Chia sẻ kiến thức

Game NFT là gì? Tại sao game NFT lại hot như vậy?

0

Game NFT (Non-Fungible Token) chỉ là game được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain. Mỗi Game sẽ có nền kinh tế và Token (xu) riêng. Người chơi khi tham gia giao lưu, và nhận được những phần quà bằng NFT giá trị.

Do tính độc đáo của nó, mỗi NFT đại diện cho một vật phẩm duy nhất trong thế giới ảo. Một NFT có nhiều trường hợp sử dụng. Nó có thể là một tài sản kỹ thuật số trong một Game, một tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử sưu tầm được hoặc thậm chí là một vật thể trong thế giới thực như bất động sản. NFT đã giải quyết được vấn đề lâu nay trong việc tạo ra quyền sở hữu và tổng hợp kỹ thuật số phi tập trung trong một thế giới “copy-paste”.

Không giống như các Game truyền thống, các vật phẩm của người chơi sẽ nằm trong tài khoản. Với các Game blockchain, bạn kiểm soát tiền tệ và vật phẩm của mình. Bạn có thể gửi, tặng hoặc bán cho bất kỳ ai mà không cần phải đưa tài khoản của mình như Game truyền thống. Đơn vị tiền tệ trong các Game kiếm tiền NFT là một mã thông báo mật mã, có giá trị riêng cho mỗi Game.

Tại sao Game NFT lại hot như vậy?

  • Sự phát triển của tiền điện tử và công nghệ Blockchain: Không quá khi nói đến sự phát triển vượt bậc, phá vỡ nhiều kỷ lục của thị trường tiền mã hóa, Bitcoin thu hút sự chú ý của nhiều người với cuộc chơi NFT với nền kinh tế sử dụng tiền mã hóa và tiền ảo.
  • Chơi Game và kiếm tiền cùng một lúc: Không có gì tốt hơn là có thể kiếm sống từ niềm đam mê của bạn. Ngoài ra, lối chơi thú vị và lợi nhuận cao khiến game NFT trở thành lựa chọn hàng đầu của các game thủ.
  • Lợi nhuận cao: Game NFT là một môi trường mới, sinh lời hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư thông minh với nhiều giao dịch giá trị cao được truyền thông liên tục. Nó cũng phần nào thúc đẩy tâm lý muốn làm giàu khiến nhiều người chơi đăng ký tài khoản game NFT.
  • Dịch vòi trứng kéo dài khiến nhiều người phải ở nhà, thất nghiệp, mất nhiều thời gian rảnh rỗi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Các hình thức kiếm tiền online, tại nhà sẽ được rất nhiều người quan tâm, lựa chọn tối ưu giữa mùa dịch bệnh.

Tác dụng của Token trong Game:

  • Trao đổi, mua và bán các vật phẩm Game
  • Đặt cọc để nhận vật phẩm / mã thông báo thưởng
  • Trang bị động vật (nâng cấp trải nghiệm người chơi)
  • Tương lai khi kết hợp với DeFi sẽ có rất nhiều lợi ích.

5 Game NFT hay nhất

1. Axie Infinity

Game đầu tiên cũng là game của Việt Nam, gây được tiếng vang trong giới Blockchain. Axie Infinity có mô hình tương tự như game Pokemon – với các sinh vật sưu tầm và các trận chiến. Axie Infinity nằm trên chuỗi khối Ethereum, cung cấp cho người dùng thu nhập tiềm năng dựa trên việc giao dịch Small Love Potions (SLP), quái thú Axies và mã thông báo Axie Infinity Shards (AXS). SLP và AXS đều đang được giao dịch trên Binance.

2. Game NFT miễn phí Decentraland

Dựa trên công nghệ blockchain của Ethereum. Game xây dựng một thế giới ảo, Tại đây người chơi có thể tạo nhân vật, mua xe, tham gia các sự kiện, xây nhà,… giống như một xã hội thu nhỏ.

Các mặt hàng trên Decentraland đã có những giao dịch rất giá trị như: một lô đất ảo được rao bán với giá hơn 900.000 USD. Quá hấp dẫn phải không?

Xem thêm: Project L – Liên Minh Huyền Thoại phiên bản chiến đấu tung video gameplay đầu tiên của Riot game

3. Hộp cát

Đây là một dự án game sẽ được đưa vào thực hiện vào cuối năm 2020, nó giống như Decentraland là một game thế giới ảo sử dụng công nghệ được xây dựng trên nền tảng blockchair của Ethereum.

Tại đây người chơi hoàn toàn miễn phí, không bị kiểm soát bởi bất kỳ nhà điều hành game nào. Mọi người được phép thu thập các loại tiền tệ (đơn vị tiền cát trong game) khi chơi và có thể sử dụng chúng để mua bán, trao đổi.

4. Thú cưng DeFi của tôi

Đây là sự kết hợp giữa Game truyền thống và hệ thống tài chính phi tập trung. Trong game, bạn sẽ điều khiển thú cưng của mình chiến đấu với những người chơi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu thập và nuôi cho mình những loại thú cưng mới.

My Defi Pet hiện có giá trị vốn hóa thị trường khoảng $ 41.300.386.

Hy vọng những thông tin giúp bạn có cái nhìn tổng quan về game NFT và cách thức hoạt động của nó!

(Tổng hợp nhiều nguồn)

Leave a comment