Hướng dẫn cách kết nối laptop không có cổng HDMI với tivi đơn giản, nhanh chóng

0

Bạn muốn kết nối hình ảnh, âm thanh từ laptop qua TV để có trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, các đầu nối của Laptop và TV của bạn không tương thích với nhau, cụ thể là Laptop có cổng VGA nhưng trên TV chỉ có cổng HDMI. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối đơn giản và nhanh chóng.

Đối với Laptop cũ, thường sẽ có cổng VGA thay vì cổng HDMI xuất hình ảnh Thông qua một Laptop, bạn thực hiện các bước sau:

☑️ Xem thêm:  Lí do sạc pin điện thoại không vào hoặc sạc rất chậm
Bộ tín hiệu chuyển đổi HDMI-VGA

Bạn cần chuẩn bị một nắp chuyển đổi như bộ chuyển đổi tín hiệu HDMI – VGA loại không có nắp (cần chuẩn bị thêm nắp VGA và nắp HDMI) hoặc nhanh hơn một nắp nắp chuyển đổi HDMI – VGA DC (Có sẵn 2 nắp).

Kết nối đầu nối VGA với cổng trên Laptop của bạn và đầu nối HDMI với cổng trên TV thông thường sẽ có các từ HDMI nhỏ bên cạnh. Sau đó nhấn nút Nguồn sau đó bàn Đầu vào sẽ xuất hiện và chọn dữ liệu đầu vào cho truyền hình là Cổng HDMI mà bạn đã kết nối. Vậy là đã hoàn thành kết nối hình ảnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập

Tuy nhiên, VGA chỉ có thể kết nối hình ảnh nên âm thanh vẫn sẽ đến từ Laptop. Vậy bạn cần xuất cả hình ảnh và thời gian âm thanh. Sau khi xuất hình ảnh như trên 2 cách Đầu ra âm thanh phổ biến nhất:

☑️ Xem thêm:  [Mới] Download Autocad 2015 64bit / 32bit google drive + cách cài autocad 2015
Có 2 cách để kết nối âm thanh

Xem thêm: Các phím tắt hữu ích khi sử dụng Adobe Acrobat 2017 nên biết

Để kết nối, bạn cần chuẩn bị cáp chuyển AV – 3,5mm. Trình phát AV cắm vào cổng Audio In trắng – đỏ trên TV, trong khi đó, phích cắm 3,5 cắm vào giắc cắm tai nghe trên Laptop để có thể kết nối âm thanh.

Để kết nối, bạn cần chuẩn bị cáp 3,5mm. Một đầu cắm vào cổng PC Audio trên TV, đầu còn lại cắm vào giắc cắm tai nghe trên Laptop (Cổng PC Audio In là cổng cho phép bạn nhận âm thanh từ Laptop có chữ Audio In hoặc Audio có biểu tượng mũi tên xa). trong vòng tròn). Vì vậy, âm thanh có thể được chuyển từ Laptop sang TV một cách nhanh chóng.

☑️ Xem thêm:  Camera Galaxy S10+ chụp đêm trở nên đẹp hơn ngang ngửa với Pixel 3 khi được nâng cấp phần mềm

Với các hướng dẫn cơ bản ở trên, hy vọng bạn có thể kết nối Laptop mà không cần HDMI với TV một cách dễ dàng và nhanh nhất. Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.