Chia sẻ kiến thức

Gỡ bỏ ứng dụng độc hại và nguy hiểm trên Facebook

0

Đôi khi, bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nguy hiểm vào tài khoản Facebook của mình. Vậy làm cách nào để có thể gỡ bỏ triệt để những ứng dụng độc hại đó khỏi Facebook và đảm bảo an toàn cho mọi thông tin cá nhân của bạn?

Như các bạn đã biết, khi cài đặt ứng dụng trên Facebook, các ứng dụng này sẽ được phép khai thác một phần thông tin cá nhân của bạn để đáp ứng các tính năng khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những ứng dụng độc hại được cài đặt, hậu quả của nó có thể dẫn đến việc toàn bộ thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp và đăng tải những bài viết mà bạn khó có thể lường trước được.

Do đó, trong bài viết hôm nay, Download.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách kiểm soát những ứng dụng cài đặt trên Facebook đang sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Sau đó, hãy thoải mái loại bỏ những cái không cần thiết để bảo mật thông tin cá nhân và quyền riêng tư của bạn.

vui long đăng nhập đên tai khoản của bạn trươc Facebook Cá nhân bạn.

Sau khi đăng nhập, vào biểu tượng khoanh đỏ và chọn Cài đặt.

Tiếp theo, chọn Ứng dụng và tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng trước đây sẽ hiển thị ở đây.

Để gỡ cài đặt ứng dụng trên Facebook, vui lòng di chuột qua biểu tượng văn bản NS và lựa chọn Di dời.

Sau đó, một hộp thoại sẽ mở ra và hỏi bạn có muốn xóa ứng dụng này khỏi Facebook hay không. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ hoạt động của ứng dụng, bao gồm: hình ảnh, bài viết, video trên Facebook thì hãy tích vào ô trống phía trước. Xóa tất cả PhotoFunia của bạn … Tiếp theo, nhấn Di dời để tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng.

Ngoài ra, nếu bấm vào biểu tượng cây bút, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt tùy ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thông tin cá nhân mà ứng dụng này có quyền truy cập.

Hy vọng rằng thông qua các hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ có một trải nghiệm duyệt web và Facebook thú vị và hoàn toàn không có rủi ro.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment