Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi thoại hoặc gọi video trên Skype cho smartphone

0

0

Nhu cầu ghi âm cuộc gọi thoại và video của người dùng là rất lớn, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều người đang làm việc, học tập tại nhà thông qua các ứng dụng hội nghị online.

Trên thực tế, có khá nhiều nền tảng phương tiện online có tính năng ghi âm cuộc gọi tích hợp, ngoại trừ Skype. Vậy làm thế nào để tiến hành ghi âm cuộc gọi thoại, cuộc gọi video trên Skype? Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Start một cuộc gọi trên Skype. Tính năng ghi âm có thể được áp dụng cho cả cuộc gọi thoại và video thông thường.

Bước 2: Khi đã có cuộc gọi, hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm () và bạn sẽ thấy một menu xuất hiện với một số tùy chọn. Ví dụ: trên iOS như sau:

Nhấp vào Start ghi âm
Nhấp vào Start ghi âm

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn nút Start thu, quá trình ghi âm cuộc gọi sẽ diễn ra ngay lập tức. Đồng thời những người đang tham gia cuộc gọi cũng sẽ được thông báo rằng cuộc gọi này đang được ghi lại. Sau khi cuộc gọi kết thúc hoặc bạn tắt tính năng ghi âm, bản ghi sẽ được chia sẻ với tất cả những người tham gia cuộc trò chuyện.

Lưu ý rằng bản ghi sẽ được đăng lên cuộc trò chuyện của bạn và được lưu trữ trên máy chủ của Skype trong 30 ngày. Bạn có thể tải xuống và lưu hồ sơ địa phương bất cứ lúc nào trong 30 ngày đó, bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút ghi âm cuộc gọi.

Bước 2: Chọn Tiết kiệm và bản ghi sẽ tự động được tải xuống và lưu trữ trên thiết bị của bạn dưới dạng File MP4.

Xem thêm: Skype ra mắt tính năng Meet Now mà không cần đăng ký, không cần cài đặt hỗ trợ cho tất cả người dùng trong mùa dịch này.

Cách chia sẻ hồ sơ cuộc gọi Skype

Bước 1: Nhấn và giữ nút ghi âm cuộc gọi.

Bước 2: Nhấp vào Chọn Ở đằng trước để chia sẻ một bản ghi cuộc gọi Skype đến một cuộc trò chuyện khác.

Một số lưu ý với tính năng ghi âm trên Skype:

  • Tính năng ghi âm cuộc gọi hiện chỉ khả dụng cho các cuộc gọi Skype đến Skype.
  • Khi ghi âm Start, mọi người trong cuộc gọi sẽ nhận được thông báo.
  • Nếu bạn ghi âm cuộc gọi video, Skype sẽ đảm bảo luồng video của mọi người (bao gồm cả cuộc gọi của bạn) được kết hợp và ghi lại đầy đủ.
  • Khi bạn dừng ghi âm, kết thúc cuộc gọi hoặc để lại cuộc gọi nhóm, ghi âm cũng dừng lại. Ghi âm vẫn được chia sẻ với tất cả các thành viên khác như bình thường.
  • Thời gian tối đa để ghi âm cuộc gọi là 24 giờ. Các cuộc gọi dài hơn có thể được chia thành nhiều bản ghi âm.
  • Bản ghi âm sẽ được đăng lên cuộc trò chuyện của bạn và được lưu trữ trên máy chủ của Skype trong 30 ngày.

Leave a comment