm hiểu về WordPress, hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi bạn Start đăng bài và phần cuối cùng trong Phần 3 để tạo một trang web WordPress hoàn chỉnh bao gồm:

Bài viết gồm 3 phần:

Phần 1: Cấu hình WordPress cơ bản

1. Xóa bài viết và trang mặc định

Khi bạn đã tạo trang web của mình bằng WordPress, có một vài thứ được tạo theo mặc định và bạn cần xóa chúng bao gồm bài đăng mặc định, trang mặc định và các bình luận mặc định.

Mục đích của việc tạo chúng là hướng dẫn bạn và kiểm tra xem trang web mặc định chưa được thiết lập.
Sau khi đăng nhập vào quản lý WordPress, bạn vào phần Bài viết -> Xin chào thế giớiTrang-> Trang mặc định để xóa bài viết và trang.

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

2. Đặt đường dẫn

Các liên kết của mỗi trang hoặc bài viết trực tiếp và rất quan trọng đối với Seo, vì vậy bạn nên chú ý đặt phần này đúng cách. Sau khi thiết lập xong, bài viết đã được Google Index hoàn toàn bạn không được thay đổi phần này, điều đó sẽ khiến bạn rơi xuống một cách thảm hại trên Google và tạo các trang 404.

Để cài đặt liên kết, nhấp vào Cài đặt-> Đường dẫn tĩnh.

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Ban đầu, WordPress sẽ thiết lập đường dẫn của biểu mẫu tên miền.com /? p = 123. Đây là một tên miền ngắn nhưng nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đã từng đọc qua các bài viết về Seo, bạn sẽ hiểu vấn đề này. Và nếu bạn không có bất kỳ kiến ​​thức nào về Seo, thì hãy thiết lập như trong hình trên nhé.

3. Tổng quan về cài đặt

Để thiết lập điều này bạn đi Cài đặt-> Tổng quan

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Thay đổi khẩu hiệu, đây là một hình thức khẩu hiệu của trang web, bạn nghĩ về một cái gì đó ngắn gọn nhưng mô tả tốt nhất trang web và điền nó vào, không phải là mặc định.

Tư cách thành viên: bỏ chọn hộp “Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký” nếu nó đã được chọn để ngăn người khác cố gắng đăng nhập vào trang web của bạn.

Điều chỉnh múi giờ, địa điểm này phải phù hợp với múi giờ nơi trang web của bạn hướng đến người dùng ở đó. Nếu ở Việt Nam, hãy đặt múi giờ thành Hồ Chí Minh hoặc UTC + 7.

4. Đặt danh sách ping

Để thiết lập phần này, trước hết bạn đi Cài đặt-> Đọc Và kiểm tra phần bên dưới:

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Nếu phần trong hình trên đánh dấu bạn, bạn đang chặn trang web Google Index của mình, cũng như ngăn mọi thứ trên web xác định trang web của bạn, vì vậy bạn cần bỏ chọn hộp này.

Để thiết lập danh sách ping bạn đi đến Cài đặt-> Viết. Theo mặc định, WordPress chỉ ping một dịch vụ duy nhất.

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Các bạn bấm vào Cập nhật dịch vụ trong mũi tên chỉ trong hình, sao chép tất cả các liên kết trong danh sách và dán nó vào danh sách trong ảnh và lưu nó.

5. Thiết lập một bình luận

Để thiết lập điều này bạn đi Cài đặt-> Thảo luận.

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Hình ảnh trên bao gồm các cài đặt mặc định mà WordPress ban đầu đặt cho bạn. Tôi không nói chi tiết về từng mục, vì nó không cần thiết. Mỗi trang web bạn chỉ cần thiết lập một lần và không cần phải quan tâm đến nó nữa, vì vậy tôi nghĩ rằng không cần phải lan man ở đây.

Bạn chỉ cần đánh dấu vào ô bên dưới cho mình:

  1. Gửi thông báo đến bất kỳ trang tạp chí online mà bài viết này liên kết đến.
  2. Hiển thị cookie bình luận trong mục đánh dấu.
  3. Bình luận phải chờ kiểm duyệt.

