Hướng dẫn cách hạ cấp iOS 12 về lại iOS 11 không mất dữ liệu ứng dụng iPhone

0

Nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 12 beta nhưng đang gặp rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng và muốn quay lại bản cập nhật trước đó. Đừng lo lắng, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11 mà không làm mất dữ liệu ứng dụng.

Hiện tại, bạn chỉ có thể hạ cấp xuống iOS 11.4 và iOS 11.3.1, các phiên bản trước đó đã bị Apple Key. Việc hạ cấp này sẽ giữ lại toàn bộ ứng dụng của bạn, nhưng tin nhắn và lịch sử cuộc gọi sẽ bị mất.

☑️ Xem thêm:  Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone

Sao lưu dữ liệu trước khi hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11

Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp đảm bảo các dữ liệu cá nhân của bạn như tin nhắn, email, danh bạ, … được an toàn trong quá trình hạ cấp. Mặc dù hướng dẫn này không làm mất dữ liệu của bạn, nhưng chúng tôi vẫn phải đề phòng các trục trặc trong quá trình này.

Để sao lưu dữ liệu, bạn có thể thực hiện theo hai cách:

Cách 1: Trên điện thoại của bạn vào Cài đặt> iCloud> Sao lưu> Sao lưu ngay.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách 2: Nếu sử dụng máy tính, bạn có thể khởi động iTunes và làm theo hướng dẫn bên dưới (bấm vào đây để tải iTunes nếu chưa có)

  • Tiếp theo bạn khởi động iTunes> Chọn biểu tượng điện thoại kết nối với iPhone> Sao lưu ngay.
hạ cấp iOS 12

Cách hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11

Bước 1: Tải xuống ROM iOS 11 (iOS 11.4 hoặc iOS 11.3.1) từ đường dẫn sau:

  • Tải ROM (Lưu ý chọn đúng điện thoại trong danh sách, đối với các phiên bản iPhone chính hãng tại Việt Nam bạn chọn vào bản Global).
☑️ Xem thêm:  Cách báo cáo nick spam tin nhắn trên Facebook Messenger
hạ cấp iOS 12

Bước 2: Tiếp theo, chọn phiên bản iOS bạn cần hạ cấp để tải xuống.

hạ cấp iOS 12

Bước 3: Khởi động iTunes (trên máy tính)> Kết nối điện thoại với máy tính> Chọn biểu tượng điện thoại.

hạ cấp iOS 12

Bước 4: Bây giờ bạn có 2 cách để hạ cấp với 2 mục đích khác nhau:

Cách 1: Giữ nguyên ứng dụng và dữ liệu ứng dụng, tuy nhiên dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi sẽ bị mất, chi tiết cách thực hiện như sau:

Giữ phím Shift trên bàn phím kết hợp với nhấp chuột trái vào mục Kiểm tra cập nhật > Chọn ROM iOS đã tải xuống ở Bước 1> Mở> Làm theo hướng dẫn của phần mềm để khôi phục về phiên bản trước.

iOS 12

Cách 2: Tất cả các ứng dụng sẽ bị xóa, vì vậy bạn cần cài đặt lại nhưng vẫn giữ lại dữ liệu ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi thông qua bước sao lưu mà mình đã hướng dẫn ở trên.

☑️ Xem thêm:  Cách tắt trạng thái “Đã xem” trong tin nhắn Zalo

Tương tự như Cách trên, bạn chỉ cần nhấn và giữ Shift trên bàn phím kết hợp với nhấp chuột trái vào mục Khôi phục iphone > Chọn ROM iOS đã tải xuống ở Bước 1> Mở> Làm theo hướng dẫn của phần mềm để khôi phục về phiên bản trước.

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục về phiên bản iOS 11. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.