Google cảnh báo: Android có thể sẽ không còn miễn phí vì án phạt của EU

0

Trong một bài đăng trên blog bảo vệ quyết định của Google về việc tích hợp các ứng dụng Tìm kiếm và Chrome vào Android, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã phác thảo phản ứng của công ty đối với hình phạt 5 tỷ đô la của EU. Pichai nhấn mạnh thực tế là một người dùng Android bình thường sẽ “tự mình cài đặt khoảng 50 ứng dụng” và có thể dễ dàng gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn, nhưng Google bị cấm tích hợp các ứng dụng. Việc sử dụng nó sẽ khiến hệ sinh thái Android bị ảnh hưởng.

Nếu các nhà sản xuất và nhà mạng điện thoại không thể tải trước ứng dụng của họ lên một loạt thiết bị, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ sinh thái Android.Pichai giải thích, trong khi cẩn thận để tránh thực tế là các nhà sản xuất điện thoại sẽ không còn bị buộc phải tích hợp các ứng dụng đó nhưng vẫn có thể chọn làm như vậy. Pichai sau đó nhắc nhở rằng mô hình kinh doanh miễn phí của Android phụ thuộc vào các ứng dụng tích hợp.

☑️ Xem thêm:  [Hot] Cách chơi game cực hot PUBG Mobile trên PC

Cho đến nay, mô hình kinh doanh của Android vẫn đảm bảo rằng chúng tôi không tính phí các nhà sản xuất điện thoại sử dụng công nghệ của chúng tôi hoặc dựa vào mô hình phân phối được kiểm soát chặt chẽ.“- Pichai nói -“Nhưng chúng tôi lo ngại rằng quyết định hôm nay (EU) sẽ ảnh hưởng đến số dư mà chúng tôi đã thiết lập với Android và nó sẽ gửi tín hiệu rằng (EU) hỗ trợ các hệ thống độc hại. quyền chứ không phải nền tảng mở“.

Google cảnh báo: Android có thể không còn miễn phí vì các lệnh trừng phạt của EU - Ảnh 1.

Cuộc nói chuyện của Pichai về “sự cân bằng” của mô hình kinh doanh Android là một cảnh báo cho người tiêu dùng, nhà sản xuất điện thoại và Ủy ban EC Châu Âu. EU không đưa ra khuyến nghị cụ thể nào về cách Google có thể giải quyết vi phạm của mình, nhưng rõ ràng rằng nếu các nhà sản xuất điện thoại có thể tích hợp trình duyệt web của riêng họ thay vì Chrome và chuyển hướng tìm kiếm sang các công cụ tìm kiếm đối thủ, lợi nhuận quảng cáo trên thiết bị di động của Google sẽ bị ảnh hưởng. Được biết, khoản lợi nhuận này chiếm hơn 50% doanh thu từ quảng cáo kỹ thuật số của công ty.

☑️ Xem thêm:  Tin hot: CS:GO giờ đã có phiên bản offline miễn phí tải ngay

Google đang cảnh báo rằng mô hình kinh doanh Android có thể thay đổi và có lẽ công ty sẽ cần xem xét bán giấy phép Android cho các nhà sản xuất điện thoại. Đây là một tình huống rất khó xảy ra trừ khi người dùng không thử cài đặt lại Chrome hoặc Google Search trên Android sau khi Google đã xóa chúng. Xem xét sự thống trị của Google trong tìm kiếm và duyệt web, cũng như sự phổ biến của nhiều dịch vụ web của nó, cảnh báo của Pichai có lẽ chỉ là một “làn gió” để đưa ra các tòa án châu Âu. Tôi đã dè dặt hơn.

☑️ Xem thêm:  Cách tải và chơi siêu phẩm “Asphalt 9: Legends” trên máy tính windows 10

(Tham khảo: TheVerge)

Leave A Reply

Your email address will not be published.