Thế là đủ, mọi thứ khác vẫn là mặc định.

Phần 2: Cài đặt WordPress Theme

Chủ đề WordPress là giao diện của trang web WordPress, mỗi chủ đề có một giao diện và cài đặt chuyên biệt khác nhau. Trong bài viết này, tôi chỉ cho bạn cách tải lên một Theme WordPress và kích hoạt nó trên trang web của bạn.

WordPress sở hữu một kho chủ đề miễn phí khổng lồ, nếu bạn là người mới, tôi nghĩ bạn nên sử dụng các chủ đề này để tìm hiểu cách định cấu hình trang web cho thành thạo.

Khi bạn đã thành thạo và nghĩ đến việc thiết lập một blog tốt, bạn nên sử dụng WordPress Premium Theme, vì để công bằng, các chủ đề miễn phí thường có giao diện khá tệ.

Để cài đặt chủ đề, đi đến Giao diện-> Thêm mới.

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Tiếp theo chọn Theme mà bạn muốn cài đặt. Nhìn vào hình ảnh dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Mỗi Theme sẽ có các nút xem trướcCài đặt, trước khi bạn muốn cài đặt, bạn nên bấm vào xem trước Đầu tiên để xem trang web của tôi sẽ trông như thế nào khi tôi cài đặt nó, khi nó hài lòng và sau đó nhấp vào Cài đặt. Đối với các chủ đề phải trả tiền, bạn cần tải lên chủ đề bằng cách nhấp vào Tải lên giao diện để cài đặt.

Sau khi cài đặt hoàn tất, xin vui lòng bấm vào kích hoạt để kích hoạt chủ đề. Đó là nó

Phần 3: Cài đặt Plugin WordPress

Plugin là phần mở rộng của một trang web, cung cấp cho trang web các tính năng bổ sung để cải thiện. Theo kinh nghiệm của tôi, không có bất kỳ trang web nào đang sử dụng WordPress mà không cài đặt bất kỳ plugin nào.

Đừng hiểu lầm, nếu không có bất kỳ plugin WordPress nào, trang web sẽ hoạt động tốt, tôi nói đó là để giúp bạn hiểu tầm quan trọng của plugin, nhưng mọi thứ đều có hai mặt của nó.

Bạn nên kiểm soát plugin bạn sử dụng về chất lượng và số lượng, tránh các trang web bị ảnh hưởng bởi các plugin xấu.

Trong bài viết này tôi chia sẻ cách cài đặt và kích hoạt bất kỳ plugin nào, tôi không hướng dẫn cách cấu hình một plugin chi tiết. Giống như các chủ đề, mỗi plugin chủ đề có một cấu hình khác nhau.

Để cài đặt Plugin, hãy đi đến Plugin-> Cài đặt mới

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Nhập vào tìm kiếm tên plugin bạn muốn cài đặt, ví dụ như trong hình, tôi muốn tìm plugin Seo. Nếu bạn đã biết về một số plugin nhất định, bạn có thể nhấp vào Cài đặt ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn không biết đó là plugin nào, bạn nên xem số lượt tải xuống và đánh giá về plugin đó.

Sau khi cài đặt đừng quên nhấp Đã kích hoạt plugin offline.

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Để quản lý tất cả các plugin đã cài đặt, bạn vào phần Plugin-> Plugin được cài đặt. Ở đó bạn có thể xóa hoặc đi đến trang thiết lập chi tiết cho từng plugin.

Hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh trước khi đăng.

Khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn có thể tiến hành đăng nó. Bài viết hướng dẫn bạn cài đặt WordPress ở mức cơ bản và thiết yếu, tôi đã cố gắng viết đơn giản nhất có thể. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết.

Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn.

☑️ Xem thêm:  Đồng hồ cơ là gì? Cách sử dụng đồng hồ cơ đúng?

Leave A Reply

Your email address will not be published.