Google bí mật theo dõi vị trí của người dùng Android

0

Ngay cả khi người dùng đã tắt dịch vụ định vị, mọi hoạt động, di chuyển vẫn được hệ thống Google ghi lại.

Theo điều tra của Thạch anhNgay cả khi chủ động tắt dịch vụ vị trí, điện thoại Android vẫn bí mật thu thập dữ liệu vị trí và gửi lại cho Google ngay khi chúng được kết nối Internet. Điều này xảy ra ngay cả khi người dùng chỉ sử dụng Wi-Fi và thậm chí không lắp sim vào thiết bị.

Phương thức thu thập dữ liệu này được công nhận Start từ năm 2017 và Google là cơ quan hỗ trợ thu thập tất cả dữ liệu cá nhân về các địa điểm và hoạt động. Đây được coi là hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

☑️ Xem thêm:  Cách khôi phục tập tin zip bị lỗi trên windows

Trả lời các câu hỏi, đại diện Google đã thừa nhận hành vi này và gọi thông tin thu thập được là “Số ID di động”. Không giống như tính năng Dịch vụ vị trí yêu cầu bật GPS để xác định vị trí của điện thoại, Cell ID không thể ghi lại bất kỳ vị trí tọa độ nào. Nó hoạt động và triển khai kiểu “thông điệp giao thức định tuyến”. Lý do được đưa ra là để “cải thiện tốc độ và hiệu quả truyền tải thông điệp”.

“Vào tháng 1 năm nay, chúng tôi Start xem xét việc sử dụng số Cell ID như một tín hiệu bổ sung để cải thiện tốc độ và hiệu quả của việc gửi tin nhắn. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ kết hợp nó vào một hệ thống đồng bộ hóa mạng, vì vậy dữ liệu sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Chúng tôi cũng đã tiến hành cập nhật để hệ thống không yêu cầu Cell ID nữa “, người phát ngôn của Google cho biết.

☑️ Xem thêm:  Hàng loạt Samsung Galaxy bị lỗi phần mềm nghiêm trọng và đây là cách khắc phục

Trước đó, Google không đưa ra bất kỳ thông báo nào cho người dùng về vấn đề này. Mặc dù công ty cho biết họ không chia sẻ dữ liệu với bất kỳ bên nào nhưng nhiều người dùng lo lắng rằng trong trường hợp điện thoại Android của họ bị hack, tin tặc vẫn có thể chạm vào luồng dữ liệu và sử dụng nó. cho các mục đích bất hợp pháp. Ngoài ra, thông tin này cũng có thể cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu khách hàng tốt hơn, đây rõ ràng là một cách tiếp cận có giá trị thương mại. Ví dụ: một công ty có thể biết liệu một người đang cầm điện thoại Android hoặc chạy các ứng dụng của Google đã đến một cửa hàng cụ thể hay chưa, từ đó hiển thị cho họ những quảng cáo cụ thể.

Matthew Hickey, chuyên gia bảo mật và nhà nghiên cứu tại Hacker House, một công ty bảo mật có trụ sở tại London, cho biết: “Khá kỳ lạ khi người dùng không được lựa chọn. Có vẻ như Google đã xâm nhập quá sâu vào thông tin cá nhân khi điều này xảy ra ngay cả khi điện thoại không gắn sim hoặc chưa kích hoạt dịch vụ.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn kiếm tiền với mạng quảng cáo Infolinks

Bill Budington, một kỹ sư phần mềm của Electronic Frontier Foundation, một người ủng hộ quyền riêng tư kỹ thuật số cho biết: “Bạn có thể hình dung ra rất nhiều trường hợp mà thông tin là cực đoan. Giai đoạn nhạy cảm này sẽ khiến mọi người gặp nguy hiểm ”.

(Theo sohoa.vnexpress.net)

Leave A Reply

Your email address will not be published.