Hướng dẫn cách chuyển đổi nhanh từ WEBP trên sang PNG, JPG trên website

0

Trình xem hình ảnh thông thường trên Windows không thể đọc các File hình ảnh ở định dạng .weBP, vì vậy chúng cần được chuyển đổi thành .PNG hoặc .JPG.

Một ngày nào đó, bạn có thể làm điều bình thường là tải một hình ảnh yêu thích trên web về máy tính của bạn. Đột nhiên, bạn thấy rằng File hình ảnh có định dạng khá lạ là .CHBP và không thể đọc được bằng công cụ Windows Photo Viewer thông thường. Chuyện gì đã xảy ra?

.WeBP là một định dạng hình ảnh mới được Google phát triển với mục đích tối ưu hóa cho trình duyệt web, xuất phát từ thực tế là hình ảnh chiếm tỷ lệ lớn trong dung lượng của một trang web. Định dạng này được chia thành 2 loại: webp không mất dữ liệu Giúp giảm kích thước hình ảnh xuống 26% so với .PNG và mất webp giảm kích thước xuống 25 đến 34% định dạng .JPG.

☑️ Xem thêm:  Phân biệt sự khác nhau của Smart TV và Internet TV?

Hiện tại, .weBP được hỗ trợ trên các trình duyệt Google Chrome (bao gồm cả Coc Coc) và Opera, trong khi các trình duyệt phổ biến khác như Firefox, Safari và IE vẫn chỉ hỗ trợ các định dạng truyền thống như .JPG. và .PNG. Hiện tại, hình ảnh .webp chưa có sẵn rộng rãi, chỉ một số thương hiệu sử dụng định dạng này như Netflix, eBay và Google trên các dịch vụ của họ như Google+, Google Play, Chrome Web Store và YouTube. (hình thu nhỏ). Một vấn đề với các File hình ảnh .CHBP là chúng không thể được đọc bằng các công cụ phổ biến như Windows Photo Viewer, vì vậy nếu bạn muốn lưu và xem những hình ảnh này trên máy tính của mình, bạn sẽ phải thực hiện chuyển đổi. định dạng (chuyển đổi) định dạng cho họ. Có một số trang web có thể giúp bạn làm điều này, ví dụ:

☑️ Xem thêm:  [Download] Download dslrBooth Photo Booth Software 5.32.1115.1 Full Crack

https://cloudconvert.com/webp-to-png

http://image.online-convert.com/convert-to-png

Ngoài ra, một cách khác là lưu File hình ảnh trực tiếp sang định dạng .JPG hoặc .PNG từ trình duyệt Google Chrome. Thủ tục như sau:

– Đầu tiên, nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn lưu và chọn “Mở hình ảnh trong trang mới” (Mở hình ảnh trong thẻ mới).

– Tiếp theo, trong thanh URL của hình ảnh, xóa đoạn văn -rw ở phía dưới và nhấn Enter.

– Cuối cùng nhấp chuột phải và chọn “Lưu ảnh dưới dạng …” (Lưu ảnh dưới dạng…).

Xem thêm: Top 3 Cách xác định phông chữ trong PDF

Sau các thao tác trên, hình ảnh được tải xuống đã được lưu dưới dạng .PNG hoặc .JPG tiêu chuẩn, cho phép bạn xem chúng bằng Windows Photo Viewer một cách dễ dàng.

☑️ Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm làm Freelancer dành cho người mới

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo như chuyển đổi nhanh các File WEBP sang JPG và PNG: https://convertio.co/vn/webp-jpg/

Leave A Reply

Your email address will not be published.