Giá iPhone sẽ bị ảnh hưởng do chính sách áp thuế bổ sung 10% của Mỹ

0

Trong một tuyên bố do Tổng thống Trump đưa ra Start từ ngày 1 tháng 9, Mỹ sẽ áp thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa và sản phẩm nhập khẩu của Trung Quốc. Trong đó, thuế suất 10% áp dụng cho các mặt hàng điện thoại thông minh, bao gồm cả iPhone được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo iPhonehacks, Mỹ sẽ Start áp dụng thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa và sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc vào nước này vào ngày 1 tháng 9. Điều này không bao gồm 250 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc đã phải chịu mức thuế 25%.

☑️ Xem thêm:  6 mẹo phân biệt đồ điện tử thật và giả

Được biết, thuế 10% sẽ được áp dụng cho một loạt các mặt hàng từ điện thoại di động bao gồm iPhone, Laptop đến đồ chơi, giày dép …

Cho đến nay, mức thuế 25% mà Mỹ áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc chủ yếu ảnh hưởng đến các phụ kiện như bộ sạc và dây cáp.

điện thoại Iphone

Xem thêm: Chiêm ngưỡng hệ thống cày xem chuyên nghiệp của Youtube Việt Nam

Một số công ty có thể sẽ phải chịu mức thuế 10% này trong khi những công ty khác sẽ chuyển mức thuế này cho người tiêu dùng. Hiện chưa rõ liệu Apple có điều chỉnh giá iPhone để áp dụng mức thuế này hay không.

☑️ Xem thêm:  Cách khắc phục điện thoại di động bị nóng

Đối tác của Apple Foxconn đã xác nhận rằng các nhà máy của họ bên ngoài Trung Quốc đã có thể đáp ứng nhu cầu iPhone ở Mỹ.

Ông Trump giải thích trên Twitter rằng Trung Quốc đã rút khỏi nhiều thỏa thuận thương mại khiến ông đưa ra quyết định này. Tổng thống tin rằng bằng cách đánh thuế hàng hóa Trung Quốc, các công ty Mỹ sẽ buộc phải chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Nhưng nếu chiến tranh vẫn đang diễn ra, người tiêu dùng và các công ty Mỹ sẽ phải chịu gánh nặng thuế này trong tương lai.

☑️ Xem thêm:  Cách sửa lỗi search của windows 10 không hoạt động

Leave A Reply

Your email address will not be published.