Chia sẻ kiến thức

Gửi ảnh chụp màn hình siêu nhanh qua Viber trên Windows

0

Gửi ảnh qua Viber mà không cần phải lưu nó trên thiết bị của bạn là một trong những tính năng kép của gửi ảnh qua Viber mà ứng dụng “màu tím” này đã mang đến cho khách hàng của mình trong một bản cập nhật cách đây không lâu. Bằng cách này, chúng ta có thể thoải mái gửi bất kỳ bức ảnh nào mình muốn cho người khác mà không cần phải lưu trước. Zalo, Skype tốt đẹp Facebook.

Tải xuống miễn phí Viber cho iOS

Tải xuống Viber cho Android miễn phí

Tải Viber miễn phí cho máy tính

Trong các phiên bản cập nhật gần đây nhất của mình, Viber đã mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng tiện lợi và hấp dẫn như: gửi ảnh động, thêm biểu tượng cảm xúc GIF hoặc thậm chí gửi và nhận File trực tiếp thông qua cửa sổ trò chuyện. Tuy nhiên, thông thường, với những tính năng này, người dùng cần có ảnh hoặc tài liệu đã được lưu sẵn trên máy tính.

Gửi nhanh ảnh chụp màn hình qua Viber

Gửi ảnh qua Viber mà không cần lưu là cách chúng ta sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình, sau đó dán trực tiếp vào cửa sổ chat rồi gửi chứ không cần lưu lại như trước. Bạn có thể sử dụng một số công cụ chụp ảnh màn hình như Snipping Tool hoặc sử dụng Pain để thêm các hiệu ứng và chú thích cần thiết trong quá trình này.

Bước 1: Mở hình ảnh bạn muốn tải lên (ảnh bất kỳ trên internet, ảnh người khác gửi cho bạn …) trong hướng dẫn này, Download.vn sử dụng công cụ Snipping Tool để chụp ảnh màn hình desktop làm ví dụ cho bạn.

Sau khi ảnh được chụp, bạn có thể sử dụng ngay các tính năng có sẵn trên Snipping Tool để tạo chú thích và gửi chúng.

Bước 2: Mở cửa sổ trò chuyện Viber với người cần gửi. Nhấn tổ hợp phím CTRL + VẼ để Dán hình ảnh này, sau đó đi vào hoặc bấm vào Gửi biểu tượng trên hộp trò chuyện.

Bạn có thể xem ảnh đã được gửi.

Nếu muốn kiểm tra kỹ xem có cần gửi hay không, bạn có thể click chuột trái để xem ảnh với kích thước đầy đủ.

Ngoài ra, nếu muốn thêm hiệu ứng, văn bản hay các chú thích cần thiết khác, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Tạm thời dán ảnh bạn vừa chụp bằng Công cụ cắt Sơn.
  • Tùy chỉnh theo ý thích của bạn.
  • Tiếp tục sử dụng Công cụ cắt để chụp màn hình hình ảnh được chỉnh sửa lại bằng Paint.
  • Dán và gửi.

Sau khi chỉnh sửa, không cần lưu, có thể trực tiếp dán và gửi ngay.

Cách này cũng có thể được áp dụng để chụp ảnh màn hình bằng phím PrtSc trên máy tính. Theo cá nhân người viết, đây là một cách rất hay, tiện dụng và đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn gửi một bức ảnh nào đó cho người khác. Vừa tránh được nguy cơ bị virus, không tốn công sức như khi gửi ảnh lưu trên máy tính.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment