Hướng dẫn các cách chuyển định dạng nhạc từ FLAC sang MP3

0

Các File FLAC rất tốt cho những người đam mê và yêu thích quá trình tái tạo âm thanh “trung thực nhất có thể”. Tuy nhiên, chúng không thuận tiện lắm. Vì các File FLAC không được nén, chúng thường rất lớn và tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ.

Điều này trở thành một vấn đề nếu bạn có một thiết bị có không gian lưu trữ hạn chế. Tin vui là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các File FLAC của mình sang định dạng MP3 thân thiện hơn với người dùng.

Chuyển đổi âm thanh online (web)

Bộ chuyển đổi âm thanh online hoàn toàn này rất dễ sử dụng và thuận tiện. Không cần tải xuống hoặc cài đặt phần mềm (điều này sẽ thu hút những người tìm kiếm giải pháp nhanh chóng để chuyển đổi các File FLAC của họ sang MP3).

Chuyển đổi âm thanh online
Chuyển đổi âm thanh online

Bộ chuyển đổi âm thanh miễn phí Freemake (Windows)

Nếu ý tưởng tải File lên Internet không hấp dẫn bạn, bạn có thể muốn cài đặt phần mềm có thể chuyển đổi File FLAC sang MP3. Nếu bạn có PC Windows, bạn chắc chắn nên xem xét Bộ chuyển đổi âm thanh miễn phí của Freemake.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách cấu hình bộ kích sóng wifi repeater TP-LINK TL-WA850RE

Phần mềm này có giao diện người dùng dễ điều hướng. Chỉ cần nhập File FLAC bằng nút + Âm thanh và chọn bất kỳ định dạng nào bạn muốn chuyển đổi thành. Trong trường hợp này, chọn MP3. Cuối cùng, điều chỉnh cài đặt cấu hình âm thanh và nhấp Đổi để thay đổi định dạng.

Chuyển đổi âm thanh miễn phí Freemake
Chuyển đổi âm thanh miễn phí Freemake

Freemake Audio Converter có thể chuyển đổi hơn 50 định dạng âm thanh khác nhau, bao gồm MP3 lên đến 320 kbps. Ngoài ra, bạn có thể mã hóa nhiều bản nhạc cùng một lúc. Điều này làm cho Freemake Audio Converter hoàn hảo cho người dùng muốn chuyển đổi hàng loạt File FLAC lớn sang MP3.

Xem thêm: 5 cách hàng đầu để giảm kích thước File nhạc dễ dàng và hiệu quả

Chuyển đổi sang MP3 (macOS)

Nếu bạn là người dùng Mac và muốn chuyển đổi các File FLAC thành MP3, thì To MP3 Converter sẽ là ứng dụng bạn cần. Phần mềm miễn phí này cho phép người dùng mã hóa hơn 200 File âm thanh và video khác nhau thành định dạng MP3, chỉ với một cú nhấp chuột. Chỉ cần kéo tập tin bạn muốn chuyển đổi vào phần mềm và để nó hoạt động một cách kỳ diệu. To MP3 Converter có thể chuyển đổi nhiều File cùng một lúc và người dùng thậm chí có thể đặt toàn bộ thư mục vào hàng đợi để xử lý hàng loạt.

☑️ Xem thêm:  Google chính thức đóng cửa dịch vụ rút gọn link goo.gl
Chuyển đổi sang MP3
Chuyển đổi sang MP3

Ngoài ra, To MP3 Converter phân tích tốc độ bit, tốc độ mẫu (tốc độ lấy mẫu trong một khoảng thời gian xác định) và các kênh của các File gốc. Làm như vậy cho phép phần mềm tự động chọn cài đặt đầu ra tối ưu cho các File MP3 được chuyển đổi. Điều này đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho các File MP3 luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền điều khiển thủ công các tham số này trong menu Sở thích.

Bộ chuyển đổi âm thanh (Linux)

Đối với người dùng Linux, Sound Converter sẽ phục vụ nhu cầu chuyển đổi các File nhạc từ định dạng này sang định dạng khác, trong trường hợp này là FLAC sang MP3.

☑️ Xem thêm:  5 mẹo nhỏ giúp bạn chụp được những bức ảnh tuyệt vời trên smartphone
Chuyển đổi sang MP3
Chuyển đổi sang MP3

Giống như tất cả các ứng dụng khác, Sound Convert rất dễ sử dụng. Chỉ cần kéo và thả các File FLAC và nhấp vào nút Đổi. Có nhiều tùy chọn cấu hình mà bạn có thể tùy chỉnh để đảm bảo các File được chuyển đổi theo ý thích của bạn.

Xem thêm: Top 3 phần mềm để xem phim và nghe nhạc hay nhất trên PC của bạn

VLC Media Player (Đa nền tảng)

VLC Media Player hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng File trên thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi định dạng File.

Bạn có thể tham khảo các tính năng hay trên VLC media player: Các tính năng thú vị trên VLC Media Player mà bạn có thể không biết về

Chúc may mắn! Like và chia sẻ để ủng hộ sharenhanh!

Leave A Reply

Your email address will not be published.