Hướng dẫn cài đặt website wordpress trên A2hosting

0

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt website wordpress trên A2hosting.

A2hosting là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất. Tôi luôn khuyến khích những ai có ý định sử dụng website nên sử dụng A2hosting cho hosting.

Nó không chỉ tốt mà còn rất dễ sử dụng. A2hosting cho phép thiết lập trang web chỉ với vài cú click chuột. Khác với một số nhà cung cấp khác chỉ hỗ trợ cài đặt wordpress theo cách này, với A2hosting bạn có thể cài đặt website bằng mã nguồn khác như Joomla, Prestashop, Drupal …

Nói thật là cài đặt website wordpress trên A2hosting rất đơn giản, mình nghĩ không biết có nên viết bài này không vì quá dễ. Bài viết này chắc chỉ dành cho những bạn lần đầu mua hosting, còn nhiều bỡ ngỡ. Chỉ cần thực hiện lần thứ 2 sẽ cảm thấy đơn giản vô cùng.

Hướng dẫn cài đặt website wordpress trên A2hosting.

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản của bạn Cpanel (Nếu bạn chưa biết tài khoản Cpanel của mình ở đâu thì có thể tham khảo bài viết dưới đây).

☑️ Xem thêm:  4 nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng Wi-Fi công cộng

Đọc thêm: Hướng dẫn mua hosting A2hosting.

Bước 2: Tìm biểu tượng Trình cài đặt ứng dụng Softaculous sau đó nhấp vào nó:

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng của mã nguồn bạn muốn cài đặt:

Như mình đã nói ở trên bạn có thể cài đặt website với nhiều mã nguồn khác nhau, nhưng ở bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn cài mã nguồn wordpress.

Như trong hình bạn có thể cài đặt website sử dụng mã nguồn wordpress nếu click vào 6 biểu tượng đầu tiên bao gồm: WordPress – A2 Optimized, Woocommerce, WP Toastmasters, WPBeginner, WordPress + Elementor, WordPress + Unplash.

Bạn có thể click vào 1 trong 6 biểu tượng này để cài đặt wordpress, về cơ bản thì không có gì khác nhau cả, chỉ cần cài đặt theo từng biểu tượng thì nó sẽ cài đặt cho bạn những plugin khác nhau, bạn hoàn toàn có thể cài đặt những plugin này sau này.

Ví dụ bạn click vào Woocommerce thì nó sẽ cài đặt sẵn plugin Woocommerce là plugin dành cho các website bán hàng, nếu click vào WordPress + Elementor thì nó sẽ cài đặt Elementor Plugin, một plugin giúp xây dựng trang một cách. kéo và thả rất dễ dàng.

☑️ Xem thêm:  Chia sẻ 5 cách chụp đồ ăn đẹp lung linh bằng điện thoại

Trong bài viết này mình sẽ chọn cài đặt biểu tượng đầu tiên: WordPress – A2 Optimized.

Bước 4: Ấn nút Tải về Để Start cài đặt:

Bước 5: Điền thông tin của trang web:

Chọn URL cài đặt: Chọn nơi cài đặt wordpress.

  • Chọn Giao thức: Chọn cài đặt https: //
  • Chọn Doamin: Chọn tên miền bạn muốn cài đặt.
  • Trong Directory: Để trống phần này như trong hình, nếu bạn điền abc tức là bạn đang thiết lập trang web cho tên miền https://dienlanhdaitu.com/abc. Chú ý phần này.

Cài đặt trang web: Phần này chứa tên trang web và mô tả ngắn.
Tài khoản quản trị: Thông tin đăng nhập để quản trị wordpress.
Chọn ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ.

Hoàn thành báo chí Tải về để tiến hành cài đặt.

Bước 6: Quá trình cài đặt sẽ mất 1,2 phút. Việc của bạn là chờ đợi, đừng đóng trình duyệt của bạn ngay bây giờ.

☑️ Xem thêm:  Cách chép dữ liệu sang thẻ nhớ trên smartphone Oppo

Sau khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ nhận được thông tin về đường dẫn đăng nhập vào admin wordpress. Bấm vào nó để đăng nhập.

Cài đặt hoàn tất.

Phần kết

Đến đây, việc cài đặt wordpress trên A2hosting về cơ bản đã hoàn thành. Khi cài đặt xong các bước trên thì nó sẽ mặc định là sử dụng theme miễn phí của wordpress, nhìn không đẹp mắt cho lắm.

Việc cần làm tiếp theo của bạn là mua một theme WordPress đẹp và cài đặt cho website của mình, bạn có thể tham khảo đánh giá themeforest trong bài viết dưới đây.

Đọc thêm: Đánh giá themeforest.

Hoặc tìm nó trên trang chủ themeforest:

Truy cập trang chủ Themeforest

Chúc bạn sớm xây dựng được một website như ý, nếu gặp khó khăn hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc may mắn!!

Leave A Reply

Your email address will not be published.