Hà Nội SmartCity tải ngay ứng dụng theo dõi người cách ly vì Covid-19

0

Hà Nội SmartCity – Ứng dụng bản đồ theo dõi người bị cách ly và xử lý vì Covid-19 tại Hà Nội có hàng triệu người dùng chỉ sau vài ngày ra mắt.

Hà Nội Smartcity là một trong những giải pháp công nghệ được Hà Nội triển khai để đối phó với dịch Covid-19. Ứng dụng này được phát triển với mục đích giúp mọi người theo dõi các trường hợp phân lập và điều trị cho Covid-19.

Theo đó, nó có khả năng theo dõi những người nhiễm bệnh và những người được yêu cầu cách ly, cách ly tại nơi cư trú và ngay cả những người đã khỏi bệnh nên tiếp tục theo dõi y tế. Việc giám sát được thực hiện bởi hệ thống GPS trên điện thoại.

Vội vã tải xuống ứng dụng theo dõi kiểm dịch cho Covid-19
Ứng dụng theo dõi kiểm dịch giúp cung cấp vị trí chính xác của người được cách ly, điều trị và người đã chữa khỏi Covid-19 nhưng đang được giám sát y tế. Ảnh: Trọng Đạt

Xem thêm: Ứng dụng Android này mượn công cụ để theo dõi tình hình bệnh Covid-19 để tống tiền người dùng

Hà Nội SmartCity có khả năng hiển thị vị trí của những người bị cô lập hoặc bị theo dõi sức khỏe do nghi ngờ nhiễm Covid-19 (Từ F1 đến F3). Khi cài đặt phần mềm, người được giám sát chỉ có thể di chuyển trong bán kính 30 mét, nếu đi ra ngoài khu vực giám sát, một thông báo sẽ được gửi đến hệ thống.

☑️ Xem thêm:  Gmail đã chính thức có tính năng hẹn giờ gửi

Bất cứ khi nào những người này di chuyển, hệ thống sẽ tự động cập nhật vị trí và gửi tin nhắn cho chính quyền. Mọi người cũng có thể thực hiện giám sát và báo cáo với chính quyền nếu họ phát hiện các trường hợp nhiễm trùng.

Đối với những người bị nghi ngờ bị nhiễm bệnh, họ cũng sẽ nhận được kết quả kiểm tra ngay trên ứng dụng Hà Nội SmartCity.

Hiện tại ứng dụng này có tổng cộng hơn 260.000 lượt tải xuống trên cả hai nền tảng Android và iOS. Đáng chú ý, Hanoi SmartCity hiện nằm trong top 3 ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên Android và top 4 trên nền tảng hệ điều hành iOS.

☑️ Xem thêm:  Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy A90 5G sử dụng chip Snapdragon 855
Vội vã tải xuống ứng dụng theo dõi kiểm dịch cho Covid-19
Đã có 260.000 lượt tải xuống ứng dụng Hà Nội SmartCity và khoảng 10 triệu lượt truy cập bản đồ trên ứng dụng. Ảnh: Trọng Đạt

Xem thêm: Hàng ngàn trang web lợi dụng COVID-19 để lừa đảo và phân phối phần mềm độc hại được tạo ra mỗi ngày

Theo Trung tâm Tin học – Công báo (Office Ủy ban Nhân dân Hà Nội), hơn 200.000 người đã đăng ký và được cấp tài khoản trên ứng dụng Hà Nội SmartCity. Sau hơn một tuần triển khai, hơn 10 triệu người đã xem thông tin trên bản đồ dịch thuật của ứng dụng.

Hiện nay, tất cả các cán bộ cấp huyện, xã, phường ở thủ đô Hà Nội đã cài đặt ứng dụng này để kịp thời, theo dõi các trường hợp cách ly và điều trị Covid-19 trong thành phố. thành phố.

Việc triển khai nhanh chóng và hiệu quả bản đồ theo dõi sự cô lập cho thấy sự lãnh đạo mạnh mẽ của lãnh đạo thủ đô trong việc kiểm soát dịch Covid-19. Trong quá trình, minh bạch thông tin là chìa Key để quản lý và mọi người có thể chủ động ngăn ngừa bệnh tật.

Dưới đây là cách tải xuống ứng dụng theo dõi cách ly Hà Nội Smartcity:

☑️ Xem thêm:  Top 3 lý do khiến người dùng Android chuyển sang iPhone

Link download Hà Nội SmartCity trên iOS

Liên kết tải xuống SmartCity Hà Nội trên Android

Mọi người cũng có thể chủ động cung cấp thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe của chính họ bằng cách tự nguyện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI. Đây cũng là một kênh chính thức để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi khuyến nghị cho mọi người về tình hình bệnh tật.

Ngoài ra, những người vào Việt Nam sẽ phải khai báo y tế bắt buộc trong đơn xin Tuyên bố Y tế Việt Nam. Những người không đưa ra tuyên bố hoặc đưa ra tuyên bố không trung thực vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý.

Leave A Reply

Your email address will not be published.