Hướng dẫn cách bảo vệ ổ cứng SSD tốt nhất

0

Để tăng tuổi thọ của SSD, hãy thử 4 cách sau.

Tuổi thọ của SSD được tính dựa trên thời gian sử dụng (đơn vị: giờ) và giới hạn lượng dữ liệu được ghi vào ổ Disk. Trung bình, các ổ SSD hiện tại chỉ có thể đọc và ghi khoảng 100 TB dữ liệu. Do đó, nếu bạn phải hoạt động liên tục với tần suất cao, thời gian phục vụ của SSD sẽ được rút ngắn rất nhiều.

4 cách tốt nhất để bảo vệ SSD cho game thủ - Ảnh 1.

Nhưng bạn vẫn có thể tăng tuổi thọ của SSD dựa trên các cách sau.

Tránh nhiệt độ cao

4 cách tốt nhất để bảo vệ SSD cho game thủ - Ảnh 2.
Một bo mạch chủ SSD với chip nhớ.

Xem thêm: Đã có cách biến iPhone Khóa Nhật Bản thành phiên bản quốc tế

Mặc dù có khả năng chịu nhiệt tốt trong một thời gian dài nhưng ổ cứng của bạn không bị hỏng không có nghĩa là dữ liệu sẽ an toàn. Nhiều chuyên gia cho rằng dữ liệu được lưu trữ trong SSD có thể bị hỏng hoàn toàn hoặc biến mất khi bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

Mặc dù hầu hết người dùng không phải lo lắng về vấn đề này, SSD của họ luôn an toàn trong hệ thống máy tính ở nhiệt độ cho phép. Các doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp máy chủ, những người sử dụng nhiều ổ SSD để lưu trữ và xử lý dữ liệu quan trọng, vấn đề nhiệt độ là vô cùng quan tâm. Luôn giữ SSD ở nơi mát mẻ, không quá nóng cũng không quá lạnh.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn tải video của TikTok không có logo

Tránh mất điện đột ngột

Mất điện đột ngột có thể làm hỏng nhiều phần cứng trong máy tính của bạn, bao gồm cả SSD. Nếu ổ cứng có khả năng bị hỏng hoàn toàn trong trường hợp máy tính dừng đột ngột, SSD an toàn hơn một chút, dữ liệu có thể bị mất hoàn toàn nếu mất điện đột ngột khi sử dụng.

4 cách tốt nhất để bảo vệ SSD cho game thủ - Ảnh 3.
Khoản phí là một trong những điều mà game thủ có thể đảm bảo sự ổn định của hệ thống

Cách hiệu quả nhất để đối phó với nguồn điện không ổn định là sử dụng các bộ nguồn của UPS. Các thiết bị UPS hoạt động như một cục pin cực lớn trong nhà, điều này sẽ đảm bảo các thiết bị điện tử không gặp sự cố khi mất điện đột ngột.

Luôn giữ một khoảng trống nhất định

Các chu kỳ đọc và ghi bình thường trên ổ Disk hiếm khi gây ra sự cố phần cứng, nhưng không ai có thể nói trước bất cứ điều gì. Chúng tôi luôn nhận được lời khuyên về cách dành một lượng không gian trống nhất định trên ổ SSD, giải pháp để đảm bảo tốc độ cho nó. Không chỉ vậy, ổ cứng chống khu vực 1 còn giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn.

☑️ Xem thêm:  Những tiêu chí chọn smartphone trong năm 2018 theo CNET

Về cơ bản, cơ chế hoạt động của SSD là ghi đè lên các vùng dữ liệu khác nhau. Khi ghi đè các vùng dữ liệu cũ, tốc độ sẽ chậm hơn nhiều so với khi ghi mới, điều này giải thích tốc độ của SSD khi Disk miễn phí luôn nhanh hơn so với khi hết SSD.

4 cách tốt nhất để bảo vệ SSD cho game thủ - Ảnh 4.
Để trống SSD sẽ giúp nó chạy nhanh hơn và lâu hơn.

Xem thêm: Facebook đã thêm Chế độ Im lặng để giúp bạn tránh mọi rắc rối của mạng xã hội

Ngoài ra, cơ chế ghi đè này đôi khi làm cho một số dữ liệu có sẵn có nguy cơ, mặc dù không nhiều nhưng vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến thông tin trong ổ Disk của bạn, đặc biệt là đối với các vùng dữ liệu dài. đã từng. Do đó, bằng cách xóa hoặc di chuyển dữ liệu ít sử dụng sang ổ cứng khác, SSD sẽ hoạt động tốt hơn và bền hơn.

Nên sử dụng SSD để tăng hiệu suất của hệ thống thay vì tạo ổ Disk để lưu trữ nhiều dữ liệu

Như đã đề cập ở trên, tuổi thọ của SSD dựa một phần vào giới hạn dữ liệu đọc và ghi của nó. Điều này khiến chúng tôi xem xét lại khả năng sử dụng SSD cho các tác vụ như lưu phim, nhạc hoặc nội dung “nặng”. Dữ liệu loại này vẫn đảm bảo sử dụng tốt và ổn định trên các ổ cứng thông thường, với giá thấp và dung lượng lớn hơn.

☑️ Xem thêm:  Xuất hiện hình ảnh khiến hàng loạt điện thoại Android bị treo khi làm hình nền

Tránh sử dụng SSD để lưu trữ, điều này giúp giảm thiểu lượng dữ liệu mà SSD phải làm việc, giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Cùng với đó, với ổ SSD dung lượng thấp từ 60 – 250GB, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong việc cài đặt hệ điều hành, các ứng dụng quan trọng để tăng tốc độ của hệ thống.

Khi thị trường SSD ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng, các mẫu SSD giá rẻ đang dần thay thế các ổ cứng chậm, chúng ta nên tìm hiểu hình thức lưu trữ tiên tiến này để mang lại hiệu quả cao nhất, cũng như cải thiện độ bền của hệ thống.

Điều này có nghĩa, SSD Windows của game thủ không nên là nơi cài đặt nhiều game nặng, tốn dung lượng cùng một lúc.

(Nguồn nhịp sống trẻ)

Leave A Reply

Your email address will not be published.